Keyword

Cùng tìm hiểu những bí mật chưa được bật mí về Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) từ trước đến nay vẫn được coi là một đồng coin có giá trị nhất và ảnh hưởng nhất trong thị trường crypto. Hầu hết tất cả thông tin về đồng coin này đều được nghiên cứu và khám phá một cách chi tiết. Hôm nay, Tincoinviet.net sẽ cùng bạn đi khám phá những bí mật chưa được bật mí về Bitcoin. 

1. Satoshi Nakamoto rất giàu có 

Danh tính của Satoshi gần đây đã được bật mí khi kĩ sư đã tự nhận là Satoshi và đăng ký bản quyền cho sách trắng Bitcoin, nhưng vẫn có nhiều người hoài nghi về sự thật này. Tuy nhiên, cho dù Satoshi là ai thì ông cũng vô cùng giàu có. Ước tính Satoshi Nakamoto đangsở hữu khoảng 980.000 BTC, tương đương với khoảng 8 tỷ đô.

2. Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu rất nhiều Bitcoin

Bitcoin đã được tạo ra nhắm chống lại các Ngân hàng TW tập quyền thao túng tiền tệ quốc gia, gây ra lạm phát và gián tiếp móc túi người dân. Tuy nhiên có những thời điểm, FBI Mỹ sở hữu số lượng Bitcoin lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Satoshi Nakamoto. Đặc biệt, sự kiện vào cuối năm 2013, FBI đã đóng cửa Silk Road – một thị trường ma túy trực tuyến và thu giữ toàn bộ Bitcoin của tổ chức này, ước tính số lượng lên đến hơn 144.000 BTC.

Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu rất nhiều Bitcoin

3. Mất Private Key – Mất Bitcoin

Nếu bạn quên mã pin hay mật khẩu thẻ tín dụng, bạn có thể lấy lại. Tuy nhiên với Bitcoin thì không dễ dàng như vậy. Nếu bạn quên Private Key của ví đồng nghĩa với việc bạn mất hết Bitcoin.  Một ví dụ vào năm 2013, Khi một nhân viên IT đã vô tình ném đi đĩa cứng mà không nhớ rằng trong đó có Private Key của ví có 7.500 BTC. Sau đó anh lại mất tiếp hàng trăm ngàn đô la để thuê người tìm lại ổ cứng đó trong bãi rác thành phố, nhưng không thể tìm thấy.

4. Thế giới chỉ có 21 triệu Bitcoin 

Bitcoin có nguồn cung hạn chế và hữu hạn là 21 triệu và hiện nay chỉ có  17,7 triệu Bitcoin đang được lưu hành và đồng tiền cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.

5. Bitcoin không thể bị cấm

Cấm Bitcoin là điều gần như không thể trên thế giới khi vẫn còn rất nhiều người sở hữu và giao dịch nó. Hơn nữa, hiện một số quốc gia cũng đã coogn nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp như Nhật Bản. Tuy nhiên, việc mua bán Bitcoin tại thị trường OTC và sở hữu Bitcoin là hợp pháp, đây cũng là thị trường lớn nhất thế giới.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử trong nước và quốc tế.

>> Xem thêm: Điểm danh những ví Bitcoin trên điện thoại uy tín và an toàn

Đánh giá bài viết