Hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A – Z

Hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử thì Bitcoin luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để khai thác được hiệu quả của đồng Bitcoin lại là vấn đề khá “đau đầu” Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách đào Bitcoin cho những người mới bắt đầu.

Chuẩn bị các kiến thức cơ bản về Bitcoin

Trước khi bắt đầu đào coin thì ít nhất bạn cũng cần biết Bitcoin là gì? Nắm giữ Bitcoin có lợi ích như thế nào và vì sao bạn nên đào coin? Hơn nữa, bạn cũng cần biết rõ tình hình thị trường hiện tại để vạch ra kế hoạch trước mắt. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về những vấn đề này có thể tham khảo bài viết này.

Chuẩn bị một bộ máy đào Bitcoin phù hợp

Hiện tại thì các thợ đào vẫn có thể sử dụng máy tính và smartphone tuy nhiên với độ cạnh tranh như hiện nay thì chắc số coin bạn nhận được sẽ rất là “ít”. Lý do là bạn không thể “đọ lại” được với máy đào (trâu cày) Bitcoin. Vậy nên, để đào bitcoin hiệu quả thì bạn cần có một bộ đào cũng thuộc dạng “khủng”.

Chọn máy đào Bitcoin phù hợp
Chọn máy đào Bitcoin phù hợp

Điều quan trọng nhất khi sắm máy đào coin là lựa chọn phần cứng. Để có thể cạnh tranh với các trâu cày khác thì phần cứng của bạn phải đủ mạnh. Hai yếu tối quan trọng khi lựa chọn đó là tỷ lệ Hash rate (tỷ lệ băm). Hash rate được hiểu là tốc độ tính toán của mạng lưới Bitcoin trong mỗi giây. Tốc độ hash rate càng cao thì tốc độ giải toán càng nhanh và tất nhiên bạn sẽ đào được nhiều coin hơn.

Một lý do khác mà bạn cần một phần cứng mạnh đó là phần thưởng. Mục đích cuối cùng của những thợ đào là tìm kiếm một đầu ra được chỉ định của hàng harsh. Cùng một đầu vào sẽ có cùng một đầu ra nhưng bạn không thể đoán trước được nó như thế nào. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên thử càng nhiều nhiều đầu vào ngẫn nhiên càng tốt. Tuy nhiên với độ cạnh tranh cao như hiện nay, liệu bạn có thể đi thử bao nhiêu đầu vào nếu không có tỉ lệ harsh rate cao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy đào coin tại đây.

Tạo ví Bitcoin

Để đào coin thành công, bạn cần chuẩn bị một ví Bitcoin. Hãy lưu trữ địa chỉ này thật kĩ vì đó là nơi để bạn giao dịch, mua bán.. Tuy nhiên, ví này là bí công khai chứ không phải là private key.

Nếu bạn đang sử dụng ví tự lưu trữ thì hãy chắc chắn rằng bạn có bản sao của tập tain wallet.dat trên một ổ đĩa nhỏ, in bản sao và lưu trữ ở một địa chỉ an toàn. Nếu không, khi máy tính gặp sự cố thì bạn sẽ mất tất cả bitcoin mà bạn có.

Tìm chương trình đào Bitcoin

Bạn đã có máy tính, phần cứng và điều bạn cần tiếp theo là một chương trình đào bitcoin phù hợp. Cần phải có một máy khách đào chạy trên máy tính của bạn để giám sát công cụ đào. Vậy nên, bạn cần một phần mềm phù hợp với công cụ đó.

Ví dụ trên macbook thì có phần mềm Macminer, trên PC bạn có thể tham khỏa BFGMiner và 50Miner.

Tìm một bể đào Bitcoin

Điều cuối cùng cần làm trước khi tiến hành đào coin là tìm một bể đào uy tín và an toàn. Bể đào là một hệ thống đào Bitcoin kết hợp với khả năng tính toán để tạo ra nhiều đồng Bitcoin khác.

Tại mỗi bể sẽ có các thuật toán nhỏ hơn và dễ dàng hơn để bạn giải quyết, từ đó sẽ xử lý được những thuật toán lớn hơn. Sau khi giải thuật toán thành công, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương xứng. Đó là một số đồng Bitcoin, tuy nhiên nếu không may mắn thì bạn sẽ không nhận được đồng nào.

Một số vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn bể đào:

  • Cách thức thưởng như thế nào?
  • Bạn có phải trả phí cho việc đào bitcoin và rút tiền không?
  • Tần suất nhận thưởng là bao nhiêu?
  • Số liệu được cung cấp có đáng tin cậy không?

Sau khi đăng kí bể đào, bạn sẽ được nhận tên người dùng và mật khẩu, hãy giữ cẩn thận vì bạn sẽ phải dùng đến nó sau này. Tuy nhiên, về cơ bản thì bạn sẽ cần thêm ID Worker để theo dõi các đóng góp của bạn.

Bắt đầu đào Bitcoin thôi

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, bạn chỉ cần bật hệ thống đào lên và kết nối với máy tính. Tiếp theo là khởi động phần mềm đào, nhập tên bể đào, tên người dùng và mật khẩu. Khi đã được cấu hình thành công, bạn có thể bắt đầu quá trình đào coin.

Trên đây là những thông tin bạn cần phải có trước khi bạn trở thành một thợ đào Bitcoin chuyên nghiệp. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để tìm hiểu thêm những thông tin về Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử trong và ngoài nước. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết