Keyword

EOS dẫn đầu bảng xếp hạng Blockchain của Trung Quốc

eos dan dau bang xep hang blockchain cua trung quoc

Hôm nay Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem EOS dẫn đầu bảng xếp hạng Blockchain của Trung Quốc , Bitcoin lại nằm ngoài top 15.

Chính phủ Trung Quốc đã phát hành vòng thứ ba của bảng xếp hạng blockchain công cộng, và EOS – đồng tiền điện tử lớn thứ năm trên tổng số vốn hóa thị trường – một lần nữa trị vì tối cao.

EOS Tops Xếp hạng Blockchain của Trung Quốc trong tháng thứ hai liên tiếp

Các bảng xếp hạng này , được công bố bởi CCID và được phát hành trong tuần này, đánh giá các mạng blockchain công cộng theo ba số liệu, gần như được dịch là công nghệ, khả năng ứng dụng và đổi mới, sau đó được tổng hợp thành điểm số tổng thể .

Mặc dù ghi dưới các đồng nghiệp về khả năng ứng dụng (cột giữa), EOS dẫn đầu bảng xếp hạng với điểm số chỉ số 145,6 do các buổi trình diễn mạnh mẽ trong cả hai cột công nghệ (cột bên trái) và đổi mới (cột bên phải).

Chuyên viên thẩm định rõ ràng là ấn tượng với thuật toán đồng thuận EOS’, trong đó sử dụng một Proof-of-Stake ủy nhiệm (DPO) mô hình ưu tiên mở rộng quy mô và tốc độ tại các chi phí của một số mức độ phân cấp. Thật vậy, các bảng xếp hạng rõ ràng ủng hộ các dự án sử dụng DPoS hoặc các mô hình đồng thuận liên bang, cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn nhưng kích động nhiều chỉ trích liên quan đến tập trung hơn.

eos-dan-dau-bang-xep-hang-blockchain-cua-trung-quoc-1

Ngoại lệ một phần cho quy tắc đó là Ethereum, hiện đang sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) nhưng đã công bố một lộ trình chi tiết một quá trình chuyển đổi tương lai cho Proof-of-Stake (PoS) tiết kiệm năng lượng hơn.

Điều này có ý nghĩa, vì ít nhất một quan chức chính phủ Trung Quốc đã tranh luận công khai rằng các blockchains nên được tập trung, mặc dù, trong sự công bằng, không có mạng lưới tiền điện tử công cộng nào được tập trung như những gì chính thức tin tưởng là lý tưởng.

Trung Quốc Địa điểm Bitcoin Out of Top 15

EOS cũng đứng đầu danh sách trong phiên bản cuối cùng của bảng xếp hạng CCID, mặc dù thực tế là – chỉ vài ngày trước – mạng của nó đã bị ngừng trong nhiều giờ sau khi gặp phải một lỗi nghiêm trọng. Lỗi này đã được giải quyết tương đối nhanh chóng, nhưng một số sự cố khác đã nêu lên câu hỏi về mô hình quản trị chuỗi trực tuyến của tiền điện tử và đặc biệt là hiến pháp của nó.

Đáng chú ý, khoảng cách giữa EOS và Ethereum thứ hai thu hẹp trong bảng xếp hạng mới được công bố khi điểm số của EOS giảm từ 161,5 xuống 145,6 và Ethereum được giữ tương đối ổn định, đồng hồ ở 137,3 trong tháng Bảy. Ethereum, theo báo cáo của CCN, dẫn đầu bảng xếp hạng trong báo cáo CCID đầu tiên, được công bố trước khi kích hoạt chuỗi khối độc lập EOS.

10 blockchains hàng đầu còn lại, theo thứ tự, là Nebulas, GXChain, NEO, Stellar, Steem, Lisk, và – được gắn cho thứ chín – Waves và Komodo.

Tiếp tục một xu hướng từ tháng trước, Bitcoin thậm chí không kiếm được một vị trí trong top 15. Tiền điện tử hàng đầu đến vào ngày 16, đại diện cho một sự tăng điểm một điểm so với xếp hạng thứ 17 của tháng trước. Có lẽ không cần phải nói, thứ hạng này gây tranh cãi, vì Bitcoin – được xem là có các nhà phát triển tài năng nhất trong ngành – có điểm số công nghệ chỉ 44.3, mức tồi tệ nhất trong bất kỳ dự án nào được đánh giá trong báo cáo CCID.

Đáng chú ý, các bảng xếp hạng lại một lần nữa là một cuộc đảo chính cho nhà phát triển Dan Larimer , người hiện đang là CTO của Blockchain startup Block.one . Ba dự án hiện tại và trước đây của Larimer – EOS, Steem và BitShares – đã giành được điểm số trong top 11.

Theo CCN

Đánh giá bài viết