Giá BTC tăng 5% sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua ‘quảng cáo 900 tỷ đô la cho Bitcoin’

Giá BTC tăng 5% sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua 'quảng cáo 900 tỷ đô la cho Bitcoin'

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao trên 23.500 đô la vào ngày 22 tháng 12 sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua ‘quảng cáo 900 tỷ đô la cho Bitcoin’. 

Giá BTC tăng 5,2% 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy BTC/USD quay trở lại vị trí bị mất vào cuối tuần, đứng đầu ở mức 23.625 đô la tại thời điểm viết bài

Sau khi giảm 21.800 đô la vào thứ Hai, thị trường đã thiết lập một xu hướng khác trong ngày hôm nay, với Bitcoin tăng hơn 5% và thêm 1.200 đô la chỉ sau sáu giờ.

>> Xem thêm: Bitcoin vượt qua mức cao lịch sử – Đây là lý do tại sao nó khác với năm 2017

Biểu đồ hàng giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các yếu tố vĩ mô kết hợp để hỗ trợ sự hấp dẫn của Bitcoin, với việc Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích virus coronavirus hơn 908 tỷ đô la.

“Một quảng cáo trị giá 900 tỷ đô la khác cho Bitcoin,” Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, tóm tắt sau cuộc bỏ phiếu. 

Dữ liệu sổ đặt hàng bản đồ nhiệt cho thấy áp lực bán ở mức 24.000 đô la và mức kháng cự chắc chắn ở mức 25.000 đô la vẫn duy trì, phần nào làm giảm triển vọng của một đợt tăng mạnh hơn đối với mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mức độ mua và bán của trao đổi bitcoin tính đến ngày 22 tháng 12. Nguồn: Các chỉ số vật chất
Mức độ mua và bán của trao đổi bitcoin tính đến ngày 22 tháng 12. Nguồn: Các chỉ số vật chất

Đồng thời, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cảnh báo rằng mức giảm xuống dưới 20.000 đô la sẽ không “đáng ngạc nhiên” trong điều kiện hiện tại.

“Mọi người đang tập trung vào 19.500 đô la hiện tại và tôi nghĩ đây là mức rất quan trọng cần theo dõi, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi giảm xuống dưới 19.500 đô la xuống còn 18.500 đô la để thanh lý tất cả những người đã lâu dài ở phạm vi đó,” ông tóm tắt trong một bản cập nhật video vào thứ Ba.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy: Đợt tăng giá tuần trước là “những người khác”

Trong khi đó, các bình luận mới từ Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã đặt ra nghi ngờ về ý tưởng rằng các khoản mua vào Bitcoin khổng lồ của công ty là nguyên nhân dẫn đến đà tăng dữ dội của tuần trước. 

Phát biểu trên Funky Crypto Podcast , Saylor nói rằng các giao dịch mua của anh ấy diễn ra dưới dạng các đợt tần suất cao từ 1.000 đến 2.000 đô la, và không phải là một lần. 

“Tôi không phải là một ngọn nến xanh. Những ngọn nến xanh là những chàng trai khác, ”anh tiết lộ.

Theo Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật của công ty quản lý tài nguyên giám sát trực tuyến Glassnode, những “kẻ khác” đó có thể vẫn chưa được biết đến công khai. Trong một loạt các tweet vào thứ Hai, Schultze-Kraft lập luận rằng những người mua lớn MicroStrategy, Grayscale và những người khác không phải là những người duy nhất lấp đầy túi của họ.

“Bạn thực sự nghĩ rằng họ đang ở một mình? Tất nhiên là không, ”anh viết.

“Mong đợi nhiều hơn nữa khi di chuyển. Chúng đang đến – dần dần, rồi đột ngột. “

 
 
Theo Cointelegraph
Đánh giá bài viết