Giá XRP giảm sâu trong 24 giờ khi các sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết

Giá XRP giảm 24% trong 24 giờ khi các sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết

Giá XRP đã giảm 41% trên Binance sau khi có tin tức về vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple. Do đó, một số sàn giao dịch nhỏ đã tạm dừng giao dịch XRP. Cho đến nay, ba sàn giao dịch nhỏ là OSL, Beaxy và CrossTower đã tạm thời ngừng giao dịch hoặc loại bỏ XRP.

>> Xem thêm: Đừng mong đợi Coin Center sẽ ủng hộ XRP khi đối mặt với SEC

Biểu đồ giá XRP hàng ngày
Biểu đồ giá XRP hàng ngày

Các sàn giao dịch khác có thể xóa XRP

Theo các luật sư nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, các sàn giao dịch niêm yết XRP sẽ gặp rủi ro nếu mã thông báo được coi là chứng khoán. 

Hailey Lennon, một đối tác của Anderson Kill, cho biết :

“Bạn biết ai sẽ gặp rủi ro nếu XRP được coi là chứng khoán không? Tất nhiên là tất cả các sàn đã niêm yết XRP” 

SEC cáo buộc Ripple trả tiền cho các sàn giao dịch để cho phép “mua và bán XRP” trên nền tảng của họ.

Đơn kiện chính thức do SEC đệ trình cho biết Ripple đã ký kết thỏa thuận với ít nhất 10 nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đơn kiện viết :

“Trong năm 2017 và 2018, Ripple cũng đã ký kết các thỏa thuận với ít nhất mười nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số – không có nền tảng nào được đăng ký với SEC với bất kỳ khả năng nào và ít nhất hai trong số đó có địa điểm kinh doanh chính tại Hoa Kỳ – cung cấp cho khuyến khích niêm yết và giao dịch đối với XRP. Ripple đã trả các nền tảng này một khoản phí, thường là bằng XRP, để cho phép mua và bán XRP trên hệ thống của họ và đôi khi là động lực để đạt được các chỉ số về khối lượng ”.

Nếu XRP chính thức được coi là chứng khoán, Lennon lưu ý rằng 10 sàn giao dịch được trích dẫn bởi vụ kiện có khả năng gặp rủi ro lớn nhất.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, cho biết ông sẽ “quyết liệt đấu tranh” và “chứng minh trường hợp của chúng tôi” với người đồng sáng lập Chris Larsen.

Garlinghouse nhấn mạnh rằng anh ấy có tùy chọn giải quyết riêng với SEC, nhưng đã quyết định không đi theo con đường đó . Do đó, cần có quyết định cuối cùng của tòa án ở Mỹ để chính thức kết luận XRP có phải là chứng khoán hay không.

Một số sàn giao dịch có thể sẽ tạm dừng giao dịch trong tương lai gần cho đến khi có quyết định chính thức của tòa án. OSL, một sàn giao dịch tiền điện tử và không cần kê đơn ở Châu Á, cho biết :

“Theo hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của công ty, chúng tôi đã tạm ngưng tất cả các dịch vụ thanh toán bằng XRP bằng USD và giao dịch trên nền tảng OSL, có hiệu lực ngay lập tức và cho đến khi có thông báo mới.”

Giá XRP có rủi ro

Từ quan điểm kỹ thuật, các nhà giao dịch nói rằng XRP đang ở trong tình huống “làm hoặc chết”, nơi nó sẽ phải bật lên mạnh mẽ ở mức hiện tại khoảng 0,35 đô la hoặc phải đối mặt với nhiều giảm giá hơn.

Dưới 0,35 đô la, cơ hội giảm mạnh hơn đến mức đầu năm 2020 sẽ tăng lên. Mặc dù một cuộc biểu tình cứu trợ cũng không nên bị loại trừ.

Alex Saunders, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết XRP vẫn còn rủi ro cho các nhà giao dịch cho đến khi xung đột quy định với SEC được giải quyết. Anh ấy viết :

“Với rất nhiều đồng xu mang lại lợi nhuận khổng lồ. Thật là ngớ ngẩn khi gắn bản thân vào $ XRP khi họ đang bị kiện bởi SEC. Các sàn giao dịch sẽ bị hủy niêm yết và ngành dịch vụ tài chính sẽ không dám động đến nó cho đến khi được giải quyết. Các nhà đầu tư giỏi thừa nhận mọi thứ đã thay đổi và tiếp tục. ”

Sự không chắc chắn xung quanh XRP cũng đã được phản ánh bởi sự gia tăng đột biến trong hoạt động truyền thông xã hội xung quanh tiền điện tử. Đồng thời, tâm lý xung quanh XRP đã giảm xuống mức thấp thứ hai được ghi nhận trong lịch sử, theo dữ liệu từ TheTie.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết