Keyword

Dự đoán Nga sẽ là nước dẫn đầu cuộc chạy đua công nghệ Blockchain

nga se la nuoc dan dau trong cuoc chay dua cong nghe blockchain 1

Tincoinviet mời các bạn đi tìm hiểu xem tại sao lại dự đoán nước Nga sẽ là nước dẫn đầu cuộc chạy đua công nghệ Blockchain trong tương lại.

Hiện nay chính phủ Nga đang nỗ lực phối hợp để thống trị ngành công nghiệp blockchain non trẻ. Cuộc chạy đua công nghệ Blockchain

Tại sao nói Blockchain thuộc về nước Nga ?

Hiện nay đã có nhiều công ty và quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với công nghệ blockchain. Một trong những người chơi lớn trong ngành công nghệ mới sáng tạo này là nước Nga. Chính tổng thống Vladimir Putin là người thúc đẩy công nghệ blockchain trở thành một phần trong chương trình đổi mới của ông – “kinh tế kỹ thuật số”, ông nói rằng đất nước ông không thể là “người chậm trễ trong cuộc đua” thống trị công nghệ blockchain. Tổng thống Vladimir Putin thậm chí còn gặp Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

cuộc chạy đua công nghệ Blockchain

Trên tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Nga đã cử một số lượng lớn đại diện đến tham dự cuộc họp của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (International Standards Organization – ISO) diễn ra tại Tokyo năm ngoái nhằm thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Nhiều người tham dự trong cuộc họp đã rất ngạc nhiên khi biết người đứng đầu của phái đoàn Nga, Grigory Marshalko, đã làm việc cho FSB (Tổng cục An ninh Liên bang của Liên bang Nga), người kế nhiệm KGB khét tiếng. Marshalko cũng đề cập rằng 2 thành viên khác của phái đoàn Nga 4 người cũng là thành viên của FSB.

Khi được các đại biểu từ nhiều quốc gia khác hỏi Marshalko tại sao chính phủ Nga lại dành nhiều tài nguyên như vậy để phát triển và khám phá công nghệ blockchain, ông trả lời:

“Nhìn xem, internet thuộc về người Mỹ – nhưng blockchain sẽ thuộc về chúng tôi.”

Điều này khá trùng khớp bởi những nhận xét của Marshalko, chưa kể đến sự nhấn mạnh vào công nghệ mới bởi Putin và chính phủ của ông, rằng Nga đang tìm kiếm một vị trí thống trị trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Diễn biến cuộc chạy đua cho nghệ Blockchain

Nước Nga cũng không phải là quốc gia duy nhất gửi các đại biểu cấp cao đến tham dự cuộc họp ISO tại Tokyo. Theo báo cáo đề cập rằng 25 quốc gia khác nhau đã gửi tổng cộng hơn 130 người đến tham dự. Trung Quốc đã gửi đại diện từ bộ tài chính của họ, trong khi Hoa Kỳ quyết định gửi các đại biểu từ các tập đoàn tư nhân như IBM và Microsoft. Người đứng đầu đoàn đại biểu Anh là Gilbert Verdian, ông đã trình bày những lý do sau đây về nguyên nhân tại sao các nước đang nỗ lực để điều hướng được các tiêu chuẩn trong tương lai của nền tảng công nghệ blockchain:

“Đây là một công nghệ rất được theo đuổi ở thời điểm hiện tại, bởi vì nó thực sự tạo ra nền tảng cho tương lai sắp tới”

Ông cũng nói thêm:

“Việc bắt kịp công nghệ Blockchain bây giờ sẽ mang lợi thế đến cho mọi người, cả về mặt chính trị và kinh tế.”

Trong khi các tiêu chuẩn quốc tế đang được cố gắng rèn luyện, thì lại có rất nhiều bí mật đang đứng đằng sau đó. Nhiều quốc gia coi blockchain là chiến trường mới để đưa ra tuyên bố về tính ưu việt của họ. Như vậy, các nước như Nga đang tìm cách cải tiến các tiêu chuẩn để chiếm được lợi thế trong khi gây trở ngại đến các quốc gia toàn quyền khác. Cuộc chạy đua công nghệ Blockchain

 

Đánh giá bài viết