Keyword

Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ Won (918 tỷ USD) vào Blockchain trong năm 2019

Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ Won (918 tỷ USD) vào Blockchain trong năm 2019

Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ Won (918 tỷ USD) vào Blockchain trong năm 2019 – Chính phủ Hàn Quốc đã dành 5 nghìn tỷ won (4,4 tỷ đô la) của ngân sách nước này cho chương trình ‘Tăng trưởng thông qua Đổi mới’ trong tám lĩnh vực công nghệ quan trọng với trọng tâm nhất là công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong một cuộc họp tại Seoul hôm thứ Hai, Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã xác nhận kế hoạch đầu tư 5 nghìn tỷ won cho chương trình đổi mới vào năm 2019, tăng 65% so với chi tiêu ngân sách năm nay.

Chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm đến việc phát triển cơ sở hạ tầng của nền kinh tế nền tảng với trọng tâm rõ ràng về blockchain,big data và trí tuệ nhân tạo.

Theo trích dẫn của tạp chí Yonhap Hàn Quốc. Bộ Tài chính cho biết:

“Các biện pháp này sẽ giúp tạo thuận lợi cho nền kinh tế nền tảng, từ đó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sáng tạo.”

Theo các chi tiết từ trang web của Bộ, các lĩnh vực như big data, AI, blockchain đã nhìn thấy một khoản đầu tư 579,9 tỷ won (511 triệu USD) trong năm 2018. Năm 2019, Bộ Tài chính Hàn Quốc tiết lộ khoản đầu tư 1.040 tỷ won (918 tỷ USD) cho các lĩnh vực, tăng gần 80% so với năm 2018.

Về việc xây dựng một “nền tảng big data”, Bộ cho biết:

Chính phủ sẽ tập trung vào việc thúc đẩy big data và AI, phát triển công nghệ blockchain để đảm bảo vấn đề an ninh quản lý dữ liệu và thúc đẩy nền kinh tế chia sẻ.

Chính phủ cũng phân bổ chi tiêu ngân sách lên tới 60 tỷ won (53 triệu đô la) để ‘đào tạo’ 10,00 chuyên gia trong tám lĩnh vực đầy hứa hẹn, cũng sẽ được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 30 nghìn tỷ won (26 tỷ đô la) của nhà nước.

Những phát triển này diễn ra vào thời điểm bộ khoa học và công nghệ thông tin của nước này đang tích cực thúc đẩy giáo dục blockchain trong giới trẻ Hàn Quốc. Hơn nữa, Thống đốc đảo Jeju đã đưa ra yêu cầu tại một cuộc họp với Kim Dong-yeon, bộ trưởng tài chính của Hàn Quốc và phó thủ tướng, và các quan chức chính phủ khác trong nỗ lực đặt hòn đảo Jeju đi đầu trong nền kinh tế mật mã của Hàn Quốc.

Theo CCN

Đánh giá bài viết