DigixDAO là gì? Đặc điểm nổi bật của DigixDAO (DGD)

DigixDAO la gi

DigixDao là gì? Thực tế DigixDAO nó là một tổ chức phần quyền tự trị, khác biệt hoàn toàn với các loại đồng tiền ảo khác. Vì thế DigixDAO vẫn là một khái niệm vô cùng mới đối với nhiều đầu tư.

Khái niệm DigixDao (DGD).

DigixDAO (ký hiệu DGD) là một hình thức mới của tài sản cryptocurrency phát triển trên nền tảng Ethereum trong đó nó là một tổ chức tự trị phân cấp hoặc DAO cấp phép ngắn hạn. DAO về cơ bản là các công ty được viết bằng mã số có ở đó để thực hiện một bộ các chức năng với các chủ sở hữu của các lá phiếu bầu liên quan đến số lượng các thẻ mà họ nắm giữ.

Chủ sở hữu token DGD sẽ được đưa ra quyết định liên quan đến bất kỳ đề xuất nào được gửi tới DigixDAO. Như một phần thưởng cho việc bỏ phiếu và ra quyết định trong sự tăng trưởng của Digix, các chủ sở hữu DGD nhận được phần thưởng liên quan đến DGX, một mã thông báo đại diện cho 1 gram vàng. Mã thông báo của họ nhằm mục đích cung cấp sự ổn định và lưu trữ giá trị trong không gian tiền điện tử.

Người dùng khi đầu tư vào DigixDAO, muốn hưởng lợi nhuận từ đồng này cần phải sở hữu thẻ Degix (DGX) sở hữu quyền được lưu trữ vàng tại hầm trú Singapore.

Đặc điểm nổi bật của DigixDao (DGD)

Như đã nói ở trên, DigixDao rất khác với các loại tiền ảo khác do nó là một tổ chức phân quyền tự trị nên nó không có một khái niệm hay một chứng minh nào đầy đủ về nó cả. Bạn chỉ cần biết đơn giản rằng, khi bạn sở hữu những phiếu DGX sẽ có khả năng bỏ phiếu về các quỹ do DAO kiếm được, được chi tiêu và hành động giống như những công ty cổ phẩn truyền thống.

Những người sở hữu thẻ DigixDao (DGD) sẽ thu được lợi nhuận từ việc giao dịch các thẻ DGX, đó là các mã số được hỗ trợ 1 : 1 với một gram vàng.

Do DAO có tính phí nên mức hoa hồng sẽ không bằng lợi nhuận thu được. Chi phí đến dưới hình thức thức lưu trữ vàng và kiểm tra tính xác thực của nó. Đây cũng là nơi vai trò của quyền bầu cử đến như là chủ sở hữu của những lá thẻ có thể bỏ phiếu cho người kiểm toán vàng.

Người sáng lập sẽ đề nghị tăng thêm thẻ trong cuộc chào bán với đa số cử tri đồng ý nếu như DAO không còn vốn nữa.

Chẳng hạn, giá chào ban đầu tăng lên 5.5 triệu USD cho 85% số thẻ, 15% còn lại sẽ dành cho những người sáng lập và nhà phát triển.

Bằng chứng về tài sản DigixDAO

Để phân phối DGX Coin đại diện cho 1g vàng, Digix sử dụng Proof of Asset (PoA). Quá trình này bao gồm việc ghi lại việc sở hữu một tài sản trên chuỗi Ethereum và việc tạo ra các thẻ tài sản PoA.

Thẻ tài sản được chứng nhận bằng cách sử dụng chữ ký số tuần tự từ các thực thể trong chuỗi lưu ký, cụ thể là Nhà cung cấp, Người giám sát, Kiểm toán, được xác nhận thêm bằng chứng mua và biên lai lưu ký được cung cấp và tải lên Hệ thống tệp InterPlanetary .

Nhà cung cấp, ValueMax Singapore, là một công ty được niêm yết công khai bán thanh vàng thỏi vàng được chứng nhận của Hiệp hội Thị trường Vàng London.

Kiểm toán độc lập, Bureau Veritas Inspectorate, kiểm tra chất lượng và số lượng vàng mỗi quý.

Vault Custodian tham gia, The Safe House, nằm ở Singapore. Vòm của họ có thể lưu trữ tới 30 tấn vàng, nhưng trong tương lai, Digix sẽ tìm cách mở nhiều hầm hơn trên toàn thế giới để dự phòng.

Tổng số bằng chứng về thẻ tài sản được lưu trữ trên khối Ethereum chứa:

 • Dấu thời gian tạo thẻ
 • SKU của thanh vàng
 • Số sê-ri của thanh
 • Chuỗi ký hiệu kỹ thuật số lưu ký (Nhà cung cấp, Người giám sát, Kiểm toán viên)
 • Biên nhận mua hàng
 • Tài liệu kiểm toán
 • Biên lai lưu ký
 • Phí lưu trữ đến hạn

Lịch sử phát triển DigixDao

Digix được thành lập tại Singapore vào tháng 12 năm 2014 và mở bán token DGD diễn ra vào ngày 30 tháng 3 năm 2016. Đây là tổ chức tự trị phân tán lớn đầu tiên và được tổ chức trên mạng Ethereum. Việc bán dự định chạy trong 30 ngày nhưng đã nhận được mức vốn 5,5 triệu đô la chỉ trong 12 giờ, bán được 1,7 triệu thẻ DGD và phân bổ 300.000 cho đội Digix. Những người cam kết đã gửi hơn 15.000 USD giá trị Ether đã nhận được một huy hiệu đặc biệt cho phép họ gửi đề xuất đến DigixDAO.

Trong tháng 7 năm 2017, hơn 4000 DGD  bị đánh cắp do một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh . Lỗi này cuối cùng đã được sửa và các mã thông báo được trả lại cho 35 địa chỉ bị ảnh hưởng.

Năm 2018, Digix đang tiếp cận một thời điểm quan trọng trong lịch sử của nó với việc phát hành vàng mã hóa dưới dạng mã thông báo DGX. Có một cuộc đua để trở thành đồng tiền ổn định đáng tin cậy nhất trong tiền điện tử . người sáng lập Digix nói, “nếu một người ngoại suy … trong một khoảng thời gian dài hơn, sự ổn định của vàng như một hàng rào chống lại các rủi ro kinh tế và chính trị là không thể tranh cãi.”

Digix Global là gì?

Digix Global là một dự án đến từ Singapore với mục đích xây dựng quyền sở hữu tài sản trên blockchain.

DigixDao vàng trong Blockchain
DigixDao vàng trong Blockchain

Digix token hóa vàng trên nền tảng Ethereum. Digix tận dùng nền tảng Distributed Ledger (sổ cái phân tán) với sự đảm bảo tính nhất quán, minh bạch và kiểm toán được áp dụng cho các tài sản vật lý ví giá (cụ thể là vàng).

Digix đã tạo ra những công nghệ gồm Giao thức chứng minh tài sản POA (Proof of Asset) và Digix Gold Token (DGX).

Digix DAO Token – DGD

Digix DAO (DGD) token
Digix DAO (DGD) token

DGD token có những tính năng sau:

 • Nhận phần thưởng mỗi quý dựa vào số DGX thu được thông qua phí giao dịch.
 • Đóng góp cho hệ sinh thái Digix thông qua DigixDAO, một cộng đồng tự quản trị với DGD token.
 • Dùng để cam kết với các đề xuất của DigixDAO với mục tiêu tăng cường việc áp dụng DGX.
 • Người nắm DGD token đã thành công trong việc phát triển hệ sinh thái Digix thông qua việc hỗ trợ và bác bỏ các đề xuất sẽ nhận được thưởng bao gồm cả DGX.
 • Có tổng cộng 2.000.000 (2 triệu) token DGD được tạo ra.

Digix Gold Token – DGX

DGX token hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển. DGX token được đảm bảo giá trị bởi vàng thật, và 1 DGX = 1 gram vàng 9999 (3,75 DGX = 1 chỉ vàng).

Digix Gold DGX Token
Digix Gold DGX Token

DGX token có những đặc tính sau:

 • Tiêu chuẩn vàng thật tương lai trong việc giao dịch trên Ethereum blockchain.
 • Mỗi token đại diện cho 1 gram vàng 99.99% (vàng 4 số chín) LBMA và được bảo mật trong hầm két Safehouse.
 • Bằng chứng kiểm toán trên chuỗi, không dự trữ phân đoạn, cấp phát hoàn toàn.
 • Rút 100 DGX token cho 100gr vàng miếng (khoảng 2,66 cây vàng).
 • Dự kiến phát hành vào cuối Quý 1 năm 2018.

Team phát triển của DigixDAO 

Đội ngũ Digix có trụ sở tại Singapore được dẫn dắt bởi ba nhà sáng lập: Kai C. Chng, Anthony EufemioShaun Djie. Kai C. Chng tốt nghiệp Trường Kinh doanh NYU, một thương nhân cũ của HSBC. Ông rời khỏi chứng khoán kinh doanh của mình do niềm tin mạnh mẽ của ông trong công nghệ blockchain. Anthony Eufemio tốt nghiệp từ USC Viterbi và đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm trong hơn 18 năm. Shaun Djie là “điều phối viên chính của nhóm Ethereum Meetup lớn nhất ở châu Á” và đóng góp cho “Nghiên cứu Quốc gia thông minh” cho chính phủ Singapore.

DigixDao Team
DigixDao Team

Mua, bán, giao dịch DigixDAO ở đâu?

Hiện tại DGD token đã được niêm yết tại 1 số sàn giao dịch nổi bật sau:

 • Binance
 • Huobi
 • OKEx
 • Livecoin

Ngoài ra các bạn có thể thao khảo thêm một số sàn giao dịch hỗ trợ token DGD tại đây

Giá trị của đồng DigixDao

Tại thời điểm viết bài này token DGD có giá $106.36 USD một đơn vị, tổng vốn hóa thị trường là $212,726,000 USD.

Đánh giá bài viết