Keyword

Cypherpunk Holdings trở thành người nắm giữ Bitcoin công khai lớn thứ 9

Cypherpunk Holdings trở thành người nắm giữ Bitcoin công khai lớn thứ 9

Cypherpunk Holdings (CSE: HODL), một công ty đầu tư của Canada tập trung vào quyền riêng tư, đã gia tăng cổ phần của mình vào Bitcoin ( BTC ).

Công ty đã tiết lộ hôm thứ Năm rằng họ đã thêm 72,979 BTC vào kho dự trữ của mình kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Cypherpunk đã tài trợ cho việc mua lại bằng cách thanh lý cổ phần Monero (XMR) và Ethereum ( ETH ), cũng như thông qua một phần tiền thu được từ đợt phát hành riêng lẻ trị giá $ 505,000 CAD, hoặc $ 388,000 US, đóng cửa vào ngày 27 tháng 8.

Với việc mua lại, Cypherpunk hiện có 276.479 BTC trong kho dự trữ, trở thành người nắm giữ Bitcoin công khai lớn thứ chín. Theo giá trị hiện tại, cổ phần của Cypherpunk trong BTC chỉ trị giá dưới 4,8 triệu đô la.

Vào thời điểm viết bài, ít nhất 14 công ty giao dịch công khai đã nắm giữ Bitcoin trên sổ sách của họ. Kết hợp lại, số tiền nắm giữ của họ lên tới 66.896,59 BTC, tương đương 1,2 tỷ đô la. Con số đó tương đương với khoảng 3,2% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Cypherpunk Holdings, giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán Canada, có một số doanh nghiệp tập trung vào quyền riêng tư trên sách của mình, bao gồm Ví Wasabi và Ví Samourai. Công ty cũng đầu tư vào Hydro66, một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây xanh và giao thức hợp đồng thông minh Chia Network.

Công ty được điều hành bởi Antanas Guoga, hay Tony G, một doanh nhân, chính trị gia người Lithuania và cựu tay chơi poker chuyên nghiệp. Hiện ông là thành viên được bầu của Seimas, cơ quan lập pháp của chính phủ Litva. Trước đây, ông từng là Thành viên Nghị viện Châu Âu của Lithuania.

Có vẻ như nhiều công ty đại chúng đang chuyển đổi lượng tiền mặt của họ thành Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị phù hợp hơn. MicroStrategy, công ty đã chuyển đổi phần lớn lượng tiền mặt nắm giữ thành Bitcoin, là ví dụ nổi bật nhất của xu hướng này . Công ty hiện có 38.250 BTC sau khi tăng gần gấp đôi lượng nắm giữ trong mùa hè.

Galaxy Digital là công ty nắm giữ Bitcoin công khai lớn thứ hai với 16.402 BTC, theo sau là 4.709 BTC của Square.

Theo Cointelegraph

>> Xem thêm: 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, XRP, ADA, XMR, ATOM

Đánh giá bài viết