Keyword

Công nghệ Blockchain ứng dụng xác thực nguồn gốc trang sức thế nào ?

cong nghe blockchain ung dung xac thuc nguon goc trang suc

Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu tập đoàn công nghệ IBM đã sử dụng công nghệ Blockchain ứng dụng xác thực nguồn gốc trang sức thế nào qua bài viết dưới đây.

Mọi người chắc cũng đã biết công nghệ Blockchain là một hệ thống đang hỗ trợ các loại tiền điện tử, công nghệ phân quyền này vẫn có thể được áp dụng đa dạng bên ngoài lĩnh vực nói trên.

Theo nguồn tin từ TechCrunch, IBM vừa thiết lập một hệ thống blockchain gọi là TrustChain nhằm truy dấu nguồn gốc của trang sức. TrustChain thực hiện điều này bằng cách lần theo dấu những viên đá quý từ lúc chúng còn ở mỏ khai thác cho đến lúc chúng xuất hiện trên các cửa hàng.

Những lợi ích khi sử dụng công nghệ blockchain ứng dụng xác thực nguồn gốc trang sức là quá trình truy dấu vết hoàn toàn nằm trên nền tảng số hóa (digital). Hiện cũng có nhiều phương pháp xác thực trang thức, nhưng hầu hết đều dựa vào giấy tờ. công nghệ blockchain ứng dụng xác thực nguồn gốc trang sức sẽ đảm bảo hệ thống xác thực hoàn toàn triển khai trên nền tảng số hóa, vì vậy sẽ hiệu quả hơn và dễ áp dụng hơn.

Điều này cũng hợp lý hóa quá trình tranh chấp. Jason Kelley, giám đốc bộ phận blockchain tại IBM cho biết: “Nếu xảy ra tranh chấp, thay vì phải gọi điện qua lại và tuân thủ quá trình theo cách thủ công, thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào một chuỗi cơ sở đáng tin cậy trên máy tính, và có thể xem thông tin cần thiết ngay lập tức. Bạn sẽ giảm bớt nhiều công đoạn trong quy trình thông thường, và tăng tiến độ mà không cần thông qua giấy tờ hoặc các hành động thủ công khác.”

Dẫu vậy, không có nghĩa là không có tiềm năng xảy ra lỗi hoặc sự cố mất toàn bộ thông tin truy dấu vết, nhưng giải pháp này sẽ sắp xếp hợp lý toàn bộ quá trình và giúp việc xử lý dễ dàng hơn. Blockchain là một từ phổ biến trong lĩnh vực công nghệ vào lúc này, và khả năng của nó cần được chứng minh trong nhiều trường hợp thực tế hơn.

Với cách áp dụng blockchain mới này, cùng việc Samsung đang nghiên cứu để áp dụng blockchain trong tham vọng tạo ra nền tảng giao hàng toàn cầu, hãy chờ xem công nghệ này trở thành trào lưu như thế nào trong thời gian tới.

Danh sách dịch vụ của Vakaxa như: Ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử, phát triển tiền điện tử, phát triển ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử, sàn giao dịch tiền ảo.

5/5 - (1 bình chọn)