Keyword

Hàn Quốc thành lập hiệp hội luật Blockchain nhằm phát triển khung pháp lý

Hàn Quốc thành lập hiệp hội luật Blockchain

Theo một số nguồn tin chia sẻ trên cộng đồng mạng cho biết Hàn Quốc thành lập hiệp hội luật Blockchain nhằm phát triển khung pháp lý để phát triển Blockchain.

Xem thêmSmart Contract (hợp đồng thông minh) là gì ? Ai là người tạo ra Smart Contract ?

Một nhóm các chuyên gia blockchain Hàn Quốc sẽ thành lập một cơ quan pháp luật để khám phá công nghệ và áp dụng nó trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội, tin tức địa phương Yonhap News báo cáo ngày 20 tháng 8.

Theo thông báo, hiệp hội, được gọi là “Blockchain Law Society”, được thiết lập để chính thức ra mắt tại Hàn Quốc vào thứ Sáu ngày 24 tháng 8 này.

Tổ chức tập trung vào blockchain nhằm mục đích phát triển một khuôn khổ pháp lý cho các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), cũng như thiết lập sự hợp tác giữa các lĩnh vực khác nhau như “kinh tế, kỹ thuật máy tính” và kinh doanh.

Hiệp hội Luật Blockchain sẽ sử dụng những nỗ lực của các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, như các cơ quan pháp lý, trường đại học và các chuyên gia ngành khác để nghiên cứu các khía cạnh pháp lý của công nghệ mới và phát triển pháp luật điều chỉnh blockchain, báo cáo Yonhap News.

Đầu năm nay, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) đã công bố một khung tự điều chỉnh nội bộ cho 14 trao đổi mã hóa thành viên của mình, bao gồm các yêu cầu chính như nắm giữ khách hàng điều hành riêng biệt và xuất bản báo cáo tài chính thường xuyên.

Vào tháng Bảy, ba bộ của Hàn Quốc – Cục Thống kê Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiết lộ một sáng kiến ​​hợp tác để thiết lập các phân loại ngành mới cho các tiêu chuẩn ngành công nghiệp blockchain trong nước.

Gần đây, Hàn Quốc cũng đã công bố kế hoạch để thúc đẩy công nghệ blockchain cùng với bảy lĩnh vực khác của nền kinh tế trong nước, có kế hoạch đầu tư 5 triệu won hoặc khoảng 4,4 tỷ đô la vào năm tới.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết