Cựu CEO Google – Eric Schmidt nhận định Ethereum có tiềm năng lớn

Cựu CEO Google - Eric Schmidt nhận định Ethereum có tiềm năng lớn

Tỷ phú Eric Schmidt, cựu CEO Google, một người đam mê Blockchain và Bitcoin nhận định rằng Ethereum có thể là một “nền tảng mạnh mẽ” mà tiềm năng chưa được khai thác của nó là cực kỳ lớn.

Nhận xét này đã được Eric Schmidt đưa ra trong một sự kiện trực tiếp với nhà kinh tế học Tyler Cowen do Village Global tổ chức tại San Francisco. Schmidt đã thảo luận về tương lai của công nghệ, cải cách quản trị doanh nghiệp, thực tiễn tuyển dụng của Google và sự phân nhánh của Internet. CEO Google

Cựu CEO Google nhận định: “Ethereum có tiềm năng cực kỳ lớn”

Với việc suy nghĩ về Blockchain, ông cho rằng việc ứng dụng Blockchain trong kỹ thuật vẫn chưa được đánh giá cao. Blockchain là một nền tảng tuyệt vời dành cho Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Và đó cũng là một nền tảng tuyệt vời cho các giao dịch ngân hàng tư nhân nơi mà mọi người không cần tin tưởng lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Schmidt tin rằng Ethereum có thể cách mạng hóa kinh doanh và xã hội.

Cựu CEO Google nói:

“Tôi nghĩ rằng thứ đáng chú ý nhất đang diễn ra là sự khởi đầu của việc thực hiện trên Blockchain – ví dụ rõ ràng nhất là khả năng của Ethereum.”

Và nếu Ethereum có thể để tìm ra cách để thực hiện đồng bộ hóa toàn cầu hoạt động đó, thì nó sẽ là một nền tảng khá mạnh mẽ. Đó thực sự là một phát minh mới.”

“Bitcoin là một tiến bộ tuyệt vời”

Trước đây, vào 2014 Cựu CEO Google đã nhận định về Bitcoin khẳng định Bitcoin là một tiến bộ tuyệt vời. Eric Schmidt là một người đã sớm tin tưởng vào đồng tiền ảo Bitcoin. Thời điểm năm 2014 là thời điểm Bitcoin vẫn còn chưa mấy “tên tuổi”, nhưng ông đã ca ngợi nó là một tiến bộ công nghệ độc đáo với tiềm năng to lớn.

Eric Schmidt nói:

“Tiền điện tử Bitcoin là một thành tựu đáng chú ý với khả năng tạo ra những thứ có giá trị cao nhưng không trùng lặp trong thế giới kỹ thuật số.”

Cấu trúc Bitcoin là những sổ cái không thể sao chép được (theo nghĩa đen). Schmidt đã được giới thiệu về Bitcoin bởi người sáng lập Wikileaks Julian Assange vào năm 2011 và được Assange đã thúc giục Schmidt nắm lấy Bitcoin vì nó sẽ có giá trị vào một ngày nào đó.

Cựu CEO Google có giá trị tài sản ròng lên tới 13,4 tỷ USD, với số tài sản này ông có lẽ không cần phải đầu tư vào tiền điện tử nhưng dường như ông bị hấp dẫn bởi công nghệ mới.

Một vài CEO khác của Google cũng là những fan của tiền điện tử: đồng sáng lập Google Sergey Brin và CEO Sundar Pichai.

Pichai cho biết cậu con trai mới 11 tuổi của mình cũng đang tiến hành khai thác Ethereum trên một máy tính gia đình mà Pichai tự xây dựng. Và Sergey Brin cũng nói ông đang đào Ethereum cùng với cậu con trai 10 tuổi của mình.

Theo Bitcoinvietnamnews

Đánh giá bài viết