Đầu tư Bitcoin như thế nào? Tổng hợp những cách đầu tư Bitcoin

dau-tu-bitcoin-nhu-the-nao-tong-hop-nhung-cach-dau-tu-bitcoin

Đầu tư Bitcoin như thế nào? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc đầu tư Bitcoin, hãy theo dõi bài viết này của Tincoinviet nhé

Cần phải làm gì để bắt đầu đầu tư Bitcoin

Trước khi bắt đầu đầu tư Bitcoin, bạn cần:

  • Bước 1: Tìm hiểu tất cả các thông tin về Bitcoin: Bitcoin là gì? Có những thị trường, sàn giao dịch nào hỗ trợ mua bán Bitcoin?… để có thể hiểu được các đặc điểm cơ bản và bản chất thuật toán của đồng Bitcoin. Giúp bạn linh hoạt hơn trong phương pháp đầu tư Bitcoin để đạt được hiệu quả tốt nhất và thu được lợi nhuận cao nhất.
  • Bước 2: Bạn cần có một ví Bitcoin để lưu trữ, bạn nên tạo ở blockchain.info và Coinbase là lựa chọn tốt nhất.
  • Bước 3: Tìm hiểu, tham khảo các cách đầu tư Bitcoin và lựa chọn cho mình cách đầu tư phù hợp nhất. đầu tư Bitcoin như thế nào

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư Bitcoin hay bất kỳ một đồng tiền ảo nào khác, không nhất thiết bạn phải có trong tay hàng trăm triệu, mà tùy thuộc vào tài chính của bạn, bạn tham gia đầu tư trong khả năng cho phép của mình. Bởi, 1 Bitcoin có thể được chia nhỏ tới 0.00000001 BTC.

dau-tu-bitcoin-nhu-the-nao-can-bao-nhieu-tien-de-dau-tu-bitcoion

Tính tới thời điểm Tincoinviet thực hiện bài viết thì giá trị của 1 BTC ~ 150.000.000 VNĐ. Như vậy, nếu bạn đầu tư Bitcoin với mức trung bình(0.01 BTC) thì bạn chỉ cần bỏ ra 1.500.000 VNĐ mà thôi.

Đầu tư Bitcoin như thế nào

Mặc dù hiện tại cá rất nhiều cách đầu tư Bitcoin nhưng mua và bán Bitcoin vẫn là một trong những cách đầu tư phổ biến và thực hiện đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bỏ tiền mặt để mua Bitcoin đợi khi nào giá Bitcoin lên thì bán ra kiếm lời.

Cách đầu tư Bitcoin

Đầu tư ngắn hạn và chơi lướt sóng

Giá Bitcoin trong thời điểm gần đây liên tục biến động nên nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, chờ đợi thời cơ thích hợp để mua được với giá rẻ và đợi khi nào giá lên sẽ bán đi, khi giá xuống thì lại mua vào… đầu tư Bitcoin như thế nào

Ngoài ra, nếu bạn thích lướt sóng thì bạn cũng có thể lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử với nhau: BTC/ETH, BTC/LTC, BCC/ETH… với cách này thì khả năng thu lời cũng không nhỏ, nếu như bạn quyết đoán chính xác và đúng thời điểm.

Hình thức đầu tư ngắn hạn này làm nhanh ăn nhanh, tuy nhiên nó cũng không ddown giản chút nào, bởi bạn không thể đoán chính xác được lúc nào giá Bitcoin sẽ lên hay xuống để quyết định bán hay mua.

Các sàn như  BittrexPoloniexWEX… rất thích hợp để bạn lướt sóng. Bởi bạn thể tạo lệnh tự động mua hoặc bán trên các sàn này, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì giao dịch sẽ được tự động hoàn thành, ngay cả khi bạn không online. đầu tư Bitcoin như thế nào

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Đây là cách đầu tư an toàn nhưng bạn cần phải kiên trì và phải thật bình tĩnh trước những biến động về giá của Bitcoin. Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì bạn nên chọn cách đầu tư này, bởi nó ít rủi ro nhất và bạn cần phải lựa chọn một nơi lưu giữ thật an toàn: ví Blockchain, Ví Coinbase hoặc in ví giấy để lưu trữ lạnh, sử dụng các thiết bị chuyên dụng….

dau-tu-bitcoin-nhu-the-nao

Cách khác để đầu tư Bitcoin

Đầu tư “trâu cày” để tự đào Bitcoin

Một cách khác để bạn đầu tư Bitcoin nếu bạn là người am hiểu về máy tính đó là đầu tư “trâu cày” để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bitcoin, với mỗi thuật toán được giải bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhất định. đầu tư Bitcoin như thế nào

Tuy nhiên, nhược điểm của việc đầu tư vào trâu cày này đó là bạn phải mất khoảng vài chục đến vài trăm triệu và hàng tháng bạn sẽ phải mất vài triệu tiền điện, bởi chúng tiêu thụ điện năng rất lớn. Bên cạnh đó, thuật toán ngày càng tăng độ khó bởi vậy số lượng Bitcoin bạn kiếm được ngày càng ít.

Đầu tư cho nhận

Cách đầu tư này cũng thu hút đông đảo lượng người tham gia, nhưng nó cũng tồn tại khá nhiều rủi ro bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư theo cách này.

Việc này giống như bạn cho người khác vay tiền, một hệ thống, một website được xây dựng từ nhiều cá nhân hoặc tổ chức, tại đó cho phép bất kỳ ai gửi tiền vào đó, và họ sẽ trả tiền lãi theo phần trăm số tiền bạn đầu tư. Họ mang tiền của bạn đi đầu tư, kinh doanh và bạn sẽ nhận lại tiền lãi hàng tháng. Hình thức này giống với việc bạn đem tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, rủi ro lớn bởi hệ thống đó không được đảm bảo từ một tổ chức uy tín nào, họ sẵn sàng đóng cửa website, cắt đứt mọi thông tin liên lạc, không trả tiền cho người chơi, bởi vậy, nếu bạn muốn tham gia một trang nào đó, trước hết hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, đảm bảo không có dấu hiệu lừa đảo và nên tham gia ở mức độ vừa phải, không bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư. đầu tư Bitcoin như thế nào

Kiếm Bitcoin miễn phí

Những cách đầu tư mà Tincoinviet giới thiệu bên trên đều là những cách đầu tư mà xuất phát điểm bạn phải có tiền. Nhưng nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa đủ để có thể đầu tư mà bạn vẫn muốn sở hữu Bitcoin thì bạn có thể tham gia kiếm Bitcoin miễn phí tại các trang đào Bitcoin miễn phí hoặc làm nhiệm vụ online như gõ captcha, xem quảng cáo, quay số….để nhận Bitcoin miễn phí.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hình dung ra cách đầu tư Bitcoin như thế nào để có hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết