Keyword

Dự đoán xu hướng thị trường tiền điện tử trong năm 2019

Dự đoán xu hướng thị trường tiền điện tử trong năm 2019

Hôm nay blog tincoinviet chia sẻ mọi người những phân tích, dự đoán xu hướng thị trường tiền điện tử trong năm 2019 qua bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Xem thêmTrung Quốc bắt 3 nghị phạm với vụ trộm tiền điện tử lên đến 87 triệu đô

Tiền điện tử ra đời cách đây 9 năm về trước – từ whitepaper và block Bitcoin đầu tiên đã phát triển thành một loại tài sản phổ biến như hiện nay. Trader trên toàn thế giới bị thu hút bởi một thị trường tiền điện tử đầy những hứa hẹn về sự tăng trưởng theo cấp số nhân cũng như cơ hội nâng tầm giao dịch trong một thị trường đầy biến động.

Thị trường tiền điện tử không dành cho người yếu tim khi mà giá lên xuống một cách chóng mặt. Năm 2018 trở nên khá phấn khởi với trader khi thị trường ngày càng trưởng thành. Đưa ra những dự đoán táo bạo trong một thị trường phát triển nhanh chóng như vậy là nhiệm vụ đặc biệt phức tạp. Tuy nhiên, có vài chủ đề lớn có thể đánh giá được thị trường trong những tháng tới.

Dưới đây là 5 xu hướng vĩ mô mà nhà đầu tư và trader nên theo dõi trong 12 tháng tới.

1. Khối lượng chuyển dần về các sàn giao dịch phi tập trung

Những nhà đầu tư tiền điện tử mong muốn tạo ra một hệ thống tài chính bao hàm hơn, minh bạch và công bằng hơn so với hệ thống hiện tại.

Số lượng các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng tăng

Số lượng các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng tăng

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tập trung hiện đang cản trở sự tăng trưởng của ngành tài chính phi tập trung. Bằng cách tập trung mọi thông tin của các tài khoản người dùng tại một điểm nhất định, những sàn giao dịch này là mục tiêu hấp dẫn cho hacker và các cơ quan chức năng.

Từ vụ việc Mt.Gox khét tiếng dẫn đến thị trường sụp đổ vào 2014 cho đến những vụ hack gần đây bao gồm Bithumb, Bitgrail và Coincheck, các sàn giao dịch tập trung đã cho thấy những yếu kém trong thị trường tiền điện tử.

Thật may mắn vì các sàn giao dịch cho phép trader kiểm soát nguồn quỹ của họ trực tuyến ngày càng tăng tính hợp pháp. Sàn giao dịch phi tập trung hứa hẹn mang đến những đặc tính mới (không cần sự chấp thuận và không cần đặt niềm tin vào bên thứ ba trung gian) của Blockchain trong quá trình giao dịch, đặc biệt là những sàn giao dịch được xây dựng dựa trên giao thức 0x.

Lấy một ví dụ, trader trên IDEX thực hiện một khối lượng giao dịch khoảng 3 triệu USD hàng ngày. Con số này vẫn ít hơn đáng kể so với những gã khổng lồ như Binance – thường vượt qua mốc 1 tỉ USD. Nhưng những sàn giao dịch phi tập trung đang ngày càng trực quan và dễ sử dụng hơn.

Khối lượng giao dịch chắc chắn sẽ dần chuyển sang sàn phi tập trung, nơi mà nhà đầu tư có thể tận hưởng sự an toàn của các giao dịch trên nền tảng Blockchain.

2. DApp sẽ có bước tiến mới

Ethereum được tạo ra với mục đích rất nghiêm túc là cách mạng hóa hệ thống tài chính với công nghệ hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng đầu tiên của nền tảng này là một trò chơi kỹ thuật số hóc búa, vui nhộn có tên CryptoKitties.

DApp sẽ có bước tiến mới

Cryptokitties là một trò chơi xây dựng trên nền tảng blockchain cho phép người chơi sưu tập và nuôi mèo kỹ thuật số. Vào thời điểm thị trường bùng nổ tháng 12/2017, Cryptokitties được chú ý với 4.833 ETH (hơn 2 triệu USD) về khối lượng hàng ngày. Tuy nhiên, Ethereum chỉ có khả năng thực hiện được 15 giao dịch mỗi giây, nên đây vẫn là một vấn đề mà công nghệ này cần cải thiện.

Đội ngũ nhà phát triển Ethereum đang nỗ lực làm việc với các giải pháp như Casper, Sharding và Plasma nhằm làm tăng khả năng giao dịch. Ngoài ra các dự án như EOS và Cardano (ADA) đã ra mắt Mainnet vào năm 2018 với mục tiêu tăng đáng kể tốc độ giao dịch.

Khi khả năng mở rộng nền tảng DApp bắt đầu được cải thiện, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ đổ dồn lên các ứng dụng được xây dựng trên những nền tảng này.

3. Bitcoin ETF thu hút các tổ chức đầu tư

Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian

Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian

Cameron và Tyler Winklevoss với đề xuất ETF đã bị từ chối năm 2017. SEC đổ lỗi cho biến động và tính thanh khoản của Bitcoin. Năm 2018 sẽ là một năm ETF được thiết lập đáng kể hơn. Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE đã được giao dịch mà không bị cản trở trong 7 tháng qua, trong khi đó Coinbase Custody có thể đảm bảo tài sản Bitcoin ETF được an toàn trong một giải pháp lưu trữ tuân thủ, bảo mật.

Chỉ cần cái gật đầu từ SEC, một lượng lớn tiền sẽ được các nhà đầu tư đổ vào thị trường.

4. Mô hình định giá đưa ra chuẩn mực mới cho thị trường

Nhà đầu tư đã quá quen thuộc với những phát biểu rằng Bitcoin và các đồng tiền điện tử là loại tài sản không có giá trị. Nhưng Bitcoin đang dần chứng minh được giá trị trong cộng đồng, việc chấp nhận và sử dụng ngày càng rộng rãi. Dù vậy, các tài sản trên thị trường tiền điện tử vẫn đang thiếu một khung định lượng giá trị phù hợp và toàn diện.

Mô hình định giá đưa ra chuẩn mực mới cho thị trường

Việc thiếu các mô hình định lượng giá trị đã làm thiếu sự kết nối giữa giá trị và tiềm năng – giá coin chủ yếu dao động theo cảm xúc của nhà đầu tư.

Một khung định giá cho các tài sản là cần thiết và sẽ đảm bảo thị trường xoay quanh các khung định giá này.

5. Token chứng khoán được chấp nhận rộng rãi

Không giống như token tiện ích (Utility Token) nhằm mục đích phân cấp các rủi ro về quy định, token chứng khoán (Security Token) đại diện cho quyền sở hữu của các loại tài sản truyền thống như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu.

Token chứng khoán được chấp nhận rộng rãi

Token chứng khoán được chấp nhận rộng rãiCông nghệ Blockchain sẽ giúp xây dựng một nền tảng 24/7, minh bạch và quy mô trên toàn cầu cho các token chứng khoán.

Token chứng khoán có thị trường rộng khắp, chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã lên đến hơn 70 nghìn tỷ đô về các dạng tài sản này.

Đánh giá bài viết