Cosmos (ATOM) là gì? Tính năng chính của ATOM coin tạo ví, mua bán ATOM

cosmos-la-gi

Cosmos (ATOM) là gì? Tính năng chính tao ra tiền điện tử ATOM, tạo ví lưu trữ và mua bán tiền ảo ATOM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn? có nên đầu tư vào ATOM không? bạn hãy cùng tincoinviet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cosmos (ATOM) là gì?

Cosmos (ký hiệu: ATOM) là một mạng lưới phi tập trung có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau, giúp mở rộng quy mô và có thể tương tác giữa các blockhain với nhau. Cosmos ra đời nhằm xây dựng một nền tảng cho một nền kinh tế token mới, một “Internet của các Blockchain”.

Các nền tảng blockchain hiện hành không thể liên lạc được với nhau, chúng khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một số lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Cosmos giải quyết được những vấn đề phức tạp nhất về khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và khả năng tương tác với nhau.

xem thêm: Blockchain là gì ? Tương lai của Blockchain ?

Tính năng chính của Cosmos (ATOM)

  • Tendermint Core: là công cụ Blockchain nhằm để sử dụng với giao thức đồng thuận chống gian lận Byzantine (BFT). Tendermint Core được dùng để xây đựng các Blockchain công khai và riêng tư, hơn nữa cơ chế đồng thuận cung cấp tính hữu hạn và bảo mật ngay lập tức, ưu tiên sự an toàn.
  • Cosmos SDK: Đây là công cụ giúp đẩy nhanh tiến trình xây dựng cho các nhà phát triển muốn tạo blockchain riêng cho các Dapps (ứng dụng phi tập trung) của họ.
  • Giao diện ứng dụng Blockchain (ABCI): Đây là một ngôn ngữ bất khả tri, cho phép các nhà phát triển xây dụng phần ứng dụng của Blockchain bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Là giao diện kết nối giữa Tendermint Core và Cosmos SDK.

Cosmos-ATOM-tinh-nang-chinh

Đội ngũ dự án Cosmos (ATOM)

  • Jae Kwon: Ông là CEO và người sáng lập Tendermint. Ông cũng từng là đồng sáng lập của “I done this” – một ứng dụng năng suất cho các đội nhóm. Ông cũng đã có nhiều đóng góp cho các dự án như Scramble.io, Flywheel networks, và Yelp.
  • Ethan Buchman: CTO và đồng sáng lập, có bằng Thạc sĩ của Đại học Guelph và hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu. Công việc đầu tiên của ông trong không gian blockchain là với Eris Industries vào năm 2014.
  • Peng Zhong: Người đứng đầu bộ phận thiết kế, có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà phát triển JavaScript cho Nylira, một công ty phát triển web.

Dự án Cosmos (ATOM) hiện cũng đang được chống lưng bởi một số ông lớn như quỹ đầu tư Paradigm và Bain Capital. Tổ chức Interchain Foundation của Thuỵ Sĩ cũng được cho là đã hợp tác phát triển cùng dự án này.

Tạo ví lưu trữ đồng ATOM coin ở đâu?

Cosmos đã cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM coin và hiện tại thì người dùng có thể tạo ví Cosmos coin trên web online với Lunie và điện thoai có hệ điều hành IOS hoặc Android với Cosmostaion
bạn có

Bạn cũng có thể lưu trữ đồng ATOM trên các nền tảng ví của bên thứ ba như ImToken và Wetez (lưu ý 2 ví này dành riêng cho di động)

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mua bán ATOM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên

Tỷ giá của đồng tiền ảo Cosmos coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (06/12/2019), giá 1 ATOM= $3,53 USD với tổng vốn hoá thị trường là $673.779.365 USD và xếp hạng 18 trên coinmarketcap. Đồng tiền kỹ thuật số ATOM hiện đang có 190.688.439 ATOM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 237.928.231 ATOM.

Ty-gia-cua-dong-tien-ao-Cosmos-coin

Mua bán ATOM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

ATOM coin hiện đang là đồng tiền ảo khá HOT, rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã thông báo niêm yết Cosmos coin. Dưới đây mình sẽ liệt kê những sàn hiện đang hỗ trợ mua bán ATOM coin, danh sách này sẽ còn được bổ sung nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Cosmos coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Mua-ban-giao-dich-Cosmos-ATOM-coin-o-dau

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng ATOM lớn nhất (khoảng 80%), nếu bạn có nhu cầu đầu tư ATOM coin thì có thể sử dụng Binance để trading và mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua ATOM coin vì nó có phí rẻ, làm sàn lớn nhất thế giới, xem hướng dẫn về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư vào ATOM coin

Những chuyên gia phân tích hàng đầu thế giới về tiền ảo nhận định rằng, từ đây cho đến những năm về sau, giá của đồng tiền Cosmos sẽ tiếp tục tăng. Chính vì vậy, đây sẽ là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn đầu tư vào. Tuy nhiên, thị trường tài chính số là một thị trường luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro, cơ hội và rủi ro luôn đi kèm với nhau. Vì vậy, nếu bạn đã xác định đầu tư vào thị trường này thì hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư. Qua bài viết Cosmos là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử Cosmos (ATOM), Tincoinviet đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất đến với quý đọc giả. Hy vọng những thông tin về đồng coin này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết