Keyword

Gates Foundation, Ripple và Coil hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán ‘Pro-Poor’

Gates Foundation, Ripple và Coil hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán 'Pro-Poor'

Tincoinviet cùng các bạn điểm qua vài thông tin việc Gates Foundation, Ripple và Coil hợp tác xây dựng hệ thống thanh toán ‘Pro-Poor’ qua bài viết dưới đây.

Các nền tảng Bill và Melinda Gates đang hợp tác với Ripple Labs Inc. và công ty thanh toán kỹ thuật số Coil để xây dựng các giao thức xen kẽ, Phó Giám đốc và Kỹ thuật viên chính Miller Abel đã tweet ngày 17 tháng 10. Bản thân nền tảng công nghệ đã không đưa ra tuyên bố chính thức về quan hệ đối tác .

Xem thêmNgân hàng Trung ương Maldives từ chối cấp giấy phép cho giao dịch tiền điện tử

Ngoài việc thực hiện Giao thức xen kẽ của Ripple, được thiết kế để kết nối các sổ cái thanh toán khác nhau và cho phép xử lý chuyển tiếp qua biên giới nhanh hơn, quan hệ đối tác được thiết lập để khám phá những cách Mojaloop có thể hỗ trợ “ hệ thống thanh toán vì người nghèo ”.

Chúng tôi đang hợp tác với w / @ripple và @coil để triển khai #Interledger Protocol & khám phá các cách #Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo. #githubuniverse

– Miller Abel (@MillerAbel_) Ngày 17 tháng 10 năm 2018

Mojaloop được đưa ra bởi các Gates Foundation trong tháng Mười năm ngoái và sử dụng công nghệ Interledger. Nó là một nền tảng thanh toán di động mã nguồn mở cho các tổ chức tài chính, các nhà quản lý chính phủ và các công ty ngành công nghiệp fintech khác nhằm thúc đẩy thanh toán di động ở các nước đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không bị ràng buộc trên toàn thế giới.

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới , trong năm 2017 có khoảng 1,7 tỷ người trưởng thành không được tiếp cận về mặt kỹ thuật , chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Hầu hết trong số họ sống ở các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi và không có quyền truy cập bằng tài khoản vào ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với nền tảng blockchain hỗ trợ, cá nhân underbanked có thể gửi và nhận được một bản sắc kỹ thuật số để sử dụng trong ngân hàng của họ, chỉ đơn giản với sự giúp đỡ của điện thoại thông minh, trong khi sinh trắc học sẽ làm phần còn lại.

Coil, được thành lập bởi cựu Giám đốc điều hành của hãng Ripple, Stefan Thomas, cũng dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký cho phép người dùng hỗ trợ kiếm tiền một cách tiết kiệm cho người sáng tạo nội dung ngoài việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình thanh toán trang web.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)