Keyword

Cục quản lý chứng khoán UAE giới thiệu ICO gọi vốn năm 2019

Cục quản lý chứng khoán UAE giới thiệu ICO gọi vốn năm 2019

Cục quản lý chứng khoán quốc gia United Arab Emirates (UAE) chuẩn bị triển khai kế hoạch giới thiệu dịch vụ ICO gọi vốn trong năm 2019.

Reuters nói rằng cơ quan quản lý đã chấp nhận mô hình gây quỹ sáng tạo để đa dạng hóa các nguồn huy động vốn cho các công ty. Sau những ghi nhận trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán “yếu”, cùng với giá dầu thấp đã ảnh hưởng bất lợi đến các đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong nước và vùng rộng hơn.

Xem thêm: Cách mua bán Ripple(XRP) trên sàn giao dịch Remitano chi tiết nhất

Reuters trích lời giám đốc điều hành của cơ quan giám sát chứng khoán quốc gia, Obaid Saif al-Zaabi, nói rằng:

“Hội đồng quản trị của Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa Emirates [ESCA] đã chấp thuận xem xét các ICO để làm chứng khoán. Theo kế hoạch của chúng ta, chúng ta nên có quy định về hành lang pháp lý trong nửa đầu năm 2019. ”

Al-Zaabi nói thêm rằng ESCA hiện đang soạn thảo các quy định cho ICO với các cố vấn quốc tế, hợp tác với các thị trường chứng khoán Abu Dhabi và Dubai để phát triển các nền tảng giao dịch ICO.

Al-Zaabi cũng lưu ý rằng Bộ Kinh tế đã đề xuất các quy định mới cho các IPO đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét. Đồng thời, ông đã đề cập đến một sáng kiến ​​riêng biệt đòi hỏi rằng 20% những người được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của các công ty niêm yết là phụ nữ.

Như đã báo cáo trước đây , thông báo của ESCA xuất hiện để chứng thực các nguồn chính phủ đã đưa ra trước đó trong tháng này, các quy định pháp lý cho ICO sẽ chính thức được đưa vào pháp luật khi công bố ngay trên Công báo UAE.

Vào thời điểm đó, các báo cáo nói rằng các nhà lập pháp cũng đang lên kế hoạch cho ra sandbox điều tiết nhằm thu hút hoạt động fintech lớn hơn.

Theo Cointelegraph

5/5 - (2 bình chọn)