Keyword

Dự án DeFi Aave mở khóa tài sản thế chấp với bản phát hành phiên bản 2

Dự án DeFi Aave mở khóa tài sản thế chấp với bản phát hành phiên bản 2

Phân khúc tài chính phi tập trung của tiền điện tử đã bùng nổ vào năm 2020, người dùng trả lãi cho các khoản tiền bị khóa (tài sản thế chấp) để đổi lấy các khoản vay. Giao thức DeFi Aave gần đây đã tiết lộ phiên bản thứ hai, V2, bổ sung thêm tiềm năng cho lĩnh vực này.

“Ở DeFi, các tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp đã bị ràng buộc, nhưng giờ đây với phiên bản V2, chúng được giao dịch tự do,” người sáng lập Aave, Stani Kulechov , cho biết một bài đăng trên blog hôm thứ Năm. “Người dùng có thể giao dịch tài sản ký gửi của họ, trên tất cả các loại tiền tệ được hỗ trợ trong Giao thức Aave, ngay cả khi chúng đang được sử dụng làm tài sản thế chấp.”

Nhiều giao thức DeFi lỗi mốt khác nhau và các tài sản liên quan của chúng đã trở nên phổ biến trong suốt năm 2020. Tài sản của một dự án, YFI, thậm chí đã tăng vọt từ dưới 1.000 đô la lên 38.000 đô la vào mùa hè này. Phần lớn hoạt động trong không gian DeFi xoay quanh việc khóa tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp trên các nền tảng, thu lãi trong khi nhận lại tài sản cho vay, sau đó được phân bổ lại.

Việc cho phép giao dịch tài sản bị khóa cũng bổ sung các phương pháp bảo vệ thanh lý, bài đăng chi tiết. Ngoài ra, phiên bản hai của Aave cũng giới thiệu nhiều cải tiến khác, bao gồm các cải tiến về các khoản vay nhanh và sử dụng tài sản thế chấp để điều chỉnh các khoản vay, về cơ bản loại bỏ các bước và giao dịch khỏi phương trình. Trước đây, một người đi vay không có vốn bên ngoài cần nhiều chu kỳ rút, trao đổi và xử lý một phần nợ để đóng vị thế của họ.

Các cập nhật khác trong phiên bản V2 bao gồm thanh lý nhanh, cho vay nhanh hàng loạt, mã hóa nợ, ủy quyền tín dụng gốc, tối ưu hóa khí đốt và các biến thể lãi suất vay. Khi Aave chuyển sang phiên bản thứ hai, nhóm đã xây dựng các thông số cho phép người dùng duy trì các khoản vay trong quá trình di chuyển.

“Gần đây AIP-3 đã được thông qua để giúp việc chuyển đổi từ V1 sang V2 liền mạch hơn,” chi tiết bài đăng của Aave. “Bằng cách sử dụng công cụ di chuyển được hỗ trợ bởi Khoản vay Flash, người dùng sẽ có thể thực hiện chuyển đổi mà không cần phải đóng các vị thế khoản vay V1 của họ,” bản viết lên cho biết thêm. “Công cụ di chuyển này sẽ được giới thiệu sau, vì vậy nếu bạn có các vị trí V1, không cần phải đóng chúng”.

Như thể những cập nhật đó là không đủ, giao thức cũng bổ sung các biện pháp bảo vệ khác cho hoạt động tổng thể. “V2 cũng giới thiệu Hệ số dự trữ để tài trợ cho sự bền vững lâu dài của DAO,” bài đăng đề cập.

DeFi di chuyển cực kỳ nhanh chóng, thể hiện qua số lượng phát triển nhanh chóng, phù hợp với dòng tiền đã nhanh chóng gia nhập lĩnh vực này.

>> Xem thêm: Việc sáp nhập Yearn.finance và giá Bitcoin đi ngang đẩy các giá token DeFi lên cao hơn

Nguồn: Cointelegraph

Đánh giá bài viết