Keyword

Ethereum Devs đạt được đồng thuận trì hoãn Constantinople Hard Fork

Ethereum Devs đạt được thỏa thuận trì hoãn Constantinople Hard Fork

Chúng ta cùng tìm hiểu xem Ethereum Devs đạt được đồng thuận trì hoãn Constantinople Hard Fork cho đến tháng 1 năm 2019 như thế nào.

Các nhà phát triển cốt lõi Ethereum ( ETH ) đã đạt được một sự đồng thuận để trì hoãn một ngã ba kế hoạch cứng của giao thức cho đến tháng 1 năm 2019, trong một cuộc họp thứ Sáu vừa qua.

Xem thêmChính phủ Gibraltar ra mắt nhóm tư vấn phát triển khoa học giáo dục liên quan tới Blockchain

Chương trình được đặt tên là “Constantinople”, lần đầu tiên được thử nghiệm trên mạng công cộng Ethereum Ropsten vào ngày 13 tháng 10 và dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trên blockchain Ethereum chính vào cuối tháng 10-11 năm nay. Một testnet về cơ bản là một phiên bản mô phỏng của mạng chính cho phép các nhà phát triển thử hoặc nâng cấp các hợp đồng thông minh mà không phải trả “phí” (phí tính toán) cho việc thực thi của họ.

Vào cuối cuộc họp kéo dài một giờ của họ ngày hôm qua, các nhà phát triển cuối cùng đã đạt được một sự đồng thuận rằng Constantinople sẽ ra mắt “sớm nhất” vào cuối tháng 1 năm 2019.

Trong cuộc họp, một nhà phát triển đã nói rằng nó có thể ít gây tranh cãi, hoặc “chính trị”, để thay đổi thuật ngữ cho việc chuyển đổi từ “đĩa cứng” sang “cập nhật”.

Cuộc họp hôm qua theo sau lần ra mắt của Constantinople trên Ropsten ngày 13 tháng 10 đã xảy ra một loạt các trở ngại, trước kích hoạt khối của nó 4.230.000, đã bị đình trệ tại khối 4.299.999 trong hai giờ, với thợ mỏ testnet không kích hoạt quá trình chuyển đổi. Nhà phát triển khách hàng Ethereum Alfri Schoeden giải thích tại thời điểm này là do “một vấn đề đồng thuận” đã kích hoạt “three-way fork” giữa Geth và Parity (hai khách hàng Ethereum).

Trong các ghi chú được công bố trước cuộc họp ngày hôm qua, Schoeden đã vạch ra rằng “băm nhỏ được thêm vào một cách hiệu quả đã làm giảm số lần chặn và khiến cho hardfork này xảy ra sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​vào thứ Bảy”, mà ông đề nghị là “thời gian ngắn nhất cho một hardfork . ”

Ông chỉ ra thực tế này đã xảy ra chỉ sáu ngày sau khi phát hành khách hàng Geth mới nhất , và 1 ngày sau khi Parity , để lại cho người dùng mà không có đủ thời gian để nâng cấp. Các nhà phát triển cũng phát hiện ra một lỗi đồng thuận trong chẵn lẻ, theo một “post-mortem” được đăng lên “Học bổng của các nhà ảo thuật Ethereum” đầu tuần này.

Schoeden lưu ý rằng “không phải là một người dùng” đã khai thác chuỗi Constantinople, do đó sự chậm trễ hai giờ để bắt đầu xử lý khối 4.230.000. Hơn nữa, cộng đồng hiện không có một màn hình ngã ba testnet ông nói, ngoài http://ropsten-stats.parity.io , mà “không tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.”

Theo các vấn đề, nhà phát triển Hudson Jameson đã chọn đề xuất “tốt” của một dev khác trong cuộc họp ngày hôm qua, đó là để “thường xuyên sinh ra và min [e] testnets tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople […].” “Testnet, Jameson cân nhắc,“ nếu có điều gì sai, chúng tôi sẽ biết nó khá nhanh. ”

Như đã báo cáo trước đây , bản đĩa cứng Constantinople là bản cập nhật Ethereum toàn hệ thống được thiết kế để tăng hiệu quả của mạng, và đáng chú ý bao gồm các kế hoạch giảm phần thưởng cho người thợ mỏ, cũng như giới thiệu những thay đổi về cơ chế đồng thuận của mạng, đề kháng với ASIC thợ mỏ.

Tính đến thời điểm báo chí, Ethereum giao dịch ở mức 204 đô la , giảm khoảng -1.12% trong ngày.

Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết