Keyword

Giá Bitcoin đã được đẩy lên tới $7750, trong khi các altcoin khác mất giá

bìa giá bitcoin tăng altcoin giảm

Ngày 23 tháng 7: Sau một sự kiện lớn bắt đầu vào ngày 16 tháng 7, hiệu suất giá trị của  Bitcoin (BTC) hiện đã có sự khác biệt với các tiền điện tử hàng đầu khác. Như dữ liệu của Coin360 cho thấy, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đang tiếp tục phát triển theo hướng tích cực , trong khi hầu hết các đồng tiền khác đang phải vật lộn để duy trì động lực.

Hiển thị thị trường từ Coin360
Hiển thị thị trường từ Coin360

Giá Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức $ 7,740, tăng 3,17 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ vào thời điểm viết bài. Tiền điện tử hàng đầu đã dần dần nhích dần lên một mức giá cao hơn bao giờ hết trong tuần, củng cố tăng trưởng sau những đợt tăng đột biến vào cả ngày 16 và 17 tháng 7.

Hôm nay, BTC chiếm ưu thế bằng vốn hóa thị trường trong tổng số thị trường mật mã đạt mức cao nhất trong năm 2018, vượt 46%, ngưỡng cuối cùng được thấy vào ngày 22/12/2017 khi đồng tiền giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD.

Tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường (thống trị) từ CoinMarketCap
Tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường (thống trị) từ CoinMarketCap

Lợi nhuận hàng tuần và hàng tháng của Bitcoin đang ở mức tích cực, tương ứng là khoảng 15,8% và 24%.

Bitcoin 7-day price chart. Source: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin

Ethereum (ETH) đã không giữ được mức tăng gần đây của nó, với giao dịch altcoin hàng đầu khoảng 452 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 2,55 phần trăm trong khoảng thời gian 24 giờ. Sau mức cao nhất trong tuần là 510 đô la vào ngày 18 tháng 7, suy thoái tiếp theo của tài sản đã chứng kiến giao dịch ở mức thấp 444 đô la vào ngày 20 tháng 7 trước khi giành lại một số mặt bằng cho các mức hiện tại. Ethereum bây giờ đã mất 5,66 phần trăm giá trị trong tuần, 6,42 phần trăm trong tháng.

High point in Ethereum’s 7-day price chart. Source: Cointelegraph Ethereum Price Index

Điểm cao trong biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Ethereum

Trên danh sách của CoinMarketCap, tất cả 10 đồng tiền hàng đầu theo giới hạn thị trường, ngoại trừ Bitcoin, đều bị lỗ từ 1 đến 5% trong khoảng thời gian 24 giờ vào thời điểm viết bài.

IOTA (MIOTA) đã mất 3,7% trong ngày, giao dịch ở mức 0,95 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Cardano (ADA) đã mất chỉ 3,68% và giao dịch quanh mức 0,16 đô la trong vòng 24 giờ qua.

Trong số 20 đồng tiền được xếp hạng cao nhất trên CoinMarketCap, Monero (MMR) có định hướng ẩn danh là biểu tượng mạnh nhất, tăng 4,24% và giao dịch quanh mức 135 USD vào thời điểm viết bài. Đạt đỉnh điểm ở mức 148 đô la ngày 18 tháng 7, đồng tiền này đã giảm xuống mức 127 đô la ngày 21 tháng 7 và giao dịch đi ngang cho đến ngày hôm nay tăng mạnh.

Monero 7-day chart. Source: CoinMarketCap

Biểu đồ 7 ngày của Monero. Nguồn: CoinMarketCap

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử là khoảng 284 tỷ đô la vào thời điểm bài viết, giảm từ mức cao trong tuần khoảng 299 tỷ đô la.

Weekly high in the total market capitalization of all cryptocurrencies from CoinMarketCap

tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền điện tử từ CoinMarketCap

Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đưa tin về những phát biểu quan trọng từ cựu phó chủ tịch ngân hàng đầu tư Bắc Mỹ tại JPMorgan Chase, người đề xuất rằng blockchain “có thể là chìa khóa để tránh khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo”.

Tại Trung Quốc, quốc gia duy trì lập trường cứng rắn của mình đối với tài sản mật mã phi tập trung, đã nhìn thấy một làn sóng tin tức liên quan đến blockchain tích cực. Hôm nay, Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phát động một quỹ đầu tư blockchain trị giá 1,48 tỷ đô la để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế mã thông báo và các dự án blockchain công cộng, cũng như ba nhà khai thác viễn thông lớn của nước này.

Với một cái nhìn tích cực về blockchain với sự thận trọng hơn đối với tiền điện tử đã được chia sẻ bởi nhóm Tài chính và Ngân hàng Trung ương (FATF) của G20 tại một cuộc họp vào cuối tuần này. FATF đã trì hoãn việc đưa ra các khuyến nghị quy định vội vàng cho các tài sản mật mã cho đến tháng 10, sau khi các đề xuất trước đó cho rằng nó sẽ chuyển sang biện hộ cho các biện pháp “rất cụ thể” cho lĩnh vực mới nổi.

 

Đánh giá bài viết