Dogecoin tăng 25% ngay sau khi Elon Musk đăng tweet về nó

Xu hướng Dogecoin

Giá Dogecoin (DOGE) tăng khoảng 25% vào ngày 20 tháng 12 khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk một lần nữa thu hút sự chú ý đến tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. 

Elon Musk và sự nhiệt tình của anh ấy đối với Dogecoin là một meme lâu đời. Thỉnh thoảng, Musk thích tweet về Bitcoin ( BTC ) và thị trường tiền điện tử. Khi anh ta làm vậy, thị trường phản ứng với nó khá mạnh mẽ.

Lần cuối cùng Musk đăng tweet về Dogecoin là vào tháng 7 năm 2020, khi anh ấy nói rằng anh ấy thấy trước “tương lai tiêu chuẩn Dogecoin.” Vào thời điểm đó, DOGE đã tăng 14%.

Lý do đằng sau sự tăng giá của Dogecoin khi Musk tweet khá đơn giản. Như nhà nghiên cứu tiền điện tử Hasu giải thích, “giá trong không gian này được thúc đẩy bởi sự chú ý.” Do đó, khi có sự chú ý gia tăng đáng kể, tiền điện tử vốn hóa thị trường thấp có thể tăng nhanh chóng.

>> Xem thêm: Yearn Finance công bố một cuộc ‘hợp nhất’ khác với giao thức cho vay Cream

Biểu đồ giá 1 giờ của Dogecoin (Binance). Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ giá 1 giờ của Dogecoin (Binance). Nguồn: TradingView.com

Xu hướng Dogecoin trên Twitter

Vào ngày 20 tháng 12, Musk bắt đầu tweet về Bitcoin, đăng một số tweet về loại tiền điện tử thống trị.

Xu hướng Dogecoin

Giữa lúc đó, Musk đã tweet “Một từ: Doge”, điều này đã gây ra một làn sóng điên cuồng trên Twitter. Dogecoin bắt đầu có xu hướng trên nền tảng này, đặc biệt là khi Musk thay đổi tiểu sử của mình thành “Cựu giám đốc điều hành của Dogecoin”.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Dogecoin có vốn hóa thị trường khoảng 549 triệu USD. So với các loại tiền điện tử chính, như Bitcoin, Ether ( ETH ) và mã thông báo tài chính phi tập trung hàng đầu (DeFi), định giá của DOGE về cơ bản thấp hơn đáng kể.

Hơn nữa, vì DOGE chỉ là tiền điện tử lớn thứ 44 trên thế giới, khối lượng và tính thanh khoản của nó thấp hơn so với các loại tiền điện tử hàng đầu.

Do đó, khi một nhân vật có ảnh hưởng, như Musk, nói về DOGE, tiền điện tử thường tăng mạnh khi hoạt động giao dịch đột ngột tăng lên.

Vào tháng 11, các altcoin lớn khác cũng có xu hướng tương tự. Ví dụ: như Cointelegraph đã báo cáo, XRP đã tăng mạnh khi Bitcoin bắt đầu tăng lên mức 19.000 đô la. Trên Coinbase, nó đã vượt qua 0,90 đô la  trong khi đạt khoảng 0,75 đô la trên các sàn giao dịch lớn khác.

DOGE tăng cho thấy điều gì?

Các nhà phân tích kỹ thuật và thương nhân xác định rằng sự gia tăng của DOGE đã dẫn đến sự bắt đầu của các chu kỳ altcoin trong quá khứ. Một nhà giao dịch có biệt danh là “Crypto Capo” cho biết :

“Mỗi mùa thay thế đều bắt đầu bằng việc bơm $ DOGE.”

Khả năng một mùa altcoin nổi lên vẫn cao vì Bitcoin phải đối mặt với mức kháng cự lớn ở mức 25.000 đô la dựa trên dữ liệu sổ đặt hàng trao đổi.

Nhà giao dịch cũng lưu ý rằng Bitcoin có thể sẽ đạt 25.000 đô la đầu tiên, giảm xuống còn 21.000 đô la để nhận lại hỗ trợ và làm cho nó chạy về hướng 30.000 đô la. Người giao dịch nói :

“Lộ trình tiềm năng cho $ BTC – $ 25 nghìn, sau đó $ 21 nghìn-22 nghìn, sau đó giảm $ 30 nghìn là mua.”

Nếu một tình huống tương tự xảy ra, người hưởng lợi lớn nhất có thể sẽ là các altcoin. Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm các trò chơi có rủi ro cao hơn để bù đắp cho sự biến động ngày càng giảm trên thị trường Bitcoin.

Sự kết hợp của các yếu tố này cho thấy rằng sự phục hồi của DOGE có thể đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ altcoin mới trong tương lai gần.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết