Keyword

Điều trần thượng viện Hoa Kỳ về ứng dụng tiềm năng của Blockchain trong lĩnh vực năng lượng

Hoa Kỳ về ứng dụng tiềm năng của Blockchain

Chúng ta cùng đi tìm hiểu điều trần thượng viện Hoa Kỳ về ứng dụng tiềm năng của Blockchain trong lĩnh vực năng lượng còn đang tồn tại hiện nay.

Xem thêmĐồng Altcoin chìm trong sắc đỏ nhưng Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi

Các Mỹ Thượng viện đã tổ chức một buổi điều trần về hiệu quả việc ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực năng lượng và tương tự, theo một báo được công bố vào ngày 21 tháng 8.

Trong phiên điều trần về năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, do Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ tại Washington, DC tổ chức, tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain và các vấn liên quan, cũng như khả năng an ninh mạng của việc sử dụng các công nghệ đó trong ngành công nghiệp năng lượng.

Đặc biệt, ủy ban xem xét vấn đề tăng giá điện có thể xảy ra sau khi nhu cầu điện tăng trong các ứng dụng blockchain. Phiên điều trần cũng đã chạm vào phương pháp đánh giá liệu blockchain có thể cải thiện an ninh mạng của các hệ thống máy tính được sử dụng để cung cấp năng lượng hay không.

Trong số các diễn giả, Thomas A. Golden, giám đốc chương trình tại Viện Nghiên cứu Điện lực (ERPI), đã báo cáo rằng nghiên cứu của Viện về blockchain và khả năng của nó đã chứng minh tiềm năng hứa hẹn trong việc triển khai blockchain để cho phép năng lượng chuyển động.

ERPI đã thành lập một Utility Blockchain Interest Group (UBIG) bao gồm gần 40 công ty năng lượng để nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin về công nghệ. Ngoài ra, Viện đã đưa ra sự phát triển của một mô phỏng thị trường năng lượng dựa trên blockchain.

Claire Henly, giám đốc điều hành tại Energy Web Foundation, giải quyết vấn đề sử dụng năng lượng của Bitcoin và các mạng tương tự trong khi cũng phác thảo rằng có “các ứng dụng tiềm năng có giá trị của blockchain trong ngành năng lượng”. Theo Henly, blockchain có thể làm cho thị trường năng lượng hiệu quả hơn và cởi mở, trong khi vẫn còn một số vấn đề quan trọng cần được giải quyết trước khi blockchain có thể đóng góp cho ngành năng lượng trên quy mô lớn.

Arvind Narayanan, phó giáo sư ngành khoa học máy tính tại Đại học Princeton, đã đóng góp với quan điểm của ông về những tiềm năng rút ra của công nghệ mới, tranh luận:

“Một thị trường dựa trên blockchain có thể hấp dẫn hơn một nền tảng giao dịch tập trung nếu những người tham gia thị trường không đồng ý với một công ty duy nhất kiểm soát nền tảng này. Các sáng kiến ​​khác cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp với nhau theo cách ‘ngang hàng’, ví dụ, bằng cách mua và bán năng lượng mặt trời trên mái nhà dư thừa. Tuy nhiên, giao dịch ngang hàng vẫn đòi hỏi sự hợp tác của các tiện ích, những người cuối cùng kiểm soát dòng chảy điện năng. ”

Nói về an ninh mạng, Narayanan nói rằng blockchain mang lại những lợi ích tiềm năng của việc giải quyết các rủi ro cho an ninh mạng của các hệ thống năng lượng, chỉ ra rằng “các nhà hoạch định chính sách nên xem nó như một trong những công cụ kỹ thuật có thể để giải quyết an ninh mạng năng lượng.”

Vào cuối tháng 7, Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ ( CFTC ) Christopher Giancarlo đã nói về mối quan tâm của công ty đối với công nghệ blockchain trong một phiên điều trần của Quốc hội, nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp thích hợp để cho phép CFTC xem xét blockchain triển khai công nghệ cao trong tương lai.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết