Decred là gì? các điểm đặc biệt của đồng tiền ảo Decred (DCR)

Decred featured

Decred (DCR) là một cryptocurrency có tốc độ phát triển tương đối ổn định và được nhiều người quan tâm. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Decred này nhé.

Decred là gì? – Khái niệm về Decred (DCR)

Decred (DCR) là một nền tảng cryptocurrency mã nguồn mở tiến bộ, và cryptocurrency tự tài trợ với một hệ thống quản trị dựa vào cộng đồng được tích hợp vào blockchain của nó.Mục đích của nó là tạo ra một hệ thống proof-of-work và proof-of-stake (PoP/PoS) nhằm tạo sự cân bằng giữa các thợ mỏ PoW và cử tri PoS để tạo ra một ý tưởng mạnh mẽ hơn.

Dự án là kết quả của các đề xuất lý thuyết do báo cáo hoạt động (PoA) và MC2 đưa ra vào năm 2013. Decred bắt đầu phát triển vào tháng 4 năm 2014 với một nhà phát triển duy nhất và mở rộng bao gồm các nhà phát triển từ Btcsuite ngay sau đó.

Có 3 cách chính để tương tác với Decred:

Ví điện tử để gửi và nhận tiền cũng như tham gia vào khai thác PoS.

Thuật toán khai thác coin Proof-of-work: sử dụng sức mạnh tính toán để xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng lưới và tạo ra token Decred mới

Thuật toán khai thác coin Proof-of-stake: sử dụng các quỹ để bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch để nhận thưởng.

Ví Decred

Web Wallet là cách dễ nhất để bắt đầu vơi Decred. Tất cả người dùng có thể truy cập online thông qua wallet.decred.org mà không cần tải xuống bất cứ thứ gì.

Với người dùng Window, macOS và Linux, hệ thống Decred có sẵn ví Decreation.

Gửi và nhận Decred

Địa chỉ ví la điều duy nhất cần để gửi hoặc nhận tiền, địa chỉ ví có thể dễ dàng tạo ra từ bất kì ví nào. Các địa chỉ ví DCR luôn bắt đầu bằng chữ D và chứa 26-36 ký tự chữ và số.

Sau khi giao dịch được thực hiện, tiền sẽ được chuyển hoàn tất trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để giúp bảo trì mạng lưới, lệ phí này sẽ được cộng và và trừ cùng với số tiền giao dịch ví dụ như bạn chuyển 100DRC và bạn sẽ phải chịu phí khoảng 0,006DRC.

mainnet.decred.org và explorer.dcrdata.org cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các khối và các giao dịch trong nền tảng Blockchain Decred.

Khai thác coin

Thuật ngữ khai thác coin đại diện cho quá trình xác nhận các giao dịch trên mạng lưới DCR và giữ nó an toàn. Sau khi hoàn thành công việc, các thợ đào coin sẽ được thưởng bằng đồng xu mới được tạo ra.

Decred có hai phương pháp xác nhận các giao dịch: đó là hai thuật toán Proof-of-work (PoW) và Proof-of-stake (PoS).

Khai thác coin bằng thuật toán Proof-of-work (PoW: thuật toán bằng chứng công việc)

Các giao dịch với thuật toán Proof-of-Work (PoW) sẽ được nhóm lại thành các khối. Những khối này được xác nhận bởi các thợ đào coin PoW. Khi một khối được xác nhận, nó sẽ trở thành một phần vĩnh viễn của mạng lưới DCR.

Bạn có thể trở thành một người khai thác coin bằng cách dành nguồn tài nguyên tính toán dự phòng cho mạng lưới và bạn sẽ được thưởng bằng DCR.

Để hiệu quả và thuận tiện, bạn có thể tham gia vào các mỏ đào (mining pool). Các mỏ đào là những nhóm các thợ đào coin chia sẻ công việc và phân chia phần thưởng. Tham gia vào một mỏ đào là một cách tuyệt vời cho những người đóng góp nhỏ hơn để nhận được khoản chi trả phù hợp cho công việc của họ.

Khai thác coin bằng thuật toán Proof-of-stake

Không giống như PoW, khai thác coin bằng Proof-of-stake (PoS thuật toán bằng chứng cổ phần) đòi hỏi ít tài nguyên tính toán hơn. Các khoản tiền Decred được sử dụng để mua phiếu bầu trên mạng lưới. Trong mỗi khối, năm vé từ mỏ vé sẽ được chọn ngẫu nhiên để bỏ phiếu về tính hợp lệ của khối trước đó.

PoS bổ sung thêm một lớp phân quyền cho Decred và cho phép người dùng bỏ phiếu về các thay đổi được đề xuất cho mạng lưới. Các mỏ cũng có sẵn cho PoS để đảm bảo vé của bạn đã sẵn sàng bỏ phiếu bất cứ khi nào chúng được gọi tên.

Mua bán và giao dịch Decred ở đâu? Sàn giao dịch nào hỗ trợ Decred?

DCR vẫn là một đồng tiền khá mới tại thời điểm này, cách dễ nhất để mua nó là sử dụng Bitcoin. Một khi bạn có sẵn 1 ít Bitcoin, bạn có thể sử dụng Bitcoin để giao dịch với DCR trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Các bạn có thể xem thêm các sàn giao dịch hiện tại hỗ trợ đồng tiền Decred ở đây

Giá trị của đồng tiền Decred thời điểm hiện tại

Đồng tiền DCR là 1 đồng tiền có tiềm năng lớn và sự phát triển của nó là khá ổn định. Hiện tại DCR đang đứng thứ 31 theo Coinmarketcap và tại thời điểm TinCoinViet viết bài này giá của 1 DRC đang là $69.56 USD với tổng mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $497,057,162 USD tương đương với 74,847 BTC.

Đánh giá bài viết