Đầu tư Ethereum Classic trong thời điểm này có nên không?

co-nen-dau-tu-ethereum-classic-trong-thoi-diem-nay-696x464

Ethereum Classic là một trong những loại Cryptocurrency đã có thời kỳ đình đám. Với mã tên gọi ETC, Ethereum Classic đã tăng từ dưới 1 USD lên hơn 21 USD và đứng Top 5 trong những loại Cryptocurrency lớn nhất thị trường.

Thế nhưng, giá trị của đồng tiền này lại thường xuyên biến động, lên xuống thất thường… chính vì thế, có rất nhiều người đang băn khoăn về việc có nên đầu tư vào Ethereum Classic vào thời điểm này hay không? Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ethereum Classic là gì?

Ethereum Classic(ETC) là một loại Cryptocurrency nó hoạt động trên bản gốc của Blockchain Ethereum. Chính vì vậy, Ethereum Classic sẽ mang những đặc tính tương tự như  Ethereum, bao gồm cả việc xây dựng Hợp đồng Thông minh và khả năng phát triển Ứng dụng Phân quyền.

Tỷ giá của ETC trong thời điểm hiện tại

So với Bitcoin, Ethereum Classic (ETC) vẫn còn là cái tên khá mới mẻ và lạ lẫm với nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm TinCoinViet viết bài này, sau khi được quy đổi với Bitcoin và tính ra tiền Việt, giá Ethereum Classic như sau: 1 ETC = 0.002 BTC và bằng khoảng 382,996 VNĐ.

Lợi thế khi đầu tư Ethereum classic(ETC)

  • Đồng Ethereum Classic thực tế có giá trị cao: Giá vốn thị trường của Ethereum Classic hiện nay khoảng $1,711,282,368. Trong 1 giờ, tỉ giá tăng lên 0,42%. Sau 24 giờ, tỷ giá của đồng tiền này tăng 1,33%. Điều này cho thấy, với việc quy đổi 1 ETC = 0.02 BTC thì ETC có tỷ giá vẫn thấp hơn so với BTC. Nhưng thực sự đồng tiền này vẫn có giá trị và khả năng sinh lời rất lớn đối với các nhà đầu tư.
  • ETC sử dụng công nghệ Blockchain tiên tiến – công nghệ “chìa khóa” của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu. Nó cũng có một mạng lưới cộng đồng các thành viên đông đảo. Bởi vậy, việc đầu tư và mua bán ETC sẽ không làm cho các nhà đầu tư gặp quá nhiều khó khăn.
  • Trong khi nhiều đồng tiền thương mại điện tử khác có giá trị đang suy giảm và thậm trí là “xuống dốc không phanh” thì giá trị của ETC vẫn đang có xu hướng gia tăng.

>> MyEtherWallet – ví lưu trữ Ethereum nên dùng

Đầu tư vào Ethereum Classic có những rủi ro gì

  • Ethereum Classic hay Ethereum đều chạy trên cùng một nền tảng công nghệ Blockchain. Điều này sẽ làm cho không ít nhà đầu tư nhầm lẫn.
  • Nếu chạy trên cùng một nền tảng công nghệ thì tính năng bảo mật không cao. Bởi, nếu một trong 2 cùng thực hiện giao dịch mua bán, thì hệ thống Blockchain của bên này có thể bị bên kia nhìn thấy.

Vậy, có nên đầu tư vào ETC trong thời điểm này?

Thị trường Ethereum Classic mặc dù vẫn còn nhỏ bé hơn so với người anh Ethereum của mình nhưng nó cũng có một số điểm mạnh nhất định như hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền cho tương lai.

Cũng như Bitcoin hay Ethereum(ETH), Ethereum Classic(ETC) cũng có những đợt sóng giá lên xuống thất thường khiến không ít những nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ làm giàu, đặc biệt là đối với những người thích “lướt sóng”. Tại thời điểm này, thì giá cả thì đồng ETC vẫn là điểm sáng để cân nhắc đầu tư.

Hiện tại, giá ETC vẫn cao nếu bạn muốn đầu tư vào nó thì nên đợi thời cơ giá hạ xuống thì mới mua tích trữ.

Nếu chấp nhận đầu tư, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho những rủi ro bởi thị trường tiền số luôn tồn tại những rủi ro bất ngờ.

>> Cách nhận dạng một ví Ethereum an toàn và tốt nhất xem tại đây

Làm thế nào để có thể mua bán Ethereum Classic?

Ở bài viết này, TinCoinViet sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán đồng ETC trên Bittrex – Một trong những sàn giao dịch uy tín trên thế giới.

Đầu tiên bạn hãy truy cập website https://bittrex.com/. Ở “BITCOIN MARKET”, bạn gõ cụm từ “Ethereum classic”/“ETC” sau đó chọn “BTC-ETC”.

mua-ban-ethereum-classic

 

Sau khi chọn “BTC-ETC”, bạn hãy quan tâm tới phần Order book.

mua-ban-ethereum-classic1

Và bắt đầu tiến hành việc mua bán ETC.

Cách mua đồng Ethereum Classic(ETC)

Bạn hãy nhập đủ những thông tin ở phần Buy nếu muốn mua ETC:

mua-etc

 

  • Quantity: số lượng ETC muốn mua
  • Max Buy: Lựa chọn nếu bạn muốn dùng hết số BTC đang có để mua ETC.
  • Bid Price: Mức giá bạn muốn mua ETC.
  • Total: Tổng số BTC bạn phải trả để mua ETC.

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ những thông tin, Click “BUY ETHEREUM CLASSIC” sau đó chọn “Confirm” và bạn chỉ việc chờ có người đồng ý bán ETC với giá bạn mong muốn. Khi đó, hệ thống sẽ “khớp lệnh”. Số ETC bạn đặt mua sẽ được chuyển ngay lập tức vào ví Ethereum classic của bạn.

Cách bán đồng ETC

Nếu bạn muốn bán ETC thì bạn cũng chỉ cần thực hiện những thao tác tương tự như mua ETC, bạn cần chọn phần Sell và nhập đủ các thông tin tương tự như ở trên:

ban-etc-696x464

Sau đó, bạn click vào “SELL ETHEREUM CLASSIC”. Chọn “Confirm” và chờ có người mua ETC với giá bạn đặt để “khớp lệnh”. Khi “khớp lệnh” thành công, số BTC sẽ được tự động chuyển vào ví Bitcoin của bạn.

Cách hủy lệnh mua – bán ETC

Bạn có thể nhìn thấy thông tin khi tạo các lệnh mua bán ETC được hiển thị trong phần “OPEN ORDERS”. Nếu như bạn tạo chưa “khớp” lệnh, bạn có thể hủy lệnh cũ bằng cách click vào biểu tượng chữ “X” màu đỏ. Và thực hiện tạo lại lệnh như các thao tác ở phí trên.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân về ETC cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Đánh giá bài viết