Giá đồng tiền điện tử Bitcoin đạt 7.000 USD, cao nhất trong 3 tuần vừa qua

dong-tien-dien-tu-bitcoin

Giá đồng tiền điện tử Bitcoin đã tái lập mốc 7.000 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, đánh dấu ngày tăng thứ 5 trong vòng 6 ngày trở lại đây. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 3 tuần trở lại đây. Nó cho thấy Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi.

Cơn sốt ETF từ giá đồng tiền điện tử Bitcoin

Theo tin từ trang MarketWatch, giá đồng tiền điện tử Bitcoin đã có lúc tăng 6% trong ngày thứ Ba, và hiện tại đã phục hồi hơn 20% so với mức đáy thiết lập hôm 14/8.

Dữ liệu từ Bitcointicker và các nguồn khác xác nhận mức cao nhất trong nhiều tuần đối với Bitcoin, điều “kỳ lạ” này đã xảy ra sau các nhà quản lý Hoa Kỳ nhiều lần từ chối các ETF vào tuần trước. đồng tiền điện tử Bitcoin

Một giờ trước, một sự điều chỉnh đã đưa BTC / USD giảm xuống dưới ngưỡng 7.000 USD một lần nữa chỉ sau vài phút đạt đỉnh; nhưng để các nhà đầu tư không tiếp tục hứng chịu sự thất vọng, Bitcoin đã hướng đến mức tăng mới về phía 7.095 USD.

gia-dong-tien-ao-bitcoin-dat-7000-usd-1

Tại thời điểm Tincoinviet thực hiện bài viết này, giá 1 BTC = 7.065 USD.

Như Bitcoinist báo cáo trong phân tích giá gần đây nhất, ngày 26 tháng 8, thị trường đề xuất $ 7000 sẽ là một trở ngại khó khăn để vượt qua. đồng tiền điện tử Bitcoin

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phủ nhận nhập cảnh vào thị trường cho một loạt Bitcoin ETF, tuy nhiên, không giống như trong các trường hợp trước đó, giá không phản ứng vượt quá một sự suy giảm không đáng kể – và tạm thời vài trăm đô la.

Bây giờ, sự chú ý đang tập trung vào thực tế rằng các quyết định như vậy không quan trọng đối với sự biến thái lâu dài của đồng tiền điện tử Bitcoin.

Trong bình luận hàng tuần cho khách hàng Thứ hai, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan đã đóng gói ý tưởng hiện tại, mô tả ETF như một thứ “không nhất thiết phải là một thời điểm xác định cho mật mã’, mà ‘có khả năng giúp giảm giá.”

Kỳ nghỉ đã kết thúc

Ngoài giá cả, hoạt động giao dịch của đồng tiền điện tử Bitcoin cũng đã được cải thiện mạnh mẽ. Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, tăng gần 30% trong 24 giờ.

Khối lượng giao dịch tổng thể trên các thị trường tiền điện tử cũng tăng hơn 30% trong tuần trước, từ khoảng 8 tỷ USD đến khoảng 12 tỷ USD/ngày. Bitcoin đã thành công trong việc duy trì sự thống trị thị trường trên 50%. đồng tiền điện tử Bitcoin

Trong khi các nhà phân tích đang cố gắng để tìm ra yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng này của Bitcoin, thì doanh nhân, nhà đầu tư Alistair Milne lại có một suy nghĩ đơn giản:

“Nó gần giống như mọi người đã trở lại từ những ngày nghỉ của họ” anh nhận xét trên Twitter như vậy.

gia-dong-tien-ao-bitcoin-dat-7000-usd

Việc giá đồng tiền điện tử Bitcoin hồi phục trong lúc đồng USD giảm giá đã thu hút sự chú ý của giới phân tích.

“Diễn biến giá Bitcoin đang giống như diễn biến giá điển hình của các loại hàng hóa cơ bản. Khi giá USD giảm thì giá của những hàng hóa như dầu thô và vàng thường tăng lên, và ngược lại”, nhà phân tích thị trường cấp cao Mati Greenspan thuộc eToro phát biểu. “Tôi cho rằng, việc đồng USD chiếm tỷ trọng chính trong giao dịch tiền ảo đã dẫn tới sự diễn biến trái chiều giữa tỷ giá USD và giá đồng tiền điện tử Bitcoin”.

Thị trường tiền ảo cũng vừa đón nhận một thông tin khả quan khi Morgan Creek Digital, một công ty con của Morgan Creek Capital Management, tuyên bố mở một quỹ chỉ số (index fund) chuyên đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Quỹ này do Morgan Creek Digigal hợp tác với công ty Bitwise Asset Managemen có trụ sở ở San Francisco và sẽ là một rổ gồm 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.

“Có nhiều nhà đầu tư tổ chức đang muốn tham gia cùng chúng tôi”, ông Mark Yusko, Giám đốc đầu tư của Morgan Creek Asset Management, cho biết.

Ông Hunter Horsley, Giám đốc điều hành (CEO) của Bitwise, nói rằng mỗi nhà đầu tư muốn tham gia vào quỹ trên phải rót tối thiểu 50.000 USD. đồng tiền điện tử Bitcoin

Cùng với Bitcoin, các đồng tiền ảo khác cũng đang tăng giá, đưa tổng vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu vượt ngưỡng 230 tỷ USD.

Lúc gần 9h sáng theo giờ Việt Nam, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì là Ethereum tăng 3,8% so với cách đó 24 tiếng, đạt mức 296 USD. Giá đồng lớn thứ ba là Ripple tăng 3,4%, đạt 0,35 USD.

Dù hồi phục, giá tiền ảo vẫn đang chịu áp lực từ quan điểm thận trọng của các cơ quan giám sát tài chính. đồng tiền điện tử Bitcoin

Nhà chức trách Trung Quốc mới đây đã siết chặt thêm “gọng kìm” quản lý tiền ảo bằng cách chặn hàng chục trang web giao dịch tiền ảo ở nước ngoài. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thì vẫn một mực từ chối các đơn xin mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) dựa trên tiền ảo.

Bạn nghĩ gì về việc giá đồng tiền điện tử Bitcoin phá vỡ trên $7000? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Đánh giá bài viết