Dragonchain là gì? Tìm hiểu về công nghệ của Dragonchain (DRGN)

dragonchain

Dragonchain là một dự án đã tương đối thành công khi luôn ở trong top 100 theo Coinmarketcap. Ngày hôm nay TinCoinViet sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền Dragonchain (DRGN) và công nghệ ở sau nó.

Dragonchain là gì – Khái niệm về Dragonchain (DRGN)

Dragon Chain được biết đến như là nền tảng Blockchain riêng của Disney. Sau này dự án được công bố mã nguồn mở và được tiếp tục phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Dragonchain Foundation, trụ sở đặt tại thành phố Seatle, bang Washington, Mỹ.

Lúc đầu thì nền tảng này được thiết kế để tập trung và mảng kinh doanh. đội dev gọi đây là nền tảng thân thiện dễ dùng, bảo mật, linh hoạt nhất được thiết kế từ trước đến nay, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty và nhà phát triển khi tìm kiếm các tính năng. Một số tính năng nổi bật của Dragonchain là dễ dàng tích hợp, hỗ trợ nhiều đồng cryptocurrency, bảo vệ hoạt động kinh doanh, dữ liệu và kinh tế.

Kiến trúc của Dragonchain cung cấp 5 mức tiêu chuẩn được thống nhất để cung cấp một sự tin cậy cho người tiêu dùng về dữ liệu. Khi mức thẩm tra gia tăng đối với từng cấp độ, sẽ tăng mức độ an toàn, giảm rủi ro và đo lường rủi ro. Một sự tin tưởng rộng rãi được thực hiện, nơi rủi ro được chấp nhận dựa trên sự kết hợp của các hợp đồng trong thế giới thực, danh tiếng của các nút, và các khẳng định hệ thống không có lòng tin.

Nói cho dễ hiểu, Dragonchain không phải là một coin thông thường mà là một nền tảng blockchain thực sự. Nó thể dùng để cạnh tranh với nền tảng blockchain Ethereum đang rất nổi tiếng.

Tính năng của Dragonchain

Phần được quan tâm nhất chính là nền tảng đằng sau Dragonchain. Nó được xây dựng trên nền tảng có thể mở rộng mà không cần có máy chủ và tính năng bảo vệ ngay từ bên trong đối với toàn bộ dữ liệu kinh doanh và ngôn ngữ lập trình. Lớp bảo vệ này cũng giúp nó trở nên thân thiện với các lập trình viên dù anh em đang dùng C#, Node, Java hay Python.

Dragonchain cũng là vườn ươm các dự án đang phát triển. Ai muốn cũng có thể tham gia vườn ươm này để nhận được sự hỗ trợ từ nhiều dự án khác trong hệ sinh thái.

 

dragonchain CEO
Không giống các dự án khác, với Dragonchai thì bạn thì toàn bộ dữ liệu sẽ nằm trong tầm quản lý của bạn.. Từ bí quyết kinh doanh đến hợp đồng thông minh đều được cất giữ cẩn mật.

Sau cùng, nhóm còn cho phép các nhà phát triển được tiếp cận các tài nguyên quan trọng, cho phép sử dụng hệ sinh thái với các nhà cung cấp uy tín, các thư viện hợp đồng thông minh, các dự án tiềm năng và cả những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Điểm nổi bật của Dragonchain

Theo nhóm dev thì DRGN có nhiều điểm nổi bật khi so với các nền tảng khác.

  1. đây là một hệ thống hỗn hợp, DRGN cho phép doanh nghiệp có được blockchain riêng của riêng họ và cũng có thể từng bước một lựa chọn blockchain công khai.
  2. Hỗ trợ nhiêu loại cryptocurrency trên một chuỗi và thậm chí anh em cũng không cần dùng cryptocurrency luôn.
  3. Kiến trúc của DRGN hỗ trợ kiểm soát gắt gao khi muốn tiếp cận với hợp đồng thông minh hay các dữ liệu bí mật kinh doanh.
  4. DRGN là nền tảng không cần có máy chủ, điều này giúp nền tảng mở rộng mạnh mẽ một cách dễ dàng.

Sứ mệnh của Dragonchain

Thật ra thì mấy anh tay to đứng sau lưng DRGN không muốn tạo ra nền tảng này để giải quyết các vấn đề kiểu như Bitcoin chưa xịn chổ này hay Ethereum chưa tốt chổ kia. Mấy ảnh muốn tạo ra một blockchain dể sử dụng, ít rủi ro và có thể tích hợp các công nghệ mới và cũ của blockchain. Chuyện bảo mật cũng rất được chú trọng, kiến trúc của DRGN cho phép chia nhỏ từng lớp rủi ro, để đi từ lớp trong cùng ra ngoài thì phải qua vài bước xác thực mới ra được blockchain công cộng.

Lịch sử phát triển Dragonchain

Trong khi đa số mọi người chỉ mới nghe đến Dragonchain trong khoảng thời gian gần đây, dự án này đã được phát triển từ 2015-2016 ở văn phòng Disney tại Seattle. Lúc đó dự án có tên là “Nền tảng blockchain của Disney”. Sau thời gian đầu phát triển, nhóm đã dùng cộng đồng W3C Blockchain để thử nghiệm, khám phá và ghi nhận hơn 20 ứng dụng và trường hợp sử dụng, chứng minh Dragonchain là nền tảng hiệu quả. Từ tháng 10/2016, dự án được công bố như là phần mềm mở (open source). Tổ chức Dragonchain (Dragonchain Foundation), vốn là tổ chức phi lợi nhuận, băt đầu hoạt động từ 1/2017 với mục tiêu duy trì và sở hữu mã nguồn mở này.

lo trinh phat trien dragonchain

Ứng dụng của Dragonchain trong thực tế

đã có khá nhiều ứng dụng thực tế trên blockchain của Dragonchain, chỉ có trí tưởng tượng là giới hạn thôi. Một vài trường hợp đã dùng như hệ thống bán vé, bầu cử, kiểm toán, thanh toán, quản lý mã nguồn mở, các dịch vụ tài chính ngang hàng, hợp đồng tương lai, trái phiếu. Chi trả theo hiệu suất sử dụng hợp đồng thông minh.

Mua bán, giao dịch Dragonchain ở đâu?

Hiện tại đồng tiền DRGN đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch uy tín như LATOKEN, FatBTC, Kucoin, Allcoin…. Trong đó sàn LATOKEN có khối lượng giao dịch DRGN lớn nhất và khối lượng giao dịch nhiều nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch đang hỗ trợ DRGN tại đây

Giá trị của đồng Dragonchain

Hiện tại giá Dragonchain là $0,273269 USD cho 1 DRGN. Vốn hóa thị trường của Dragonchain là $65.153.325 tương đương 10,312 BTC tại thời điểm 14/7/2018 khi TinCoinViet viết bài này

Đánh giá bài viết