Keyword

Hệ thống phi tập trung – Decentralized trong Blockchain là gì ?

Decentralized trong blockchain la gi

Hôm nay blog Tincoinviet sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Hệ thống phi tập trung – Decentralized trong Blockchain là gì qua bài viết dưới đây.

Chắc hẳn ai cũng đã biết rằng Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều thắc mắc không biết Hệ thống phi tập trung – Decentralized trong Blockchain là gì ?

Giao thức Decentralized trong Blockchain

Sau khi tìm hiểu các thông tin Tincoinviet thấy Hệ thống phi tập trung – Decentralized trong Blockchain là một cơ chế người lại với mô hình cổ điển về cơ chế đồng thuận tập trung – ghĩa là khi một cơ sở dữ liệu tập trung được dùng để quản lý việc xác thực giao dịch. Đó là một sơ đồ phi tập trung chuyển giao quyền lực và sự tin tưởng cho một mạng lưới ảo phi tập trung và cho phép các nút của mạng lưới đó liên tục được lưu trữ trong các giao dịch trên một khối (block) công cộng, tạo nên một chuỗi (chain) độc nhất: chuỗi khối (blockchain). Vậy mỗi khối kế tiếp chứa một “hash” (một dấu tay độc nhất) của mã trước nó, vì thế khi mã hóa (thông qua hàm hash) được sử dụng để đảm bảo tính xác thực của những nguồn giao dịch và loại bỏ sự cần thiết phải có một trung gian tập trung. Bởi vậy sự kết hợp của mã hóa và công nghệ blockchain lại đảm bảo rằng sẽ không bao giờ một giao dịch được lưu trữ lại hai lần.

Qua bài viết blog mong rằng sẽ giải đáp được thắc mắc Hệ thống phi tập trung – Decentralized trong Blockchain.

Danh sách dịch vụ của Vakaxa như: Ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử, phát triển tiền điện tử, phát triển ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử, sàn giao dịch tiền ảo.

Đánh giá bài viết