Giá Bitcoin giảm dưới $10.000 các nhà phân tích để mắt tới một cú nảy

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 10.000 USD vào tối ngày 04/09 khi áp lực bán kết hợp với sự trở lại của đồng đô la Mỹ gây ra nhiều mất mát hơn cho phe mua.

Giá BTC bật lên ở 9.900 USD

giá bitcoin hiện tai

Dữ liệu từ Coin360 và Cointelegraph Markets cho thấy cặp BTC/USD đã chạm mức bốn con số trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, ghi nhận mức lỗ hơn 10% trong 24 giờ.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã cố gắng lấy lại mức 10.500 USD trước khi thất bị và để mất mức năm con số lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7.

Động thái thoái lui của BTC diễn ra trong bối cảnh chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) hồi phục, khi mà Bitcoin đã chứng kiến mối tương quan nghịch đảo ngày càng tăng với chỉ số này trong tháng 8.

Tại thời điểm viết bài, sự biến động là đáng chú ý khi giá BTC dao động quanh mốc 10.000 USD. Sự phục hồi đã đưa BTC trở lại 10.400 USD trong vài phút sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 9.900 USD.

tỷ giá bitcoin hiện tại

Nhà phân tích để mắt tới sự hình thành đáy và “mùa altcoin” mới

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, có một sự quan tâm sâu sắc đến việc thiết lập đáy hỗ trợ – điều gì đó có thể xảy ra ở “khoảng trống” hợp đồng tương lai Bitcoin nổi bật 9.700 USD.

“Nếu nó [BTC] muốn thiết lập một hình thành đáy, tôi nghĩ rằng nó cần test lại mức thấp hoặc xây dựng rõ ràng một hỗ trợ mạnh,” ông viết trên Twitter.

“Trong trường hợp đó, cú nảy mèo chết hướng tới mức cao 10.000 USD, sau đó kết thúc bằng một đợt giảm khác để thiết lập hỗ trợ đó.”

Van de Poppe nói thêm rằng sự yếu kém của Bitcoin sau đó có thể tạo ra lợi nhuận mới cho các altcoin. Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử ở mức 57% vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019.

Xem thêm: Số lượng lớn cá voi đang chờ mua Bitcoin vùng dưới 9,000 USD

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Đánh giá bài viết