Hoa kỳ kẻ lừa đảo bị cáo buộc chứng khoán giả với giá 11 triệu usd bitcoin (BTC)

Hòa-kỳ-kẻ-lừa-đảo-chứng-khoáng-giả-với-giá-11-triệu-usd-bitcoin-(BTC)

Hoa kỳ kẻ lừa đảo bị cáo buộc chứng khoáng giả với giá 11 triệu usd bitcoin (BTC) theo bản cáo trạng của theo Doj mới đây và các truy tố gân đây khác về tiền điện tử

Hoa Kỳ đã dẫn độ một công dân Thụy Điển khỏi Thái Lan vì cáo buộc bán chứng khoán lừa đảo cho các nhà đầu tư trực tuyến, thu được số bitcoin (BTC) trị giá hơn 11 triệu đô la.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) xuất bản vào ngày 18 tháng 11, Roger Nils-Jonas Karlsson đang trên đường đến Hoa Kỳ để đứng ra xét xử thay mặt mình và công ty của mình, Công ty Chứng khoán Đông Metal.

Bản cáo trạng

Theo DoJ, Karlsson đã bị bắt vào ngày 17 tháng 6. Vào ngày 25 tháng 7, một bồi thẩm đoàn liên bang Hoa Kỳ đã truy tố Karlsson về các cáo buộc gian lận chứng khoán, gian lận dây và rửa tiền.

Karlsson bị cáo buộc đã sử dụng Chứng khoán Đông kim, cũng như một loạt các danh tính trực tuyến giả, để các nhà đầu tư trả 98 đô la cho mỗi cổ phiếu trong công ty theo lời hứa về khoản thanh toán cuối cùng là 1,15 kg vàng cho mỗi cổ phiếu – tính đến thời điểm báo chí, trị giá gần như 60.000 đô la.

Hòa-kỳ-kẻ-lừa-đảo-chứng-khoáng-giả-với-giá-11-triệu-usd-bitcoin-(BTC)-1

 

Điều hành hoạt động kinh doanh này từ xa, Karlsson đã thanh toán từ các nhà đầu tư bằng cách sử dụng các loại tiền ảo bao gồm Bitcoin, với lời hứa sẽ trả lại 97% giá trị khoản đầu tư ban đầu của họ trong trường hợp khoản thanh toán vàng không bị phá vỡ.

DoJ nói rằng 3.575 người đã đầu tư tổng cộng hơn 11 triệu đô la vào kế hoạch của Karlsson. Sau khi phát hành, số tiền đó hiện đang bị ràng buộc trong thị trường bất động sản của Thái Lan.

Các vụ truy tố gần đây khác về tiền điện tử

Cuối tuần trước, một người sáng lập chương trình ponzi khổng lồ OneCoin, tập trung vào một loại tiền điện tử không tồn tại, đã nhận tội với các cáo buộc bao gồm gian lận và rửa tiền. Người đàn ông, Konstantin Ignatov, phải đối mặt với 90 năm sau song sắt.

Tòa án quận phía Nam của New York gần đây đã truy tố một người đàn ông vì tội lừa đảo qua đường dây. Asa Saint Clair được cho là đã sử dụng các quỹ đầu tư tồi tệ để tài trợ cho các công ty khác của mình cũng như một số cuộc sống cao cấp ở Manhattan.

xem thêm : Cảnh sát Philippine bắt giữ 277 người liên quan tới lừa đảo tiền điện tử

Xem thêm hình ảnh đẹp: Hình nền chúc mừng năm mới, hình nền pháo hoa mừng năm mới, ảnh bìa chúc mừng năm mới, ảnh bìa chúc tết nguyên đán, hình ảnh động mừng năm mới, hình ảnh động mừng sinh nhật, bánh kem chúc mừng sinh nhật, hoa hồng mừng sinh nhật, hình ảnh đẹp

Đánh giá bài viết