Keyword

Giá Bitcoin có thể tăng trong đợt halving Bitcoin vào tháng 5 tới

Giá Bitcoin sẽ tăng và sự kiện halving Bitcoin vào tháng 5 tới cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin tăng.

Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao mới hàng tháng và đã có bước nhảy vọt vào tháng 1, tăng khoảng 10% trong tuần này và khoảng 30% kể từ tháng 12. Dữ liệu gần đây cho thấy giá Bitcoin đã tăng từ mức 7,208 USD vào cuối năm 2019 và hiện đang giao dịch quanh mức 9.395 USD. Điều này trùng với một đợt tăng tương tự vào tháng 1/2013. Giá sau đó đã tăng 54,5%.

Dựa trên các hoạt động trước đây của tài sản kỹ thuật số, giá Bitcoin có thể sẽ tăng mạnh trong năm nay. 2013 là năm Bitcoin hoạt động tốt nhất và 2015 là năm nó có hiệu suất hoạt động hàng tháng tồi tệ nhất.

Giá BTC bắt đầu tăng từ sau vụ tấn công tướng Iran Qasem Soleimani bằng máy bay không người lái của Mỹ. Nhiều người cho rằng động thái này nhằm chống lại sự bất ổn xảy ra sau đó. Những người khác lại suy nghĩ đến việc Iran bỏ qua các lệnh trừng phạt. Tại thời điểm đó, BTC đã tăng lên 7.339 USD.

Tuy nhiên, giá đã giảm trong vòng bảy ngày. Do ảnh hưởng của Tết Nguyên Đán nên bullish sẽ diễn ra. Trong quá khứ, thị trường tiền điện tử không ổn định trong dịp tết, trái ngược hoàn toàn so với tình hình hiện tại. Truyền thống tặng quà cũng góp phần làm giá Bitcoin sụt giảm.

Xem thêm: Danh sách 10+ đồng tiền ảo/coin tiềm năng nên đầu tư năm 2020

Giá BTC tăng do sự bất ổn toàn cầu và đợt halving Bitcoin vào tháng 5

Tết Nguyên Đán năm nay cũng là lúc đại dịch Corona bùng phát. Điều này đã gây ra sự bất ổn ở Trung Quốc và trên khắp Châu Á. Giá bitcoin đã tăng nhằm đáp ứng kịp thời tình trạng khẩn cấp đó. Ngoài ra, sự kiện Brexit gần đây cũng đã có tác động đáng kể tới giá Bitcoin. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu coi BTC là “thiên đường”.

Sự kiện halving Bitcoin cũng là nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin tăng. Nhiều người vẫn còn khá ngờ vực về giá Bitcoin. Một số người tin rằng khi nhu cầu về Bitcoin tăng, giá của nó cũng sẽ tăng như phần thưởng cho việc khai thác trên mỗi nửa khối. Những người khác tin rằng sự kiện này không ảnh hưởng đến giá BTC.

 

Hiện tại, giá BTC dường như đã chạm đến ngưỡng tâm lý hỗ trợ. Giá của nó trong vài tháng qua không thể vượt qua mức 10.000 đô la. Một số người coi điều này chỉ là tâm lý, những người khác coi nó là kỹ thuật. Nhiều miner BTC nhỏ đã phá sản, còn các miner lớn hơn cũng không cải thiện được nguồn lực hash của mình.

Đánh giá bài viết