Keyword

“COVID-19 sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin”

"COVID-19 sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin"

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer mới đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng “COVID-19 sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin, đại dịch này sẽ không làm giảm triển vọng dài hạn của đồng tiền điện tử hàng đầu này”

*Tom Emmer là một luật sư và chính trị gia người Mỹ, ông từng là Đại diện Hoa Kỳ cho khu vực quốc hội thứ 6 của bang Minnesota kể từ tháng 1 năm 2015.

Emmer nói rằng đại dịch coronavirus đang khiến mọi người tìm tới những kênh lưu trữ tài sản mới, họ phải bảo vệ tài sản của họ khỏi những bất ổn về dịch bệnh hay về chính trị.

Ông cho biết đây là thời điểm tốt để Bitcoin chứng minh khả năng của nó trong việc trở thành kênh trú ẩn tài sản an toàn, bên cạnh vàng.

Emmer nói:

“Khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng, Bitcoin sẽ không biến mất. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”

“Khi quyết định đầu tư bitcoin, bạn cần tin là nó có giá trị, khi một cái gì đó có giá trị, mọi người sẽ chấp nhận rủi ro và nó sẽ tiến lên”

Hạ nghị sĩ Mỹ Tom Emmer
Tom Emmer

Ngoài ra, Emmer cũng lên tiếng phản đối các hệ thống tiền tệ tập trung và ông cho rằng Bitcoin là tương lai vì nó phi tập trung hơn.

Ông còn kêu gọi chính phủ Mỹ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Emmer là một trong số ít chính trị gia tuyên bố ủng hộ Bitcoin vì nhiều người vẫn coi Bitcoin như một công cụ được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo và những kẻ bất chính.

Nói về vấn đề này, Emmer nói rằng lỗi không phải là ở tiền điện tử hay bitcoin, vấn đề chính nằm ở người sử dụng nó với mục đích gì và các nhà quản lý cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những điều đó xảy ra.

Đánh giá bài viết