Keyword

GMO Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để thanh toán

gmo nhat ban se su dung blockchain de thanh toan

Tincoinviet mời các bạn cùng đi khám phá xem Ngân hàng Web khổng lồ trên Internet của GMO Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để thanh toán như thế nào

Mới đây tập đoàn công nghệ GMO Nhật Bản đã ra mắt ngân hàng trực tuyến sử dụng công nghệ blockchain với phương thức thanh toán cũng như các dịch vụ tài chính nhanh hơn và rẻ hơn.

Trong thông báo gần nhất hôm thứ ba, tập đoàn Internet GMO đã xác nhận sự ra mắt của Ngân hàng Net Aozora GMO hợp tác với Tập đoàn Ngân hàng Aozora, sáng kiến đã được chuẩn bị từ tháng 7 năm 2016 sẽ thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain, Trí thông minh nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) để cung cấp các dịch vụ tài chính mới thông qua các công nghệ tài chính.

Sự ra đời của một xã hội không dùng tiền mặt trong bối cảnh sự gia tăng của điện thoại thông minh và tiến bộ nhanh chóng của công nghệ tài chính trong xã hội đã dẫn đến các dịch vụ tài chính mới như các khu định cư thuận tiện và ngay lập tức sắp tới, một thông cáo báo chí từ GMO Aozora Net Bank bổ sung thêm, chính nó như là “tất cả mọi thứ cho khách hàng, nhằm trở thành ngân hàng công nghệ số 1”.

Rõ ràng, ngân hàng mới xác nhận rằng nó sẽ sử dụng công nghệ blockchain phi tập trung để giải quyết các khoản thanh toán trong một trục được đánh dấu từ các giao thức ngân hàng truyền thống bao gồm một giám sát hoặc một người trung gian.

Ngân hàng trực tuyến GMO Aozora Net Bank này cho biết:

“Thông qua ứng dụng của công nghệ blockchain, có một sự gia tăng kỳ vọng cho sự đột phá về thanh toán và dịch vụ tài chính an toàn hơn và rẻ hơn.”

Ngân hàng internet mới sẽ nắm giữ một phần lớn quyền sở hữu của Ngân hàng Aozora ở mức 85,1% với số cổ phần còn lại chia đều GMO Internet và GMO Financial Holdings.

Ngân hàng internet sẽ được bắt nguồn từ năm cột cụ thể, “bảo mật”, “tốc độ”, “rẻ tiền”, “tiện lợi” và “trải nghiệm người dùng mới”, tài liệu được thêm vào, tiếp tục nói rằng cuối cùng dự định trở thành “nền tảng ngân hàng” ”Cho phép công nghệ thanh toán của mình cho các công ty trên nhiều ngành.

Bước đột phá tài chính gần nhất GMO Internet với ngân hàng trực tuyến mới của mình sau khi ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa của nó, lần đầu tiên công bố tháng 5 năm 2017. Kể từ đó, GMO cũng đã đầu tư vào hoạt động khai thác Bitcoin riêng của mình ở châu Âu, trả người lao động trong Bitcoin và gần đây đã công bố khai thác điện toán đám mây dịch vụ cho bitcoin và bitcoin cash, sẽ được đưa ra vào tháng 8 năm nay.

Tháng trước, GMO đã công bố giàn khai thác bitcoin của riêng mình – giàn khoan mã hóa bản địa đầu tiên ra khỏi Nhật Bản – sẽ được vận chuyển vào tháng 10 với tư cách là nhà khai thác tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới sử dụng chip bán dẫn 7nm.

Đánh giá bài viết