“Đồng tiền ảo Bitcoin có nhiều lợi ích hơn vàng” – Paul Krugman thừa nhận

dong-tien-ao-bitcoin-co-nhieu-loi-ich-hon-vang

“Đồng tiền ảo Bitcoin có nhiều lợi ích hơn vàng” – Đây là ý kiến của nhà kinh tế học người Mỹ – Paul Krugman có vẻ như ông đã thay đổi lập trường của mình về đồng tiền ảo Bitcoin.

Krugman: Đồng tiền ảo Bitcoin “Có cơ hội để trở nên có giá trị”

Krugman là người trước đây đã từng hoài nghi về Bitcoin và thậm chí ông còn hoài nghi về Bitcoin và nhận định Bitcoin có “giá trị” là viển vông.

Tuy nhiên, phát biểu tại hội nghị ChainXChange ở Las Vegas, diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 8, ông phát biểu trong một ban thảo luận gồm những người nổi tiếng Tom Lee từ Fundstrat Global Advisors, ông cho biết: “Vàng đã chết … đồng tiền ảo Bitcoin có nhiều lợi ích hơn vàng”

    “Có một số cơ hội để đồng tiền ảo Bitcoin trở nên có giá trị trong tương lai.”

Trước khi ông thay đổi suy nghĩ của mình về đồng tiền ảo Bitcoin, Krugman đã đưa ra các tuyên bố vào cuối tháng 7, khi ông (khá ngược đời) khẳng định công nghệ của Bitcoin đã “khiến hệ thống tiền tệ lùi lại 300 năm.”

dong-tien-ao-bitcoin-co-nhieu-loi-ich-hon-vang-1

Lời nói của ông đã làm dấy nên một loạt các bài báo và ông đã nhận được những lời chỉ trích từ những người ủng hộ tiền mã hóa.

Nick Szabo cho biết: “Tiến hóa là một thứ gì đó xảy ra theo một cách rất phi tập trung và song song; ngân hàng trung ương mà Krugman “thờ phụng” đã luôn luôn trái ngược với điều đó,” ông nhận xét trả đũa. Đồng tiền ảo Bitcoin

Tín hiệu hỗn tạp vẫn tiếp diễn

Krugman nói với ban thảo luận rằng ông “chỉ hiểu đồng tiền ảo Bitcoin một nửa”, nhà kinh tế học Robert Shiller cũng công khai thừa nhận rằng ông “không biết phải làm gì” với đồng tiền ảo Bitcoin mặc dù ông đã phê phán cật lực nó. Ông lặp đi lặp lại tuyên bố của mình về việc Bitcoin khiến nền kinh tế đi lùi lại nhiều thế kỷ.

“Có vấn đề gì phải giải quyết? Chúng tôi đang sử dụng thuật toán thông minh này để mang nền kinh tế tiền tệ trở lại thế kỷ 17. Hệ thống tiền tệ chúng tôi đã hoạt động khá tốt,” ông nói thêm.  Đồng tiền ảo Bitcoin

Phố Wall vẫn tiếp tục đưa ra những dấu hiệu mạnh mẽ hơn trước những hiểu lầm của các nhà kinh tế này, và vẫn dự định xem với Bitcoin như một tài sản sẽ tồn tại lâu dài.

Đánh giá bài viết