Keyword

Dự kiến điện thoại Blockchain của Sirin Labs lên kệ vào tháng 11/2018

dien thoai blockchain cua sirin labs 1

Theo một số nguồn tin thì dự kiến chiếc điện thoại Blockchain của Sirin Labs lên kệ vào tháng 11/2018, với giá rơi vào khoảng 1000 usd.

Hiện nay du có một số hãng khác cũng đang phát triển các smartphone blockchain, nhưng Sirin Labs lại cho rằng chiếc điện thoại của họ là số 1. Và Sirin Labs cũng chính là công ty đã từng tung ra chiếc điện thoại bảo mật Solarin với giá lên đến 14.000 USD! Điện thoại Blockchain của Sirin Labs

Trong lần ra mắt này Sirin Labs sẽ tái xuất với Finney, một thiết bị dành riêng cho cộng đồng công nghệ blockchain. Chiếc điện thoại Finney được đặt tên dựa trên nhà tiên phong trong phong trào tiền mã hóa Bitcoin Hal Finney, và được miêu tả là “thiết bị di động đỉnh cao” của “thời đại blockchain”. Chiếc điện thoại Finney này có vẻ ngoài khá giống chiếc điện thoại trước đó của Sirin là Solarin, nhưng bên cạnh cấu hình phần cứng khá mạnh, những gì Sirin tích hợp bên trong Finney mới là thứ khiến chiếc smartphone Finney này nổi bật giữa đám đông. điện thoại Blockchain của Sirin Labs

Chiếc điện thoại Finney khá giống Solarin, đặc biệt là cụm camera hình giọt nước. Nhưng ngay phía trên cụm camera này, tức 1/5 phía trên của nắp lưng máy lại có thể trượt lên giống như các điện thoại Nokia nắp trượt cổ điển.

điện thoại Blockchain của Sirin Labs số 1

Khi trượt phần nắp chiếc điện thoại Finney này lên, bạn sẽ thấy một màn hình thứ hai gọi là “Safe Screen” (màn hình an toàn), được dùng vào mục đích thực hiện các giao dịch tiền mã hóa. Công ty cho biết Safe Screen chạy một firmware riêng biệt, cho phép người dùng kiểm tra nơi tiền của họ sẽ được chuyển đi trước khi quyết định chi trả. Phần trượt này còn giúp kích hoạt một ví lạnh lưu trữ tiền mã hóa, ý tưởng  được thiết kế để lưu trữ khá nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. điện thoại Blockchain của Sirin Labs

Chiếc điện thoại Finney được chạy một phiên bản Android được tách nhánh giống Solarin, được Sirin Labs hứa hẹn là bảo mật hơn đáng kể so với bản Android gốc. Điều đó chứng tỏ đây là điều cần có trên một chiếc điện thoại dành riêng cho việc truy xuất đến một cửa hàng ứng dụng công nghệ blockchain và kiêm vai trò một chiếc ví lạnh. Với cấu hình phần cứng, chiếc điện thoại Finney sẽ là một chiếc flagship chính hiệu, chip xử lý Snapdragon 845 và 6GB RAM.

Một tính năng lớn được chú ý đó là Token Conversion Service (TCS) đó là một giải pháp nhằm đối phó với bản chất phi tập trung của tiền mã hóa. Do mỗi ngày sẽ có rất nhiều đồng tiền mã hóa mới được tung ra thị trường, do đó rất khó để tìm ra nơi lưu trữ tiền của bạn. Token Conversion Service (TCS) sẽ hoạt động như một bên trung gian tự động chuyển đổi đồng SRN (đồng tiền mã hóa của Sirin Labs) thành các token cần thiết để thực hiện một giao dịch cụ thể.

Theo Amit Krelman trưởng bộ phận R&D của Sirin, giải thích về ý tưởng này bằng cách so sánh với Uber. Thay vì đứng dưới mưa, mua token để thuê một chiếc xe, Token Conversion Service (TCS) sẽ đảm nhiệm mọi thứ cho bạn một cách tự động. Ông Amit Krelman không nói rõ hệ thống này sẽ xử lý thời gian giao dịch bao lâu và phí giao dịch như thế nào, khi mà đây là một vấn đề đang tồn tại khiến cộng đồng Bitcoin đau đầu tìm hướng giải quyết.

điện thoại Blockchain của Sirin Labs số 2

Nhiều người sẽ nghĩ việc mang theo tất cả số tiền mã hóa của bạn trong một chiếc điện thoại có lẽ là một ý tưởng không mấy thông minh bởi nguy cơ cao là bị đánh cắp. Thế nhưng theo CMO (Giám đốc Marketing) của Sirin là Nimrod May tin rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm của nhiều người về cách chúng ta sử dụng tiền mã hóa trong thế giới thực. Theo May, người dùng đơn giản là nạp vào chiếc điện thoại Finney một lượng tiền mà họ cần dùng trong ngày, và để toàn bộ số còn lại ở một nơi an toàn tại nhà mình. Điều đó Nghe có vẻ khá phức tạp khi so với việc mang theo một chiếc thẻ tín dụng, nhưng bù lại người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính năng bảo vệ khỏi lừa đảo. điện thoại Blockchain của Sirin Labs

Trong khi chiếc điện thoại Solarin được sản xuất bởi Flextronics tại một nhà máy ở Thụy Sỹ, thì chiếc Finney lại được sản xuất bởi Foxconn nhằm giảm giá thành. Khi chuyển sang hợp tác với một hãng sản xuất đại trà đã giúp giảm giá máy xuống mức 1.000 USD, và rõ ràng nhu cầu dành cho chiếc máy này là có, khi mà Sirin đã thu về gần 158 triệu USD trong một đợt crowdsale hồi cuối năm ngoái.

Dự đoán nhu cầu này có thể sẽ tăng lên khi mà Sirin mới đây vừa ký kết hợp đồng quảng cáo với… danh thủ Lionel Messi. Siêu sao bóng đá Lionel Messi này sẽ đóng vai trò đại sứ hình ảnh cho Finney, như anh đã làm với các công ty như Adidas, Gatorade, Pepsi, Ooredoo, Huawei, Hawkers, Tata Motors và Mastercard. Khi chiếc điện thoại Finney được chính thức ra mắt và bán ra thị trường vào tháng 11, có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến Leo biểu diễn vài điều thú vị nhằm quảng bá cho chiếc điện thoại này.

Đánh giá bài viết