Keyword

EU chi ngân sách 1 triệu Euro cho giám sát tài chính và tiền điện tử

EU chi ngân sách 1 triệu Euro cho giám sát tài chính và tiền điện tử

EU chi ngân sách 1 triệu Euro cho giám sát tài chính và tiền điện tử – Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu ( ESMA ) đã lên ngân sách hơn 1 triệu euro để theo dõi tình hình tài chính (fintech) và tiền điện tử (crypto).

Được thành lập vào năm 2011 tại Paris, ESMA có mục tiêu phát triển một quy tắc thống nhất cho các thị trường tài chính của Liên minh châu Âu ( EU ), cũng như giám sát thị trường. ESMA đã thành lập các ủy ban kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực công nghiệp bao gồm công nghệ thông tin (CNTT), và các hoạt động trong lĩnh vực luật, quy định về chứng khoán.

Trong buổi làm việc thường niên năm 2019, ESMA trích dẫn một chương trình chi 1,1 triệu euro và các mục tiêu của nó cho năm tiếp theo, bao gồm điều chỉnh và giám sát các hoạt động tài chính mới, tập trung vào tài sản fintech và crypto.

Trong khuôn khổ đã được công bố, ESMA sẽ xác định các rủi ro liên quan đến các hoạt động và xu hướng đó, cung cấp các lời khuyên, đề xuất có liên quan khi cần thiết. Ngoài ra, ESMA đã đặt mục tiêu cung cấp hướng dẫn và tạo điều kiện cho việc triển khai thị trường và công cụ tài chính (MiFID) để làm cho thị trường minh bạch hơn. Chương trình sẽ:

“Đạt được một cách tiếp cận phối hợp với các quy định và giám sát các hoạt động tài chính mới và cung cấp lời khuyên để trình bày cho các tổ chức EU, người tham gia thị trường hoặc người tiêu dùng.”

Tháng trước, ESMA đã công bố kế hoạch của mình để mở rộng các hạn chế về các hợp đồng cho sự khác biệt (CFDs), bao gồm cả những crypto (tiền điện tử) dựa trên. Cơ quan này biện minh cho động thái của mình với “mối quan tâm bảo vệ nhà đầu tư” liên quan đến việc cung cấp CFD cho các khách hàng bán lẻ.

Đầu tháng 3, ESMA đã tăng cường các yêu cầu đối với CFD. “Do đặc điểm cụ thể của tiền điện tử như một loại tài sản, thị trường cho các công cụ tài chính cung cấp tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như CFD nó sẽ được theo dõi chặt chẽ, và ESMA sẽ đánh giá liệu các biện pháp khắt khe có được yêu cầu hay không”.

Vào tháng Chín Bỉ đã kêu gọi các bộ trưởng EU về việc xây dựng luật thống nhất cho tiền điện tử và giám sát kỹ hơn về cách thức chúng được phân phối cho các nhà đầu tư. Động thái này được đưa ra nhằm quản lý rủi ro liên quan trong khi nhận ra tiềm năng của công nghệ Blockchain.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)