Đòn bẩy giúp đồng Bitcoin Cash có thể đột phá trong năm nay

dong-bitcoin-cash-co-the-dot-pha-trong-nam-nay

Đồng Bitcoin Cash(BCH) sẽ đột phá trong năm nay – Mặc dù giá đồng Bitcoin Cash trong những ngày gần đây có xu hướng giảm nhưng các trade và các nhà đầu tư vẫn đặt rất nhiều niềm tin rằng nó sẽ có thể đột phá trong năm nay. Hôm nay hãy cùng Tincoinviet tìm hiểu những yếu tố làm đòn bẩy để đồng Bitcoin Cash có thể đột phá.

Cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ

Kể từ khi thực hiện hard fork từ Bitcoin vào ngày 1/8/2017, đồng Bitcoin Cash đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng, từ các nhà cung cấp ví đến các sàn giao dịch. Không một đồng cryptocurrency nào nhận được những sự ủng hộ như BCH:

  • BCH được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch chính: Bitstamp, Coinbase, Kraken, Bithumb, GDAX, Binance, Poloniex, Bittrex, etc.
  • Các nhà cung cấp ví hỗ trợ: Edge, Bread, Jaxx, Copay, Exodus, Ledger, Trezor, Stash, Mobi, etc.
  • 6 node triển khai đầy đủ bao gồm Bitcoin ABC, Unlimited, XT, Parity, Flowee, và Bitprim.

dong-bitcoin-cash-co-the-dot-pha-trong-nam-nay

Bên cạnh đó, số lượng các công ty kinh doanh chấp nhận đồng Bitcoin Cash cũng nhiều không kém các đồng cryptocurrency kì cựu nào (trừ BTC): Microsoft, Newegg, etc.

Đồng Bitcoin Cash có một cộng đồng cuồng nhiệt và đầy đam mê

Sau ngày hard fork, một cộng đồng lớn mạnh của đồng Bitcoin Cash đã được hình thành và sẵn lòng thảo luận về những thay đổi giao thức, nâng cấp. Vàn tháng 11 năm ngoái, chỉ vài tháng sau khi chia tách, cộng đồng Bitcoin Cash đã đồng thuận hard fork thành công để sửa Thuật toán Điều chỉnh Độ khó DAA của network.

Tính tới thời điểm hiện tại, cộng đồng Bitcoin Cash luôn không ngừng phát triển, đam mê, tập trung vào việc làm cho BCH trở thành một cryptocurrency hoạt động thực sự hữu ích.

Đồng Bitcoin Cash là đồng có phí giao dịch thấp

Phí giao dịch của BCH rẻ hơn rất nhiều so với hầu hết các mạng Blockchain. Nếu như phí giao dịch trung bình của Bitcoin bạn phải bỏ ra 0,2$ cho mỗi giao dịch thì với đồng Bitcoin Cash bạn chỉ mất 0,0028$ cho mỗi giao dịch mà thôi. Phí giao dịch của Bitcoin đỉnh điểm lên tới 40$ cho mỗi giao dịch khiến cho rất nhiều các công ty phải ngưng hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Phí giao dịch của BCH thấp giúp các ứng dụng hay ho bắt đầu hồi sinh, cho phép mọi người chuyển những phần nhỏ cryptocurrency trên web.

Các tính năng mới sau khi thực hiện hard fork

Sau khi thục hiện hard fork vào ngày 15 tháng 5 vừa qua, người dùng được trải nghiệm với số lượng lớn giao dịch trong một khối cho phép nhiều hoạt động trên dây chuyền hơn, do đó không có loại giao dịch nào được coi là “spam”.

phi-giao-dich-dong-bitcoin-cash

Sau nâng cấp sẽ phục hồi và thêm OP Codes – Các mã hoạt động mới và khả năng viết kịch bản cho chuỗi BCH sẽ cho phép các phương thức mã hóa và khả năng mã hóa các hợp đồng thông minh trong mạng BCH.

Tầm nhìn của Satoshi

Các nhà phát triển đồng Bitcoin Cash và cộng đồng muốn mạng BCH tuân thủ chặt chẽ với tờ báo gốc của Satoshi Nakamoto. Có nghĩa là tất cả mọi người tham gia vẫn sẽ tiếp tục củng cố Bitcoin như một “hệ thống tiền mặt ngang hàng điện tử” như dự định.

Hầu hết những người ủng hộ đồng Bitcoin Cash(BCH) có ý định mở rộng chuỗi BCH để bất cứ ai trên thế giới cũng có thể sử dụng đồng tiền điện tử. Phí giao dịch sẽ vẫn thấp vậy nên không chỉ những người chấp nhận sớm, người giàu mới có thể đủ khả năng để sử dụng mạng.

Những người ủng hộ BCH đảm bảo rằng BCH là mạng được sử dụng nhiều nhất và sẽ không có giới hạn đối với các trường hợp sử dụng, không kiểm duyệt đối với những người có thể sử dụng nó. Satoshi Nakamoto đã từng nói về Bitcoin:

“Tôi chắc chắn rằng trong 20 năm tới sẽ có khối lượng giao dịch rất lớn hoặc không có khối lượng.”

Bạn nghĩ sao về vấn đề đồng Bitcoin Cash sẽ đột phá trong năm nay? Hãy cho Tincoinviet biết ý kiến của bạn bằng cách comment và để lại suy nghĩ của mình nhé!

Đánh giá bài viết