Keyword

Công ty khai thác Bitcoin của Na Uy lại đối mặt nguy cơ đóng cửa

Công ty khai thác Bitcoin của Na Uy

Công ty khai thác Bitcoin của Na Uy lại đối mặt nguy cơ đóng cửa từ chính quyền địa phương, sau một thời gian bị dọa đánh bom.

Xem thêmNhững câu chuyện buồn của những nhà đầu tư Bitcoin không phải ai cùng biết

Chỉ một tuần sau khi nhận được các mối đe dọa về bom, Kryptovault bây giờ phải đối mặt với một mối đe dọa khác – buộc phải đóng cửa bởi chính quyền địa phương.

Theo ấn bản Na Uy của The Local, một trong những cơ sở khai thác bitcoin mà Kryptovault chạy ở Na Uy có nguy cơ bị đóng cửa bởi chính quyền địa phương sau những khiếu nại về ô nhiễm tiếng ồn từ người dân. Các cư dân nói rằng những người hâm mộ lớn được yêu cầu để làm mát xuống 9.500 giàn khai thác tại cơ sở của Kryptovault ở Hønefoss tạo ra quá nhiều tiếng ồn và đã trở thành một mối phiền toái.

Mùa hè của tiếng ồn và nhiệt

Do tiếng ồn không ngừng, một số người sống trong khu phố đã phải tránh ngủ trong các phòng ngủ nằm gần cơ sở. Những người khác đã sử dụng để giữ cửa sổ của họ đóng cửa trong những tháng mùa hè nóng bức.

“Âm thanh của nhà máy đến 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Mùa hè của chúng tôi đã bị hủy hoại, ”một cư dân tên Trond Gulestø nói với Dagens Næringsliv.

Bên cạnh các khiếu nại về tiếng ồn, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cũng chỉ ra rằng cơ sở khai thác bitcoin đã hoạt động bất hợp pháp và không có các quyền cần thiết.

“Arne Hellum, người xử lý các trường hợp xây dựng cho đô thị Ringerike gần đó nói rằng chính quyền địa phương có thể yêu cầu Kryptovault tạm thời đóng cửa tại Hønefoss cho đến khi nó nhận được giấy phép cần thiết”, The Local đưa tin.

Nỗ lực tuân thủ

Giám đốc điều hành của Kyprovault, Stig Myrseth, tuy nhiên, đã chỉ ra rằng trước khi nó bắt đầu hoạt động, công ty đã được thông báo rằng nó có tất cả các giấy phép cần thiết. Myrseth cũng nói thêm rằng công ty đã nộp đơn xin giấy phép mà công ty chưa có.

Nỗ lực tuân thủ Bitcoin

Ngoài ra, Kryptovault còn có được thiết bị giảm tiếng ồn nhằm giảm mức độ ô nhiễm tiếng ồn từ 60 decibel xuống còn dưới 45 decibel. Các cơ sở khai thác bitcoin Hønefoss chiếm không gian lưu trữ của khoảng 4.200 mét vuông và sử dụng 40MW quyền lực.

Bom đe dọa

Theo báo cáo của CCN tuần trước, Kryptovault đã nhận được một mối đe dọa bom liên quan đến những lời than phiền đó, buộc công ty khai thác bitcoin phải đề phòng tại các cơ sở khác nhau của nó như Hønefoss, Follum và Dale. Mối đe dọa bom không được hướng vào bất kỳ cơ sở cụ thể nào.

“Đây là phá hoại. Nếu bạn đang mở rộng khai thác mật mã và lấp đầy đất nước bằng tiếng ồn, thế thì bạn sẽ phá hoại hòa bình. Tôi đe dọa sẽ gửi cho bạn một số chất nổ, ”mối đe dọa đọc.

Bên cạnh việc thông báo cho cảnh sát, giám đốc điều hành Kryptovault cũng cảnh báo nhân viên phải cảnh giác thêm, đặc biệt là tại cơ sở Dale, vì nó được coi là dễ tiếp cận hơn so với cơ sở Follum – nằm trên một tòa nhà có rào chắn. Vào thời điểm đó, Kryptovault thừa nhận rằng nó đã trải qua “một số xung đột” với những người sống gần các cơ sở của nó ở Dale và Hønefoss.

Theo CCN

5/5 - (1 bình chọn)