Dàn máy đào Bitcoin cơ bản cần những gì? Cách cấu hình máy đào Bitcoin

dan-may-dao-bitcoin-cau-hinh-may-dao-bitcoin

Một dàn máy đào Bitcoin cơ bản cần những gì đó là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu bắt tay vào việc khai thác Bitcoin.

Đồng Bitcoin đang có thế mạnh rất lớn trên thị trường tiền điên tử, điều này đã khiến cho những nhà đầu tư khao khát có được nó và tìm mọi cách để có thể sở hữu. Một trong những cách khai thác Bitcoin được nhiều người lựa chọn nhất đó là tự sắm cho mình một dàn máy đào Bitcoin. Vậy, dàn máy đào Bitcoin cơ bản cần những gì và cách cấu hình máy đào Bitcoin như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho bạn.

Dàn máy đào Bitcoin

Dàn máy đào Bitcoin cơ bản sẽ cần những yếu tố như sau:

 • Máy tính cài Windows 7 trở lên và có kết nối mạng tốt, ổn định
 • Phần mềm đào Bitcoin, chẳng hạn như những phần mềm sau: Guideminer, 50 miner, Multibit, Minergate…
 • Đăng ký một tài khoản ở sever đào như: deepit.net, ghash.io, btcdig.com…để có thể tham gia vào một pool (nhóm người cùng đào Bitcoin), hoặc các bạn cũng có thể tự một mình đào nhưng yêu cầu các bạn phải cài Bitcoin-Qt (khoảng 18GB block data) vào máy tính của mình.

dan-may-dao-bitcoin-thuong-co-4-den-6-card-do-hoa

Cách cấu hình máy đào Bitcoin chi tiết nhất

Phần cứng

 • Main board: Bạn có thể chọn biostar TB 85 hoặc Biostar TB 250,… nó có giá khoảng 2.000.000 đồng, nên mua những main hỗ trợ nhiều khe cắm VGA.
 • CPU: G1840 (800.000 đồng)
 • RAM: 4GB Buss 1333 trở lên (700.000 đồng).
 • Nguồn: Andyson R1200 1200W 80 Plus Platinum – Giá khoảng 5.400.000 đồng
 • SSD hoặc HDD: Nên mua 60G hoặc 120G hoặc HDD, nó có giá khoảng 1.200.000 đồng.
 • Dây Riser: 6 chiếc (số lượng tuỳ theo VGA).
 • VGA : Bạn có thể chọn Model HIS RX 470 IceQ X² OC 4GB/ Ram samsung để khi MOD sẽ đạt tốc độ cao. Hoặc Model HIS RX 480 IceQ X² Roaring OC 8GB. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng VGA: RX 570, RX 580, hoặc VGA của NIVDIA như GTX 1060, 1070, 1080 …. điều này sẽ tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên thì nó có giá dao động trong khoảng 7.000.000 – 7.500.000 đồng.

Phần mềm

 • Tốt nhất là Windows 10 64-bit crack hoàn chỉnh.
 • Driver VGA download từ hãng.

Như vậy, để cấu hình cho một máy đào Bitcoin hoàn chỉnh bạn cần khoảng 18-20.000.000 đồng.

Ai có thể đào Bitcoin?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề rằng mình chỉ là một người mới bước chân vào thị trường tiền điện tử, liệu có thể đào được Bitcoin. Câu trả lời là có. Việc đào Bitcoin được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính bởi vậy, bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư hay đào Bitcoin  bởi nó thực sự rất phức tạp, nhất là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra.

Làm thế nào để đào được Bitcoin?

Đào bằng VGA – Card màn hình

Nếu bạn có một số vốn vừa phải nhưng muốn tạo ra nguồn lợi nhuận tốt thì lựa chọn việc khai thác Bitcoin bằng VGA là một phương án tối ưu nhất.

Hiện nay, có 2 loại VGA sử dụng GPU của 2 hãng khác nhau:

 • GPU của hãng AMD, hay còn gọi là trâu đỏ
 • GPU của hãng NDIVIA, hay còn gọi là trâu xanh.

cau-hinh-may-dao-bitcoincau-hinh-may-dao-bitcoin

Đào bằng ASIC (Phần cứng chuyên dụng hay còn gọi là trâu cày chuyên dụng)

Trâu chuyên dụng đó là cách gọi khác của việc đào bằng ASIC hay phần cứng. Cách này phù hợp cho những ai có nguồn vốn lớn, không sợ thiếu hụt, muốn lâu dài và ít rủi ro. Loại này chạy với tốc độ 2 Ghash/s, có giá tầm 500$, của ASICMiner chạy với tốc độ 30 Ghash/s có tầm giá 750$, và loại 50 Ghash/s có giá vào tầm khoảng 1500$. Bạn có thể tìm kiếm và mua nó trên trang mạng Amazon.

Kiếm Bitcoin mà không phải đầu tư nhiều

Tâm lý sợ lỗ là điều dễ dàng nhận thấy không chỉ ở những người mới bắt đầu đào mà cả ở những người đã có kinh nghiệm. Bởi vậy, hầu hết mọi người đều lựa chọn phương pháp đào Bitcoin bởi họ sẽ không phải bỏ ra số vốn quá lớn. Bạn có thể kiếm Bitcoin mà không phải đầu tư nhiều bằng 1 trong 2 cách sau:

Kiếm Bitcoin bằng cách chơi game

Đây là phương pháp kiếm Bitcoin thông dụng nhất hiện nay. Bạn vừa có thể chơi game giải trí vừa có thể kiếm được Bitcoin miễn phí. Việc cần làm là truy cập vào các trang như Free Bitco.in, BTCclicks.com… tải về các app trò chơi sau đó thực hiện theo hướng dẫn để kiếm Bitcoin.

Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin miễn phí

Một cách khác để bạn có thể kiếm được bitcoin miễn phí hàng ngày đó là đăng ký tài khoản trên các trang web cho phép bạn kiếm bitcoin miễn phí. Thật đơn giản phải không? Bạn chỉ cần tạo cho mình một ví Bitcoin trên Blockchain.info, sau khi truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí bạn nhập địa chỉ ví của mình để tiến hành nhận Bitcoin.

Số lượng Bitcoin bạn nhận được nhiều hay ít điều này phụ thuộc vào website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời gian reset của mỗi trang.

Tincoinviet vừa cung cấp cho các bạn thông tin về dàn máy đào Bitcoin cơ bản và các cấu hình một máy đào Bitcoin. Hãy theo dõi Tincoinviet để nhập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền ảo. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết