Keyword

HitBTC dự định tạm ngưng dịch vụ tại Nhật Bản cho đến quý 3/2018

HitBTC dự định tạm ngưng dịch vụ tại Nhật Bản

HitBTC dự định tạm ngưng dịch vụ tại Nhật Bản cho đến quý 3/2018 – Sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC cho biết họ có kế hoạch mở lại giao dịch tại Nhật Bản thông qua một “thực thể đã đăng ký”. Sau khi cấm cư dân Nhật Bản giao dịch trên nền tảng của mình về vấn đề “tuân thủ”, theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin vào ngày 4/6.

Xem thêmNhững sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị chặn truy cập ở Trung Quốc

Trong một bài blog, sàn giao dịch lớn thứ 8 thế giới tính theo khối lượng giao dịch (theo dữ liệu của Coinmarketcap) này đã vạch ra các kế hoạch tiếp theo sau khi người dùng nhận được thư cảnh báo rằng sàn sẽ đóng băng các tài khoản được liên kết với Nhật Bản do các vấn đề về “tuân thủ”.

“Công ty đã bàn bạc với cơ quan quản lý và quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh đối với cư dân Nhật Bản để tuân thủ quy định hiện hành”, trích bài viết.

“Các biện pháp đã được thực hiện để đáp ứng những thay đổi quy định gần đây của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), và sẽ chỉ áp dụng cho những người sống trong nước.”

Mặc dù không nêu rõ những thay đổi cụ thể nào đã dẫn đến động thái này, nhưng sàn giao dịch dường như đã lên kế hoạch để mở lại khả năng giao dịch tại Nhật trong thời gian tới.

“Trước đó, cũng trong năm nay, đội ngũ HitBTC đã bắt đầu làm việc với một công ty luật Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, nhằm mục đích để HitBTC được thông qua trong việc thiết lập chi nhánh và thủ tục cấp phép tại địa phương để có thể tiếp tục dịch vụ cho người dân Nhật Bản”, theo bài viết. Họ cũng đã liên lạc với “cơ quan chức năng và cơ quan quản lý từ các khu vực khác nhau trên thế giói” về vấn đề này.

Nhật Bản đã tìm cách chính thức hóa thị trường giao dịch tiền điện tử trong những tháng gần đây sau đợt tấn công 530 triệu USD của Coincheck hồi tháng Giêng.

Sau nhiều cuộc họp, các biện pháp khắc phục hậu quả và mua lại Coincheck bị ảnh hưởng mạnh. Các nhà khai thác vẫn tiếp tục xem Nhật Bản là một quốc gia tiềm năng.

Tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Group đã ra mắt sàn giao dịch đầu tiên của họ trong tuần này, cạnh tranh với các đối thủ bao gồm Yahoo! và Coinbase lớn nhất ở Mỹ.

Trong khi đó, HitBTC dự kiến ​​sẽ ra mắt các công ty con trong Quý 3 năm nay.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết