Những chiến lược đầu tư Ethereum(ETH) đơn giản và hiệu quả nhất

dau-tu-ethereum-1

Đầu tư Ethereum(ETH) có rất nhiều chiến lược tuy nhiên việc lựa chọn một chiến lược đầu tư nó phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của chính bản thân bạn.

Ở bài viết này, TinCoinViet chỉ nhằm mục đích mang đến cho bạn thêm thông tin về cách đầu tư Ethereum để bạn tham khảo, hãy tính toán thật kỹ và tham khảo thêm những ý kiến của các cố vấn tài chính trước khi quyết định đầu tư ETH nhé.

Nên đầu tư Ethereum(ETH) càng sớm càng tốt

Chắc hẳn ai cũng biết rằng từ sau thành công của Bitcoin, đã có rất nhiều tiền thuật toán khác ra đời với mong muốn vượt lên trên Bitcoin, nhưng chưa đồng coin nào làm được như Ethereum.

Ethereum(ETH) được tạo ra từ hệ sinh thái tài chính riêng, nó hoạt động tương tự như Bitcoin dựa trên một Blockchain, được mệnh danh là Bitcoin 2.0. Trong lần mở bán đầu tiên của ETH vào đầu năm 2014, vốn hóa thị trường của Ethereum đã đạt tới 25 triệu USD.

Theo các chuyên gia phân tích về tiền ảo hàng đầu thế giới nhận định rằng, giá trị đồng Bitcoin và Ethereum từ đây cho tới những năm về sau sẽ tiếp tục tăng và còn tăng vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, đây là chính là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn đầu tư Ethereum và nên đầu tư càng sớm càng tốt.

Đầu tư Ethereum cần bao nhiêu tiền?

Giá của ETH hiện tại là $477.746 khoảng 11 triệu đồng. Nếu bạn muốn đầu tư vào ETH,  không nhất thiết bạn phải mua đủ cả một ETH. ETH cũng giống như mọi Altcoin khác, nó được chia thành 8 số thập phân, tức là 0.00000001. Do đó, bạn có thể mua 0.1 ETH khoảng 1.100.000 đồng, hoặc cũng có thể mua 0.01 khoảng 110.000 đồng.

Đây chính là điểm đặc biệt chỉ có ở trong thị trường tài chính số. Bởi thế, đầu tư Ethereum bạn không nhất thiết phải có nhiều tiền, tùy vào nguồn tài chính của bạn mà liệu cơm gắp mắm.

  • Các loại ví Ethereum an toàn và tốt nhất năm 2018 xem chi tiết tại đây

Những chiến lược đầu tư Ethereum

Mua và trữ Ethereum

Đây là một trong những chiến lược đầu tư Ethereum thông dụng nhất. Chiến lược này được nhắc tới đầu tiên cũng bởi tính khả thi của nó trong việc đầu tư ETH lâu dài.

Nhiều nhà đầu tư và các nhà nghiên cứu đã nhắc tới Ethereum rất nhiều trong các bài báo và họ cũng phân tích rằng Ethereum có tiềm năng tăng sẽ mạnh giá trị trong một khoảng thời gian lâu dài (kể cả 5 hoặc 10 năm).

dau-tu-eth

Mua và đa dạng hóa

Hiểu một cách đơn giản là nếu muốn đầu tư an toàn và chắc chắn hơn thì bạn không nên “bỏ hết trứng vào cùng một giỏ”.

Bạn hãy mua và bán Ethereum để trao đổi cho những tài sản điện tử khác như Ripple (XRP) và Ethereum Classic (ETC), đây là cách tối nhất để bạn phòng ngừa sự thất bại bất ngờ của bất kỳ đồng tiền điện tử nào.

Giao dịch Ethereum

Có một số nhà đầu tư thì lại chọn việc buôn bán các tài sản điện tử qua các giao dịch như Poloniex và GDEX. Nhưng bạn cần thận trọng khi quyết định đầu tư theo cách này, bởi việc buôn bán này cũng bao gồm các rủi ro có thể xảy ra khi tài sản bạn sở hữu sẽ bị biến đổi.

Những lưu ý trong khi đầu tư Ethereum bạn cần nhớ

Đầu tư Ethereum dài hạn

Ethereum được mệnh danh là Bitcoin 2.0, tuy rằng ở thời điểm hiện tại, giá trị kinh tế của ETH còn thấp, nhưng về mục tiêu lâu dài, Ethereum có những tiềm năng rất lớn để nhảy vọt như Bitcoin. Chính vì vậy, hãy bỏ một số vốn nhất định để đầu tư và tích trữ nó ngay từ bây giờ.

Giá Ethereum luôn biến động

Bạn hãy nhớ rằng, biến động là điều hết sức bình thường, không chỉ thị trường tiền ảo, mà ở tất cả thị trường đầu tư khác đều dễ gặp biến động. Tuy nhiên, ở thị trường tiền thuật toán sẽ dễ gặp biến động hơn bởi những biến động đó phụ thuộc vào lượng người giao dịch và giá trị giao dịch.

Bạn hãy là một nhà đầu tư thông thái trước những biến động đó, bạn nên bình tĩnh kiềm chế cảm xúc của mình và chấp nhận. Lên xuống là điều tất yếu nhưng hãy hiểu rõ giá trị của đồng tiền mình đang đầu tư.

Quản lý danh mục đầu tư một cách thông minh

Nếu bạn hiểu biết rõ các mục đầu tư của mình, bạn sẽ dẽ dàng hơn trong việc giám sát tài sản của mình. Quản lý những danh mục đầu tư một cách khoa học bạn sẽ tiến tới được những giá trị lâu dài.

Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ  lựa chọn cho mình được hướng đầu tư Ethereum hợp lý và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết