Keyword

Không phải Bitcoin, Ethereum mới là blockchain được sử dụng nhiều nhất thế giới

Ethereum là Blockchain được sử dụng nhiều nhất

Trong một báo cáo gần đây nhất, Ethereum đã chính thức vượt mặt Bitcoin để trở thành Blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vậy yếu tố cốt lõi cho sự thành công của Ethereum là gì? Mời bạn đọc cùng Tincoinviet.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sự thành công của Ethereum

Ethereum gần đây đã trở thành blockchain phổ biến nhất thế giới về lượng giá trị giải quyết mỗi ngày, vượt qua cả Bitcoin. Tuy nhiên, các stablecoin mới là chất xúc tác chính cho dòng tiền di chuyển trên mạng lưới Ethereum, chứ không phải là ETH.

Dữ liệu mới đây từ hãng phân tích blockchain Messari cho thấy rằng Ethereum đã vượt qua Bitcoin về lượng giá trị giải quyết mỗi ngày, đây là một minh chứng cho thắc mắc rằng có bao nhiêu hoạt động kinh tế đã tăng lên trên mạng lưới.

Nền tảng Etheruem

Ethereum đánh bại Bitcoin về hoạt động kinh tế

Ryan Watkins – một nhà nghiên cứu của Messari, hôm 20/7 đã chia sẻ những phát hiện của mình, trong đó ông cho biết chỉ một quý trước, giá trị giải quyết hàng ngày của Ethereum đã đạt con số ngang bằng với Bitcoin. Một quý sau, Ethereum đã vượt lên trên đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ethereum giải quyết lượng giá trị trung bình mỗi ngày lớn hơn Bitcoin. Đối với số liệu đo lường này, nó bao gồm tất cả các token ERC-20 của Ethereum, sức mạnh áp đảo thuộc về các stablecoin như Tether, trong khi Bitcoin chỉ bao gồm Tether được phát hành trên nền tảng Omni.

Cơn sốt khai thác thanh khoản DeFi (Tài chính phi tập trung) đã thúc đẩy mức độ sử dụng Ethereum, vì nó đóng vai trò là nền tảng cho ngành công nghiệp vốn đang ở giai đoạn đầu này. Mỗi ngày trong tháng này, tổng giá trị bị khóa trong DeFi đều đạt mức cao nhất mọi thời đại và ngày hôm nay cũng không ngoại lệ khi nó đạt tới 3 tỷ USD, theo Defipulse.com.

Tuy nhiên, sự gia tăng lượng giá trị giải quyết chủ yếu là do stablecoin, và năm 2020 cũng là một năm lớn đối với chúng. Lượng phát hành token Tether không chỉ tăng lên 9 tỷ USD – vốn hóa thị trường tăng 125% trong năm nay, mà những stablecoin khác cũng theo sau.

USDC và Dai đều tăng khi lượng phát hành USDC tăng lên hơn 1,1 tỷ USD, trong đó 250 triệu USDC được đưa vào Compound (COMP). Lượng phát hành của Dai cũng tăng 72 triệu USD, với hơn 78 triệu USD được đưa vào Compound, Watkins cho biết và nói thêm:

“Tất cả cho biết Ethereum chiếm hơn 65% tổng số stablecoin được phát hành và hơn 85% giá trị giao dịch của stablecoin.”

Tether đuổi theo Bitcoin

Một biểu đồ tương tự do Watkins cung cấp cho thấy bản thân USDT có thể vượt mặt Bitcoin về giá trị giao dịch hàng ngày.

“USDT có thể sớm vượt qua Bitcoin với tư cách là đồng tiền thống trị trên các blockchain công khai. Vào quý 2 năm 2020, stablecoin đã có một quý lịch sử khác và là trung tâm của sự bùng nổ DeFi.”

Ông nói thêm rằng về mặt tuyệt đối, Tether đã đóng góp nhiều nhất cho đến nay, tăng 3,5 tỷ USD, để trở thành stablecoin đầu tiên vượt qua mốc 10 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Cho đến thời điểm hiện tại, Etherum vẫn được ứng dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ mới, chúng ta vẫn còn nhiều nhiều đáng mong chờ ở phía trước. 

>> Xem thêm: Các token trên Ethereum là tài sản có lợi nhuận tốt nhất 2020

Đánh giá bài viết