Keyword

Dữ liệu mới từ CFTC thấy hợp đồng Bitcoin đang trên đà suy giảm

Dữ liệu mới từ CFTC thấy hợp đồng Bitcoin đang trên đà suy giảm

Dữ liệu mới từ CFTC thấy hợp đồng Bitcoin đang trên đà suy giảm – Vị thế của các hợp đồng Bitcoin tương lai ( BTC ) phi thương mại đang trên đà giảm, theo báo cáo Cam kết thương mại mới nhất (COT) do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố ngày 24 tháng 8.

Xem thêmBộ Nội vụ Nga đề xuất hình sự hóa hoạt động mật mã chưa đăng ký

Trong tuần kết thúc ngày 21 tháng 8, báo cáo cho thấy vị thế ròng trên các BTC tương lai giảm 1266 hợp đồng. Các lệnh giao dịch ngắn giảm 210 hợp đồng xuống còn 3426 hợp đồng so với tuần trước, với các vị thế mua dài tăng 56 hợp đồng với 2.160 hợp đồng.

Như được thể hiện qua tổng số âm, thị trường vẫn ở mức tổng thể ngắn, nhưng -1266 là một bước ngoặt mạnh từ mức -1926 ghi nhận ngày 5/6. Các dữ liệu mới đã tiết lộ một xu hướng đi từ tâm lý giảm giá, củng cố bởi hiệu suất giá mạnh trên thị trường giao ngay Bitcoin.

Phát biểu trên CNBC vào tuần trước, nhà phân tích crypto Brian Kelly đã trích dẫn số liệu thống kê từ sàn giao dịch CME, cho thấy thị trường tương lai của Bitcoin nói chung đang báo hiệu cả nhu cầu cao và sự trưởng thành lớn hơn:

Đây là CME Futures mở lãi của các chủ sở hữu lớn. [Tính đến tháng 4], bạn bắt đầu thấy sự gia tăng lớn … với tốc độ tăng trưởng 85%. Vì thế, vào tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ ở đây.

Kelly củng cố tuyên bố của mình khi nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng sẽ phê duyệt một ETF Bitcoin trong tháng 2 năm 2019, dựa trên tốc độ tăng trưởng có thể chứng minh trong thị trường phái sinh Bitcoin, bên cạnh các yếu tố khác. Như Kelly lưu ý, ngay cả khi có một số lượng ETF không được chấp thuận vẫn chưa dẫn đến thị trường “bán tháo”, một dấu hiệu của khả năng phục hồi thị trường.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức 6.902 USD vào thời điểm báo chí, tăng gần 3% trong ngày và gần 9% trong tuần.

Dữ liệu mới từ CFTC thấy hợp đồng Bitcoin đang trên đà suy giảm

Bitcoin’s 7-day price chart. Source: Cointelegraph’s Bitcoin Price Index

Đánh giá bài viết