Keyword

Công nghệ Distributed Ledger có tiềm năng to lớn trong ngân hàng

Công nghệ Distributed Ledger có tiềm năng to lớn trong ngân hàng

Chủ tịch ngân hàng thế giới Jim Yong Kim nói rằng công nghệ Distributed Ledger (sổ cái phân tán) có tiềm năng to lớn trong ngân hàng và các ngân hàng nên bắt kịp với các công nghệ tiên tiến. Jim Yong Kim đã phát biểu tại Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Hội Nghị Thường niên của ngân hàng thế tại Bali của Indonesia.

Gemini – Sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ bổ sung Litecoin (LTC) vào danh mục

Jim Yong Kim giải quyết tầm quan trọng của việc chống đói nghèo trong khi thúc đẩy sự thịnh vượng, chỉ ra rằng “có những đổi mới trong thế giới công nghệ có thể giúp chúng ta nhảy vọt trong việc quản lý, cũng như việc giảm tham nhũng.”

Jim Yong Kim nói:

“Chúng tôi đã nói về tiền điện tử, nhưng chúng tôi nghĩ rằng sổ kế toán phân phối có tiềm năng rất lớn và chúng tôi đã phát hành trái phiếu blockchain đầu tiên vào tháng 8, nơi chúng tôi tạo, phân bổ, chuyển giao và quản lý toàn bộ trái phiếu thông qua công nghệ blockchain.”

Kim tiếp tục lưu ý rằng việc triển khai blockchain đã giúp nhóm giảm chi phí giấy tờ và chi phí khác, thêm rằng đó là “một thứ cực kỳ hữu ích” trong tương lai. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng ngân hàng đã không theo kịp tất cả những phát triển mới nhất, đặc biệt là theo cách giúp khách hàng của họ tận dụng “những điều tuyệt vời sắp ra mắt”.

Theo Kim, mục tiêu của Ngân hàng Thế giới là phát triển khả năng tiếp cận phổ cập tới các dịch vụ tài chính vào năm 2020, theo ý kiến ​​của ông, sẽ không xảy ra nếu không có sự tham gia sâu hơn vào thế giới công nghệ.

Như đã báo cáo trước đây, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã phát hành một trái phiếu công cộng độc quyền trên một blockchain. Giao dịch trị giá 73,16 triệu USD đòi hỏi trái phiếu kỳ hạn 2 năm được báo cáo là ngày 28/8 và đã được định giá để mang lại lợi nhuận 2,251%.

Theo kết quả tích cực của nền tảng blockchain, Arunma Oteh, một thủ quỹ tại Ngân hàng Thế giới, nói rằng ngân hàng “sẽ tiếp tục tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi để làm cho thị trường vốn an toàn hơn và hiệu quả hơn”.

Đáng chú ý, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới trước đây đã bày tỏ sự chỉ trích đối với các loại tiền kỹ thuật số . Phát biểu với CNBC vào tháng 10 năm ngoái, Kim đã chia sẻ quan điểm lạc quan về công nghệ blockchain, đồng thời ghi nhận những rủi ro của các dẫn xuất blockchain như Bitcoin. Ông tuyên bố sau đó:

“Công nghệ Blockchain là thứ mà mọi người đều hào hứng, nhưng chúng ta phải nhớ rằng Bitcoin là một trong số ít trường hợp [sử dụng blockchain trong tiền tệ]. Và những lúc khác khi blockchain được sử dụng, chúng cơ bản là Ponzi , vì vậy nó rất quan trọng là nếu chúng ta tiếp tục với nó, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ không được sử dụng để khai thác. ”

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)