Dưới đây là 5 yếu tố chính cần theo dõi với các nhà đầu tư mua BTC vào năm 2021

Dưới đây là 5 yếu tố chính cần theo dõi với các nhà đầu tư mua BTC vào năm 2021

Giá Bitcoin có thể đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm, nhưng nhiều yếu tố cơ bản báo hiệu rằng những ngày tốt hơn của Bitcoin đang ở phía trước.

Cuối năm 2020 đã thắp sáng các subreddits và nguồn cấp dữ liệu phụ tập trung vào tiền điện tử của những người bán Bitcoin khi nhu cầu với các tài sản kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Sự bùng nổ đã được thúc đẩy nhanh chóng thông qua việc PayPal áp dụng mạng lưới, cùng với con dấu chấp thuận được mong đợi từ lâu từ những nhân vật được kính trọng như Michael Saylor, Jack Dorsey và Paul Tudor Jones.

>> Xem thêm: Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la nếu BTC tái tạo mức tăng sau tháng 3

Sự tăng giá tương ứng và nhận thức chủ đạo từ những người như Maisie Williams và mua vào tổ chức gần đây nhất từ MassMutual tiếp tục thúc đẩy giá cả và tâm lý xung quanh Bitcoin ( BTC ).

Làn sóng tiếp tục tăng lên khi động lực làm việc tại nhà thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và ngày càng có vẻ như rằng năm 2021 sẽ là một năm đầy hành động cho chương tiếp theo trong sự phát triển của mạng Bitcoin.

Hãy cùng điểm qua một số lĩnh vực chính cần chú ý trong năm 2021.

Định giá công cụ khai thác bitcoin và sự so sánh với vàng

Khai thác bitcoin có nhiều điểm tương đồng cơ bản với khai thác vàng; tuy nhiên, có những điểm khác biệt chính cần khám phá trong nhiệm vụ phức tạp trong việc định giá hoạt động của các thợ đào Bitcoin. Chúng tôi sẽ tập trung vào Riot Blockchain làm ví dụ, đó là một công ty khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Colorado.

Riot bắt đầu khai thác vào năm 2017 và gần đây đã phát hành kế hoạch tăng tỷ lệ băm của họ với việc cung cấp phần cứng khai thác dự kiến ​​vào mùa xuân năm 2021. Hiện tại, Riot có tốc độ băm là 1,5 exahashes mỗi giây, chiếm khoảng 1,11% mạng Bitcoin tổng tốc độ băm hiện tại là 135 EH / s .

Công ty đã khai thác 224 BTC, theo thu nhập quý 3 của họ được công bố vào ngày 9 tháng 11, đạt doanh thu 4,1 triệu đô la ở mức 18.500 đô la mỗi BTC.

Xem xét các số liệu trên, các nhà đầu tư sẽ tự hỏi: Làm thế nào một công ty có thể biện minh cho mức vốn hóa thị trường là 670 triệu đô la với chỉ 8 triệu đô la doanh thu và chi phí vận hành (điện) khổng lồ?

Ngay cả với hơn 1.000 BTC được liệt kê trên bảng cân đối kế toán của nó, là 18,5 triệu đô la theo giá BTC hiện tại, thì mức định giá vẫn rất căng, ít nhất là.

Đây là nơi có hai cân nhắc có thể biện minh cho mức vốn hóa thị trường của Riot lớn hơn nhiều cùng với các công cụ khai thác tiền điện tử khác, giả sử mạng di chuyển xa hơn vào thị trường tăng giá.

Kỳ vọng tăng giá trong tương lai

Người ta không cần phải đào sâu trước khi tìm thấy một loạt các mục tiêu lạc quan cho giá Bitcoin một năm kể từ bây giờ. Phạm vi mở rộng từ ước tính 65.000 đô la của Mike Novogratz đến 288.000 đô la của PlanB dựa trên mô hình lưu chuyển cổ phiếu phổ biến.

Trong khi đó, CitiBank gần đây đã gọi được 318.000 USD ; cặp song sinh Winklevoss đã đề xuất 500.000 đô la và Giám đốc điều hành Ark Investment Catherine Wood dường như đồng ý với điều này.

Các mục tiêu giá này là lý do tại sao các thợ đào đã mắc kẹt trong chu kỳ giảm của năm 2018 và hoạt động thua lỗ. Họ hy vọng mạng sẽ tồn tại trong tương lai gần. Các thợ mỏ cũng biết rằng có sức mạnh trong việc đóng vai trò là người xác thực các giao dịch mạng và sự gia tăng liên tục của tỷ lệ băm mạng cho thấy rằng Bitcoin đang trở nên an toàn hơn và cạnh tranh hơn mỗi ngày.

224 BTC nhỏ bé mà Riot khai thác được trong quý 3 sẽ mở rộng nguồn doanh thu của mình lên một con số lớn hơn, mơ hồ hơn nếu giới hạn trên của giá Bitcoin không được xác định. Điều này có nghĩa là ước tính lợi nhuận của Riot sẽ không bị ràng buộc nếu BTC trải qua một cuộc biểu tình parabol khác, ngay cả khi định giá hiện tại không có ý nghĩa đối với “chi phí nâng” để khai thác một Bitcoin và số lượng BTC đã khai thác.

Thiếu phần cứng khai thác

Các khía cạnh đáng lo ngại về việc đứng sau một máy đào Bitcoin là rào cản gia nhập thấp và mạng bằng chứng công việc hiệu quả và cạnh tranh khổng lồ mà Michael Saylor đã mô tả như một tổ của “ong bắp cày mạng”.

Bất kỳ ai cũng có thể dành sức mạnh tính toán của mình để khai thác Bitcoin, mặc dù xác suất khai thác thành công một khối rất thấp và là người đầu tiên giải được thuật toán băm.

Khi tốc độ băm tăng lên, các thợ đào kết hợp với nhau trong các nhóm, sử dụng phần cứng ngày càng mạnh mẽ để có cơ hội tốt nhất để khai thác thành công một khối. Mặc dù về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu khai thác, nhưng bạn sẽ không đi được xa trừ khi bạn có Antminer S19 mới nhất từ ​​Bitmain, sẽ không có sẵn trong kho cho đến tháng 4 năm 2021.

Lần cuối cùng Bitcoin đi theo đường parabol, đó là vào năm 2017, thiếu chip ASIC và phần cứng khai thác khác, và các nhà cung cấp, chẳng hạn như AMD, Nvidia và Bitmain, không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Nếu tình trạng này xảy ra một lần nữa với Bitmain và MicroBT, thì bất kỳ thợ đào nào hiện đang sở hữu thiết bị thế hệ tiếp theo sẽ có lợi thế hơn cho đến khi có nhiều phần cứng hơn tham gia vào cuộc chiến.

Ngược lại, những người khai thác vàng có một nguồn kim loại đã được chứng minh dưới lòng đất. Những người khai thác vàng cần cả thiết bị khoan và đào phù hợp và quyền đối với đất, những thứ đóng vai trò là rào cản cho việc khai thác vàng .

Nếu giá vàng tăng gấp đôi lên 4.000 USD / ounce, thì khả năng tìm kiếm tiềm năng sẽ tăng và tốc độ khai thác vàng từ trái đất sẽ tăng lên. Đến lượt nó, điều này sẽ phá vỡ năng lượng kích hoạt để nhập và đưa cung và cầu về trạng thái cân bằng, do đó hạ giá nếu cung vượt quá cầu.

Tuy nhiên, cho dù cuộc chạy đua vũ trang phần cứng khai thác có tiếp tục đến đâu, thì Bitcoin vẫn không thể được khai thác nhanh hơn 6,25 BTC cứ sau 10 phút nhờ vào lịch trình cung cấp và điều chỉnh độ khó mà Satoshi Nakamoto đã xây dựng trong giao thức. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến động lực cung và cầu của Bitcoin, điều mà tôi sẽ đề cập sau một chút.

GBTC so với Bitcoin

Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale giao dịch tại quầy và cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với loại tiền kỹ thuật số cơ bản trong các tài khoản môi giới chung, giống như một quỹ đóng.

Mỗi cổ phiếu đại diện cho 0,00095346 Bitcoin sau khi trừ 2% phí hàng năm và phí bảo hiểm của GBTC. Dưới đây là so sánh hiệu suất của GBTC so với Bitcoin trong bốn tháng qua.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cùng với giá Bitcoin
Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cùng với giá Bitcoin

Được thể hiện qua khoảng cách thu hẹp giữa giá tài sản vào cuối tháng 9, GBTC có xu hướng hoạt động kém hơn một chút so với BTC trong thời kỳ hợp nhất giá.

GBTC hoạt động tốt hơn một chút so với tài sản cơ sở khi phí bảo hiểm tăng lên và nhu cầu thị trường tăng lên làm ảnh hưởng đến sự kém hiệu quả của phương tiện đầu tư OTC so với giá thời gian thực của tài sản cơ sở.

Điều này có thể thấy ở khoảng cách ngày càng gia tăng trong quá trình tăng giá trong hai tháng qua.

Biểu đồ bên dưới cho thấy chi tiết hơn nữa về phí bảo hiểm của GBTC trong 12 tháng qua, ngoài Giá trị tài sản ròng so với giá cổ phiếu.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cùng với giá của Bitcoin
Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cùng với giá của Bitcoin

Phí bảo hiểm chạm đáy ở mức xấp xỉ 10% trong thời gian diễn biến giá BTC giảm (vào tháng 4, tháng 7 và tháng 9) và mở rộng lên mức cao từ 30% đến 40% trong thời gian tăng giá nhanh chóng xảy ra vào tháng 2 và tháng 8.

Sự tăng tốc giá Bitcoin gần đây lên 19.000 đô la từ 11.000 đô la đang làm tăng phí bảo hiểm theo xu hướng này. Vẫn còn phải xem các quỹ đóng của đối thủ cạnh tranh cung cấp sự tiếp xúc với Bitcoin sẽ làm gì đối với GBTC, vì nó là sản phẩm duy nhất của loại hình này trên thị trường Hoa Kỳ.

Vào ngày 25 tháng 11, VanEck đã khởi chạy giao dịch lưu ý trao đổi Bitcoin trên sàn giao dịch Böerse Xetra của Đức và với việc Chủ tịch SEC Jay Clayton từ chức vào tháng 12 , có thể tăng khả năng được sự chấp thuận của quỹ giao dịch hối đoái Hoa Kỳ nếu SEC mới được bổ nhiệm chủ tọa thuận lợi hơn đối với tài sản.

Cung và cầu

Khóa dây an toàn của bạn. Cứ sau 10 phút, một khối được khai thác và 6,25 Bitcoin mới xuất hiện dưới dạng phần thưởng khối .

Để thực hiện điều này, mỗi giờ, 37,5 BTC được khai thác. Điều đó tương đương với 900 BTC mới mỗi ngày. Trước khi Bitcoin giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5, con số này là 12,5 BTC cứ sau 10 phút và vào năm 2024, nó sẽ giảm thêm xuống còn 3,125 BTC.

Phần bổ sung hàng ngày cho vốn hóa thị trường Bitcoin là khoảng 16,7 triệu đô la tiền mới được đúc theo giá hiện tại. Bản thân GBTC đã báo cáo dòng tiền hàng ngày là 115 triệu đô la vào ngày 12 tháng 11, tăng 11 lần so với mức 50 triệu đô la hàng tuần trong tháng trước.

Nhu cầu này cao gấp 6,9 lần so với nguồn cung mới và để định lượng nhu cầu từ Square, PayPal và các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Như vậy, rõ ràng là có một khoảng cách ngày càng lớn giữa nhu cầu về Bitcoin và các đồng tiền mới được khai thác tham gia thị trường. Trong lịch sử, động lực này đã xuất hiện trong năm hoặc lâu hơn sau khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Lần trước, trong chu kỳ 4 năm, nó đã dẫn đến đợt vận hành năm 2017 khiến tiền điện tử nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư bán lẻ chính thống, vì giá đã tăng gấp 20 lần từ 1.000 đô la vào tháng 1 lên 20.000 đô la vào cuối năm.

Nếu Bitcoin được ví với trạng thái của vàng như một kho lưu trữ giá trị toàn cầu, thì thị trường vàng trị giá 9 nghìn tỷ đô la là tiêu chuẩn mà các nhà đầu tư có trên radar của họ.

Điều này có nghĩa là sẽ tăng gấp 25 lần so với vốn hóa thị trường Bitcoin hiện tại, giả sử cả hai có thể cùng tồn tại một cách thân thiện.

Trong khi chúng tôi tiếp tục đào tạo hệ sinh thái kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng này với tốc độ độc đáo của riêng mình, mạng Bitcoin sẽ bùng nổ và đạt được sức hút hơn nữa.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết