Keyword

Báo cáo tháng 9: Doanh thu từ phí giao dịch của miner ETH gấp 8 lần so với miner BTC

Doanh thu miner ETH cao hơn miner BTC

Báo cáo tháng 9 cho thấy rằng doanh thu từ phí giao dịch của Miner ETH cao gấp 8 lần so với miner BTC. Mời bạn cùng Tincoinviet.net tìm hiểu báo cáo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Doanh thu của miner ETH tăng cao 

Ethereum đã chứng kiến sự tắc nghẽn nghiêm trọng vào cuối năm do nhu cầu giao dịch tăng mạnh. Nhu cầu giao dịch bắt nguồn từ sự gia tăng của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), chiếm một phần lớn khối lượng.

Những người khai thác ETH đã thu nhiều khoản phí đến mức dữ liệu cho thấy rằng họ kiếm được nhiều hơn gấp tám lần so với những người khai thác Bitcoin về phí giao dịch trong tháng 9, đây là một trong nhiều yếu tố cơ bản tích cực đối với Ethereum. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những nguyên tắc cơ bản này có đủ để đẩy giá Ethereum lên cao hơn hay không.

Doanh thu miner ETH

Phí giao dịch từ miner có ảnh hưởng đến giá Ethereum?

Theo Ian Lee, một nhà đầu tư mạo hiểm tập trung vào Ethereum, đã có sự chênh lệch lớn trong tháng 9 về phí giao dịch của hai blockchain hàng đầu.

Trích dẫn dữ liệu từ Glassnode, Lee cho biết:

“Các thợ đào Ethereum đã thu được 166 triệu đô la phí giao dịch trong tháng 9. Cùng lúc đó, những người khai thác Bitcoin đã thu về khoản phí giao dịch tương đối thấp là 26 triệu đô la”.

Điều này có nghĩa là trong suốt tháng 9, các thợ đào Ethereum đã kiếm được gấp 8 lần các thợ đào Bitcoin chỉ tính riêng phí giao dịch. Con số này chưa bao gồm khoản tiền trợ cấp khối, nhưng nó là một sự thay đổi khá rõ rệt về xu hướng. Sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực phí giao dịch xuất hiện khi DeFi đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong việc áp dụng.

Phân khúc thị trường tiền điện tử này đã thu hút nhiều người dùng tìm cách kiếm lợi nhuận. Các nền tảng như Uniswap, MakerDAO, Aave và những nền tảng khác mang đến cho người dùng động lực để gửi nhiều giao dịch trên Ethereum hơn bao giờ hết, khiến phí giao dịch tăng cao hơn.

Các nhà phân tích nói rằng doanh thu phí giao dịch cao của ETH là một yếu tố cơ bản vì nó cho thấy rằng blockchain đang đánh bại các đối thủ cạnh tranh của nó. Đây là một trong nhiều yếu tố cơ bản tích cực đối với Ethereum được chia sẻ trong những tuần gần đây.

Đầu tiên, các giải pháp mở rộng quy mô đang được phát triển. Thứ hai, bản nâng cấp ETH 2.0 sẽ đại tu blockchain để tăng tốc độ và khối lượng giao dịch, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11.

Không rõ liệu những yếu tố cơ bản này có khiến ETH tăng cao hơn trong thời gian tới hay không. Gần đây ETH đã bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng trong phạm vi $ 365 – $ 375, cho thấy nó có thể điều chỉnh về mức thấp nhất của phạm vi trước khi tăng cao hơn.

Nguồn: Goctienao

>> Xem thêm: 2 token DeFi BAL và REN sẽ được niêm yết trên Coinbase vào ngày 6 tháng 10

Đánh giá bài viết