Keyword

Giá Bitcoin sụt giảm nhẹ trong ngày thị trường tài chính đỏ lửa

Giá Bitcoin sụt giảm nhẹ trong ngày thị trường tài chính đỏ lửa

Đồng Bitcoin (BTC) vẫn đang loay hoay tìm hướng đi riêng cho mình trong bối cảnh màu đỏ bao phủ thị trường tài chính truyền thống nối chung, tiền ảo nói riêng và sự ảnh hưởng từ gói hỗ trợ kinh tế khổng lồ mà chính phủ Mỹ sắp tung ra.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch trên ngưỡng giá 5000 USD một chút, sau sự thất bại trong việc giữ vững mức hỗ trợ 5500 USD vào cuối ngày thứ ba.

Matthew Dibb, người đồng sáng lập và COO của Stack, đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường tiền ảo đã nói rằng, thị trường chứng khoán toàn cầu đang quay lưng lại với những nỗ lực kích thích kinh tế do chính phủ Mỹ đưa ra, với việc chỉ số S & P 500 ghi nhận mức giảm lớn nhất trong một ngày vào thứ Hai kể từ năm 1987.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thực hiện cắt giảm lãi suất khẩn cấp xuống còn 0 -0,25% vào đầu ngày thứ Hai và tuyên bố nới lỏng định lượng mới dưới hình thức mua tài sản ít nhất 700 tỷ đô la. Hành động được các chuyên gia thế giới nhận định là “phát bắn của khẩu súng mạnh nhất trong kho vũ khí” mà FED nắm giữ.

Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu hồi phục này nào, điều này có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư đang lo lắng về sự hiệu quả của những tính toán của FED. Đồng thời, do những ảnh hưởng nặng nề từ virus Corona đến các ngành kinh tế mũi nhọn của hàng loạt quốc gia lớn, biến động kinh tế càng trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Simo Peters, chuyên gia phân tích thị trường của eToro, nhận định rằng thị trường tiền điện tử hiện tại đang rất thiếu quyết đoán, đó là lý do tại sao Bitcoin lại kẹt trong mô hình tam giác tại khung thời gian trong ngày.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 4h

Giá Bitcoin (BTC) giảm nhẹ

Bitcoin đã tạo ra một hình tam giác tăng dần bao gồm hai đường trendline – đường trendline ngang cho thấy mức kháng cự và đường trendline tăng được xác định từ mức thấp cao hơn.

Với một nến 4h đóng cửa ở cạnh trên của tam giác, tức là mức 5945 USD, sẽ xác nhận đà tăng tối đa đến 6425 USD (mức thấp trong tháng 12).

Tuy nhiên, nếu đầu dưới của tam giác ở mức 4865 USD bị xuyên thủng, đồng tiền lớn nhất thị trường sẽ rơi tự do và nhiều khả năng sẽ chạm được đáy 4000 USD.

Biểu đồ hàng ngày

Giá Bitcoin (BTC)

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI trong 14 ngày đang báo hiệu các điều kiện quá bán với chỉ số dưới 30, trong khi biểu đồ MACD đang tạo ra mức thấp hơn dưới đường zero, một dấu hiệu cho thấy đà giảm giá đang yếu dần.

== Xem thêm: POC là gì? Cơ chế đồng thuận Proof of Concept (POC) hoạt động thế nào

Nguồn: CoinDesk

Đánh giá bài viết