Có thể Facebook ứng dụng công nghệ Blockchain để bảo mật thông tin người dùng

facebook ứng dụng công nghệ blockchain bảo mật thông tin người dùng

Có thể Facebook ứng dụng công nghệ Blockchain để bảo mật thông tin người dùng sau khi gặp phải sự cố về bảo mật ảnh hưởng đến gần 50 triệu người dùng.

50 triệu tài khoản Facebook có thể bị tấn công

Một lỗ hổng Facebook ảnh hưởng đến gần 50 triệu tài khoản người dùng là sự cố bảo mật lớn nhất và quan trọng nhất mà công ty phải gánh chịu cho đến nay.

“Đầu tuần này, chúng tôi phát hiện ra rằng có một tác nhân bên ngoài đã tấn công vào hệ thống của chúng tôi và lợi dụng chức năng “View As” – xem trang cá nhân của chính mình với tư cách một người khác, để truy cập và chiếm đoạt tài sản của người dùng”.

Hiện tại, Facebook thông báo lỗ hổng đã được sửa chữa:

“Chúng tôi cũng đã đặt lại mã thông báo truy cập của gần 50 triệu tài khoản mà chúng tôi biết đã bị ảnh hưởng và chúng tôi cũng đã thực hiện bước phòng ngừa đặt lại mã thông báo truy cập cho 40 triệu tài khoản khác đã bị “View As” trong năm qua . Cuối cùng, chúng tôi đã tạm thời tắt tính năng “View As” trong khi chúng tôi tiến hành đánh giá bảo mật kỹ lưỡng.” Facebook ứng dụng công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain có thể bảo vệ dữ liệu Facebook

Tình trạng trên có thể được ngăn chặn nếu Facebook sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo an ninh dữ liệu.  Facebook ứng dụng công nghệ Blockchain

Blockchain cho phép người dùng trao đổi dữ liệu trong một môi trường phân tán, phân cấp, an toàn. Sức mạnh của công nghệ này nằm trong sự minh bạch của nó. Mọi người có thể xem tổng số giao dịch được ghi trong Blockchain. Quan trọng nhất, các thay đổi trong Blockchain không thể xảy ra không bị phát hiện.

Trên các phương tiện truyền thông đã có rất nhiều tin tức cho rằng Facebook đang khám phá khả năng sử dụng công nghệ Blockchain để bảo mật thông tin người dùng.

Vào tháng 5/2018, Facebook đã chỉ định đội ngũ nhóm Messenger của mình “tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất công nghệ Blockchain trên Facebook”

Vào ngày 6/9/2018, trên CNBC thông báo rằng Facebook đã thêm sáu vị trí cho nhóm  nghiên cứu Blockchain của nó:  Facebook ứng dụng công nghệ Blockchain

Ví dụ: Mô tả công việc cho vị trí Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh và quan hệ đối tác – Blockchain yêu cầu “Hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và công nghệ Blockchain để thông báo và ảnh hưởng đến lộ trình sản phẩm và hỗ trợ của chúng tôi, và thực hiện kế hoạch sản phẩm.”

Theo bitcoinist

5/5 - (1 bình chọn)