Charles Hoskinso đầu tư vào Bitcoin với giá 1 USD trong năm 2011, Điều gì đã thay đổi?

dau-tu-vao-bitcoin

Đầu tư vào Bitcoin với giá 1 USD

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và Cardano, bước vào lĩnh vực tiền điện tử khi Bitcoin được định giá chỉ hơn 1 USD. Kể từ đó, cơ sở hạ tầng hỗ trợ thị trường và hệ thống Blockchain đã thay đổi đáng kể, với tốc độ theo cấp số nhân.

dau-tu-vao-bitcoin-tu-2011-toi-nay-co-gi-thay-ddoi

Trong một cuộc phỏng vấn với Mpho Dagada, Hoskinson – Giám đốc điều hành của IOHK, một công ty công nghệ dẫn đầu sự phát triển của Cardano (ADA) và Ethereum Classic (ETC), nói rằng lần đầu tiên anh tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử bằng cách khai thác Bitcoin vào năm 2011, khi tiền điện tử thống trị trị giá khoảng 1 USD.

Vào năm 2013, khi giá Bitcoin tăng gấp 250 lần từ $1 lên $250, Hoskinson quyết định tham gia vào lĩnh vực này, với niềm đam mê dẫn dắt các dự án lớn. đầu tư vào Bitcoin

Gặp Vitalik Buterin, Sau khi có sự khác biệt giữa EOS CTO Dan Larimer

Ban đầu, Hoskinson tiết lộ rằng ông đã tiếp cận một doanh nhân Trung Quốc để tạo ra một stablecoin với kinh phí 500.000 đô la. Vào thời điểm đó, Tether (USDT) không có mặt, và không có stablecoins trong các nhà đầu tư thị trường có thể sử dụng để phòng ngừa giá trị của tiền điện tử so với đồng đô la Mỹ. đầu tư vào Bitcoin

Sau khi từ chối đề nghị này, Hoskinson đã gặp Dan Larimer, tác giả của BitShares, để làm việc trên nền tảng trao đổi tiền điện tử đầu tiên phân cấp. Tuy nhiên, Hoskinson cuối cùng đã rời công ty do sự khác biệt giữa bản thân và Larimer, và gặp Anthony Di Iorio và Vitalik Buterin để tạo ra Ethereum.

Hoskinson cho biết: đầu tư vào Bitcoin

“[Anthony đã nói với tôi] Có đứa trẻ này tên là Vitalik, vào thời điểm đó ông ấy 19 tuổi và ông ấy viết bài báo trắng tuyệt vời này. Tôi không thể thực sự làm cho đầu hoặc đuôi của nó. Bạn có thể đọc nó không? Cho tôi biết bạn nghĩ gì. Và tôi nói chắc chắn, Anthony. Vì vậy, tôi đọc bài báo, rất thô lỗ nhưng tôi đã nói, có điều gì đó ở đây và đó là cách tôi gặp Vitalik Buterin. ”

Vào năm 2014, tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào tháng 1 năm 2014, Hoskinson và các thành viên sáng lập khác Ethereum bao gồm Buterin, Di Iorio, Joseph Lubin và Gavin Wood gặp nhau, chính thức phát triển và ra mắt Ethereum. đầu tư vào Bitcoin

“Hội nghị Bitcoin ở Bắc Mỹ vào tháng 1 năm 2014. Vì vậy Anthony thuê một ngôi nhà trên bãi biển, tất cả chúng tôi đều mua theo cách riêng của mình. Ở đó chúng tôi gặp tất cả mọi người, Joseph Lubin, Gavin Wood đã đến, rất nhiều những kẻ to lớn giờ đây không phải là những kẻ quá lớn sau đó đến và đó thực sự là sự ra đời của Ethereum, ”Hoskinson nói thêm.

4 năm tăng trưởng theo cấp số nhân

Kể từ năm 2014, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng minh sự cải thiện theo cấp số nhân trong cơ sở hạ tầng thị trường, hệ thống blockchain và khả năng mở rộng. Sự ra đời của Ethereum vào năm 2014 đã mở đường dẫn đầu tiên hướng tới các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống máy tính phi tập trung đầu tiên trên thế giới. đầu tư vào Bitcoin

Ethereum cũng cho phép thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), cho phép các dự án blockchain tăng hàng tỷ đô la để phát triển các giao thức blockchain. Thật thú vị, EOS, ICO lớn nhất trong lịch sử đã quyên góp được hơn 4 tỷ đô la, được dẫn dắt bởi Dan Larimer.

Sau khi thành lập Ethereum, Hoskinson đã ra mắt Cardano vào năm 2015, giao thức blockchain bằng chứng đầu tiên (PoS), được xây dựng đặc biệt để xử lý các dApp và các khoản thanh toán với hai lớp riêng biệt để tối đa hóa khả năng mở rộng.

Song song với tiến bộ lớn trong phát triển, giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 đô la. Mặc dù Bitcoin đã giảm xuống còn $ 6,500 trong chín tháng qua, kể từ năm 2011, Bitcoin đã thể hiện lợi nhuận gấp 6,500 lần. đầu tư vào Bitcoin

Các tổ chức tài chính quy định lớn nhất như Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs đã bắt đầu cam kết với tiền điện tử, với sự quan tâm ngày càng tăng từ các công ty đầu tư và các tổ chức.

Đánh giá bài viết