Keyword

Giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain trong du lịch

Ứng dụng Blockchain trong du lịch

Công nghệ Blockchain hiện đang được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong ngành du lịch. Vậy công nghệ tương lai này đã mang đến những thay đổi gì cho du lịch. Mời bạn cùng Tincoinviet.net tìm hiểu qua bài viết “Giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain trong du lịch”. 

Hạn chế gian lận

Với Blockchain, một khi thanh toán đã hoàn tất, bạn sẽ không thể đảo ngược giao dịch đó. Với cơ chế này thì việc gom vé kiếm lời sẽ bị triệt tiêu.

Bảo mật dữ liệu, hồ sơ du lịch

Blockchain có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý và bảo mật dữ liệu. Nếu nhân viên có thông tin Blockchain của mình, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho cả nhân viên và công ty. Các công ty sẽ không phải xây dựng các kết nối API mới giữa cơ sở dữ liệu hồ sơ của nhà cung cấp và hệ thống danh sách người mua mỗi khi triển khai mới.

Người dùng chỉ cần tạo hồ sơ một lần và cấp quyền truy cập tài khoản đó với nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu khách hàng sẽ là duy nhất, và những ai có quyền xem nó đều được cấp quyền truy cập có kiểm soát.

Blockchain trong du lịch

Thời gian

Những cải tiến gần đây đều tập trung về mục đích xử lý chuyển tiền Blockchain nhanh hơn. Blockchain sẽ giúp các giao dịch diễn ra nhanh hơn, bỏ qua việc người trung gian và lệ phí cho người trung gian, với Blockchain việc chuyển tiền trong thời gian thực, thanh toán tức thời, kiểm tra hợp lý và liên tục , điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành du lịch.

Nhiệm vụ chăm sóc

Với Blockchain, bạn có thể dễ dàng đoán trước được cách hệ thống quản lý rủi ro có thể được cấp quyền truy cập vào vị trí của khách du lịch bất cứ lúc nào.

Người quản lý du lịch, nhìn vào bản đồ nơi ở của nhân viên, sẽ thấy cập nhật này bất cứ khi nào đặt phòng mới được tạo lập, sửa đổi hoặc hủy bỏ, thêm vào khi một khách du lịch lên máy bay, check-in tại khách sạn hoặc bắt đầu thuê xe … . Hay có lẽ hệ thống không sử dụng chỉ tiết đặt chỗ để theo dõi hành trình du lịch mà thay vào đó nhận được cập nhật thời gian thực từ một thiết bị có tính năng IoT. Hồ sơ y tế lưu trữ trên mạng lưới Blockchain cũng có thể trợ giúp cho một du khách cần cấp cứu.

Trên đây là một vài lợi ích mà công nghệ Blockchain mang đến cho ngành du lịch. Hi vọng trong tương lai, công nghệ ngày sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

>> Xem thêm: Lợi ích của ứng dụng Blockchain trong ngành hàng không

Đánh giá bài viết