Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la nếu BTC tái tạo mức tăng sau tháng 3

Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la nếu BTC tái tạo mức tăng sau tháng 3

Giá Bitcoin đã nhân lên hơn bốn lần kể từ mức thấp nhất trong tháng 3 và tăng 156% tính đến thời điểm hiện tại.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng gấp bốn lần trong chín tháng qua, điều đó có nghĩa là nếu tiếp tục mức tăng trưởng này, giá BTC có thể chạm mốc 100,000$

Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin (Coinbase). Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ 1 ngày của Bitcoin (Coinbase). Nguồn: TradingView.com

Dan Tapiero, đồng sáng lập của 10T Holdings, không hy vọng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong chín tháng tới. Tuy nhiên, ông nói rằng điều đó cho thấy tài sản đang phát triển nhanh như thế nào và tiềm năng lâu dài của nó. Anh ấy viết :

“Đáng chú ý khi nghĩ rằng chỉ 9 tháng trước, #bitcoin đã ở mức 4000. Đã có một quá trình tăng giá 500% cho đến ngày hôm nay. Chính điều này thúc đẩy giá BTC chạm mức 100k. Đừng nghĩ rằng nó có thể xảy ra trong 9 tháng, nhưng nó sẽ lặp lại những gì nó đã làm trong 9 tháng qua. Thật khó để nắm bắt một thị trường đang phát triển nhanh như vậy ”.

Tại sao Bitcoin tăng trưởng nhanh như vậy?

Bitcoin đã phát triển nhanh chóng trong suốt năm 2020 do ba yếu tố. Thứ nhất, việc giảm nguồn cung mới sau khi giảm một nửa vào tháng 5 rõ ràng đã làm giảm áp lực bán.

Thứ hai, sự gia tăng của nhu cầu đã khiến áp lực bên mua đối với BTC tăng lên đáng kể.

Thứ ba, những người nắm giữ BTC lâu năm đã tiếp tục bày tỏ sự tự tin, thúc đẩy tâm lý thị trường.

Đối với các tổ chức, sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin xuống dưới 4.000 đô la vào đầu năm 2020 cũng là một điểm đầu vào hấp dẫn. Nó là một trong những tài sản hoạt động kém nhất trong vụ tai nạn do đại dịch gây ra vào tháng 3, giảm khoảng 50% xuống mức thấp nhất là 3.596 đô la trên BitMEX.

Kể từ đó, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi và duy trì sức mạnh, cuối cùng phục hồi trở lại mức cao nhất mọi thời đại và đạt mức cao kỷ lục mới trên $ 19,982 trên Coinbase vào ngày 1 tháng 12.

Dự đoán giá của Bitcoin

Đồng thời, các nhà đầu tư như Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor  tin rằng  BTC hiện đang ở vị trí mạnh hơn nhiều so với chu kỳ tăng trước đó. Đầu tiên, lãi suất bán lẻ ngày nay chỉ bằng một phần nhỏ so với thời kỳ hưng phấn cao điểm vào tháng 12 năm 2017.

Hơn nữa, nhận thức ngày càng tăng về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số  và phải có trong mọi danh mục đầu tư  đã nâng cao hình ảnh thương hiệu của nó trong số các nhà đầu tư lớn bên cạnh  dòng vốn tổ chức kỷ lục . Tất cả những điều này làm tăng khả năng tăng giá sáu con số vào đầu năm sau. Một số nhà phân tích thậm chí đã  dự đoán 200.000 USD và cao hơn vào tháng 12 năm 2021.

“Vàng kỹ thuật số”

Vì nó thường được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”,  một trong những trường hợp tăng giá mạnh đối với Bitcoin là thu hẹp khoảng cách định giá với kim loại quý. Ở mức 9 nghìn tỷ USD, vốn hóa thị trường 300 tỷ USD của Bitcoin chỉ bằng 3% vàng. BTC chạm mốc 100.000 đô la sẽ giảm khoảng cách này xuống còn 23%.

Giá trị của Bitcoin đã tăng 100% so với vàng kể từ tháng 9, với 1 BTC hiện mua được hơn 10 ounce vàng. Đồng thời, các nhà phân tích đã lưu ý những dòng tiền kỷ lục từ thị trường vàng trong những tháng gần đây, một số đã chuyển sang  Bitcoin. 

Tương quan BTC, vàng, S&P 500. Nguồn: Cointelegraph Markets, Digital Assets Data
Tương quan BTC, vàng, S&P 500. Nguồn: Cointelegraph Markets, Digital Assets Data

Như Cointelegraph đã đưa tin, đồng đô la Mỹ có thể sẽ suy yếu hơn nữa vào năm 2021, điều mà theo truyền thống đã thúc đẩy cả Bitcoin và vàng. 

Nguồn: Cointelegraph

>> Xem thêm: Các nhà phân tích cảnh báo rằng sự điều chỉnh giá của Bitcoin có thể chưa kết thúc

Đánh giá bài viết